Vinh danh Trạng học kỹ năng online – Delta Nguyễn Thế Cường

0

“Chào Hành Trình Delta và tất cả các bạn!

Mình cũng như nhiều bạn ở đây cũng tình cờ biết đến Hành Trình Delta, và là người luôn theo dõi những bài học bổ ích từ khi Hành Trình Delta mới thành lập. Và một ngày, chính xác hơn là một buổi tối, khi mình học xong, thử check mail thì có một mail của Delta Việt với nội dung mà mình đang rất quan tâm đang định hướng sẽ cố gắng khắc phục trong tương lai đó là Kỹ năng Thuyết Trình và Nói trước công chúng.

Mình là một sinh viên học Quản Trị nên đây là kỹ năng rất quan trọng, nhất là trên lớp thường xuyên phải đứng trước lớp để thuyết trình và nói lên ý kiên của mình về một chủ đề nào đó. Đó là những lúc khó khăn nhất với mình và chắc chắn sẽ rất nhiều người giống mình.

Mỗi khi đứng trước lớp, đám đông đang hướng ánh mắt về mình thì dường như mình mất hết bình tĩnh, có cảm giác như đang đứng trên mây vậy. Người mình run cặp cặp, nhất là đôi chân và tay của mình lúc đó, cái miệng phát âm cũng không chuẩn nữa và dường như cơ thể như đông cứng lại, cái mặt tái đi và không biết mình nói gì, nối đến đâu… Đó như là những buổi cực hình vậy! chỉ muốn nói hết thật nhanh và chiếu hết các Slide để chạy xuống chỗ ngồi!

Đó là lý do mình quyết tâm tham gia khóa học ngay trong đêm, mua thẻ để thanh toán khóa học và bắt tay vào học bài đầu tiên ngay trong đêm đó. Khi đó tầm gần 0h sáng và kết thúc bài đầu tiên tuy cũng đã rất trễ nhưng tinh thần vẫn muốn tiếp tục học. Mỗi bài học trôi qua là những kinh nghiệm mà thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã truyền rất đạt cụ thể, ấn tượng và có niềm vui, sự hài hước nên bài học rất dễ tiếp thu và hình dung! Và cảm giác không chỉ được học mà còn được thư giản, tâm sự với chính mình vậy!

Với những bài tập mình cố gắng hoàn thành chúng và thực hành với nó. Từ đó những kỹ năng dần dần được hình thành và nâng lên. Cách xây dựng bài thuyết trình làm sao mở đầu, kết thúc ấn tượng, những sai lầm, lời khuyên ví dụ được thầy chỉ ra làm tôi thấu hiểu nhiều điều mà trước đó tôi không để ý. Rồi cách hoàn thiện phong cách giúp tôi tự tin hơn, làm chủ bản thân mình, bớt hồi hộp, cách phát âm, dùng từ độc đáo, và xây dụng một phong cách riếng. Những thủ thuật giúp tôi thuyết trình tốt hơn với PowerPoint mà tôi chưa biết…. Đó là những kiến thức thật tuyệt vời mà thấy đã truyền đạt!

Cho em gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, chúc thầy sức khỏe và sắp tới sẽ truyền đạt cho mọi người những kinh nghiệm và bài học quý giá nữa nhé thầy! Cùng với đó là lới chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể Hành Trình Delta!

Hiện tại thì mình đang mạnh dạn và tự tin áp dụng những bài học vào thực tế cuộc sông, trên lớp học, tự tin và cố gắng giành mic mỗi khi có thể, và đã có những kết quả rất tích cực. Không còn là những màn tra tấn như ngày xưa nữa mà giờ đây nó là những niềm vui và đỉnh cao để mình chinh phục. Mình sẽ cố gắng làm tốt hơn và bạn cũng thế nhé, bới vì để đạt được mục tiêu bạn và mình sẽ phải trải qua nhiều thất bại và đó sẽ là những trải nghiệm, bài học để chúng ta chinh phục mục tiêu và thành công! Điều căn bản là chúng ta có dám trải nghiệm, thất bại và thành công hay không!

Chúc mọi người và Hành Trình Delta sẽ thành công hơn nữa!
Cảm ơn Hành Trình Delta đã tạo ra một môi trường tốt để mọi người có thể hoàn thiện chính mình!

Xin chào và quyết thắng!”

Cuộc thi Vinh danh Trạng học online

—Hành Trình Delta – Học online cùng chuyên gia—

Danh sách các bài dự thi: http://on.fb.me/1ep5sCv

Danh sách khóa học:  http://bit.ly/1csOiCw

Bình Luận Bài Viết
Vinh danh Trạng học kỹ năng online – Delta Nguyễn Thế Cường
Đánh giá bài viết