Vinh danh Trạng học kỹ năng online – Delta Trần Anh Trung

0

“Thất bại trên đường đời, vuc ngã giữa khoảng không vô định, tưởng chừng như con đường tương lai chính thức khép lại và chấm dứt mọi thứ từ đấy. Suy nghĩ tiêu cực này xảy ra khi tôi và bạn gái chia tay, một lý do đơn giản nhưng nó chính là động lực làm việc của tôi và cũng chính là niềm tin, niềm hy vọng cho một tương lai tươi đẹp.

Tuổi đôi mươi, tình yêu thời sinh viên như những đóa hồng chớm nở, mang hương sắc của sự sống và đâm chồi, ấy vậy mà cái tuổi đôi mươi này lại có một suy nghĩ tiêu cực đến thế – cái chết.
Một anh chàng sinh viên năm 03 – một cử nhân kinh tế tương lai với biết bao mơ ước cháy bổng đó là tổng giám đốc của một công ty lớn, cái ước mơ ấy lại tiêu tan ngay khi gục ngã trên đường tình, tôi lang thang và chẳng biết đi về đâu cả, việc học cũng dỡ dang và tôi quyết định từ bỏ. Ngày qua ngày, cứ online rồi lại nằm ngủ, tôi chẳng thể lập trình cho mình được con đường mình sẽ đi ngày mai, rồi vô tình lướt web tìm xem những bài học giúp cuộc sống có ý nghĩa hơn. Thầy Ths. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, cái tên này rất ấn tượng với tôi vì đấy là một “hot boy” đã khiến biết bao đám tuổi teen chúng tôi học hỏi rồi lại bất ngờ hơn với câu nói “ĐỜI NGƯỜI CHỈ SỐNG MỘT LẦN”.
Đúng – đời người ai cũng vậy, chỉ được sống một lần, sống sao cho thật có ý nghĩa, sống sao cho đáng sống. Tôi quyết định đến với khóa học “Sống có ý nghĩa”, rất may mắn cho tôi khi tham gia khóa học chỉ với 20.000đ, một sự may mắn khởi động đầu tiên, rồi tôi lao vào khóa học, mỗi một bài học tôi lại tìm thấy cho mình một ý nghĩa, một câu chuyện cuộc sống. Câu chuyện mà tôi ấn tượng nhất chính là những cụ già không chấp nhận cuộc sống “già cỗi” của mình mà thay vào đó, họ đã làm mới cuộc sống và quyết tâm sống lại những ngày tháng đẹp nhất, mặc dù ở cái tuổi đấy họ phải chống gậy và ngồi ở nhà dưỡng lão.
Thế đấy, các cụ đã già còn làm được những điều đẹp, vậy mà tôi – chàng trai 22 tuổi này lại ngồi đây với mong muốn kết thúc cuộc đời, kết thúc chỉ vì chuyện tình cảm. Im lặng và suy nghĩ, tôi lại tiếp tục lang thang cho đến khi nhìn thấy một gốc cây đã chặt nhưng vẫn có những mầm xanh đâm chồi nãy lộc. Sức sống trong tôi bừng tỉnh, tôi biết mình phải làm gì, phải sống như thế nào cho đúng nghĩa với cuộc sống.
Sống có ý nghĩa – sống chứ không phải tồn tại cho qua ngày, tôi đã làm đã có kế hoạch cho riêng mình hằng ngày, hàng tuần và kế hoạch cho cuộc đời mình. Tôi không nói riêng về khóa học mà nói về những người đã làm ra nó, nó thật tuyệt – một liều thuốc tinh thần cho tất cả những ai đang loay hoay tìm cho một một cách sống, một hướng đi và một cuộc đời.
Hành trình Delta – Hành trình khát vọng Việt…”

Cuộc thi Vinh danh Trạng học online

—Hành Trình Delta – Học online cùng chuyên gia—

Danh sách các bài dự thi: http://on.fb.me/1ep5sCv

Danh sách khóa học:  http://bit.ly/1csOiCw

Bình Luận Bài Viết
Vinh danh Trạng học kỹ năng online – Delta Trần Anh Trung
Đánh giá bài viết