Vinh danh Trạng học kỹ năng online – Delta Lương Thành

0

“Một hôm thầy giáo bước vào lớp, quần áo xộc xệch, mặt mũi hằm hằm khiến cả lớp rất lo lắng.
Vừa đi tới cửa, thầy cúi xuống rút chiếc dép phải rồi ném bay vèo xuống góc trái cuối lớp. Cả lớp co rúm người. Thầy rút tiếp chiếc dép trái ra ném xuống góc phải. Học sinh hoảng hồn.

Tiến lại gần bảng, thầy hỏi:
– Thế nào, các cô, các cậu có sợ không?
– Thưa thầy… sợ… sợ lắm ạ! Cả lớp đồng thanh.
– Thế nhưng vẫn chưa sợ bằng đại chiến thế giới lần thứ hai đâu. Các em lấy bút, vở ra học bài mới: “Đại chiến thế giới lần thứ hai”.

Xin chào ban tổ chức chương trình Vinh danh trạng học Kỹ năng online và chào tất cả các bạn tham gia cuộc thi!
Mình là Thành, một một Delta đã tham gia học tập tại hanhtrinhdelta.edu.vn (khóa học kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng) và đã áp dụng bài học vào cuộc sống để cải thiện bản thân mình tốt hơn và thật sự những gì hành trình Delta mang lại cho mình đã giúp đỡ mình rất nhiều.
Câu chuyện mình muốn chia sẻ dưới đây không quá mới, không quá lạ vời mọi người nhưng mình tin chắc nó sẽ rất hữu ích cho những bạn đã, đang và sắp có ý định tham các chương trình của hành trình Delta bởi nó là trải nghiệm, kinh nghiệm thực sự của mình khi áp dụng kỹ năng mà mình học ở hành trình Delta vào cuộc sống và đã rất thành công với nó. Như sau:
Mình là sinh viên năm cuối của một trường đại học tại Hà Nội, mình tham gia khóa học khi đang đi thực tập được một tháng và còn năm tháng nữa chương trình thực tập mới kết thúc. Các vấn đề lúc đó mình gặp phải là: mình rụt rè, không thể hòa nhập vào câu chuyện của mọi người ở cơ quan, không thể trình bày ý tưởng, không dám và cũng không biết cách làm sao để thu hút được sự chú ý của mọi người, hơn hết là không biết làm sao để cải thiện vấn đề đó. Và mình quyết định tham gia khóa học kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng của hành trình Delta.
Mình đã rất hào hứng với khoa học, rất thích chương trình học, và những gì mình học được thật tuyệt vời, và nhanh chóng áp dụng chúng. Nhưng thật buồn là khả năng nói của mình không tiến bộ và đáng buồn hơn là có phần tệ hơn, nhiều lúc mình trông như ngớ ngẩn và ngộ nghĩnh trước mọi người. Và mình chán với điều đó.
Mình cố gắng xem lại chương trình 1, 2 lần nữa. Nhưng thật sự không thấy hiệu quả. Mình nản dần.
Cho đến một ngày!
Một ngày mình thấy mọi người nói chuyện (mặc dù mình thấy điều đó hằng ngày), mình thấy: họ đang nói, đang cười, đang thể hiện, đang thu hút sự chú ý, đang trình bày, đang kể và đang thuyết phục người khác… Và mình ngày nào cũng làm như thế mà mình không hề hay biết.
Điều mình thấy đó là mỗi ngày mình thực hiện cả ngàn bài thuyết trình mà mình không hề hay biết, chỉ có điều trong những bài thuyết trình đó khán giả không ngồi bên dưới, không ngồi vòng quanh và cũng không có nhiều khán giả, có lúc có 2,3 người, có lúc 1 người và có lúc không có ai cả. Nhưng thực sự lúc đó mình đang nói, đang trình bày, đang thuyết phục… mình đang thuyết trình.
Điều mình thấy đó là thuyết trình không phải một điều gì đó xa vời, thuyết trình có trong cuộc sống, hằng ngày chúng ta đều thuyết trình khi: mua hang, khi tán chuyện với bạn bè, khi hỏi đường,… bất kỳ khi nào chúng ta nói nghĩa là chúng ta đang thuyết trình, kể cả là khi ta đang độc thoại với bản thân.
Điều đó có nghĩa là chúng ta không quá khó để có thể thực hành và cải thiện khả năng thuyết trình của mình trong thực tiễn cuộc sống, chúng ta có thể làm điều đó hằng ngày , hàng giờ và bất cứ ở nơi đâu.
Mình đã làm điều đó. Mình đã áp dụng kỹ năng thuyết trình vào những điều nhỏ nhất và điều tuyệt diệu xuất hiện. Mọi thứ với mình đều mới mẻ, thú vị, hấp dẫn. Mình chào bác gửi xe với một nụ cười nồng hậu, nói chuyện với bạn bè bằng cả trái tim và cơ thể, cố gắng kéo dài và nói chuyện nhiều hơn với bác bán rau để thuyết phục bác giảm 2000 đồng… Mình “thuyết trinh” mọi nơi, mọi lúc và bất cứ nơi đâu, sử dụng ngôn ngữ cơ thể, sử dụng tất cả những gì mình cỏ để chuyển tải thông điệp.
Và mọi thứ thay đổi từ những điều nhỏ nhất!
Mình yêu thích thuyết trình hơn, tham gia các hoạt động đội nhóm, tự tin thể hiện và thực sự đáng mừng vì mình được đón nhận một cái gì đó đã “thay máu” mình từ những điều từ đó, không còn ngần ngại hay rụt rè, không còn ngộ nghĩnh trước mọi người mà trở nên cuốn hút hơn.
Mình đã thay đổi thành công!
Thông điệp mình muốn chuyền tải qua câu chuyện về bản thân mình ở đây là:
– Hành trình Delta không thể thay mình hay bạn cải thiện khả năng thuyết trình và nói trước công chúng. Mà chính bạn phải làm điều đó. Họ chỉ cho ta cách thức để làm được điều đó.
– Cải thiện kỹ năng thuyết trình, bạn hoàn toàn có thể. Mình là một người hoàn toàn không có tố chất, mình làm được điều đó vậy nên bạn cũng hoàn toàn có thể.
– Hàng ngày chúng ta thực hiện cả ngàn bài thuyết trình, vậy nên bạn hãy hoàn thành những bài thuyết trình dù là nhỏ nhất một cách tốt nhất. thuyết trình ở trong cuộc sống.
– Kiên trì và nghiêm túc chắc chắn bạn sẽ thành công bởi những gì hành trình Delta mang đến thật sự tuyệt vời.
Xin cảm ơn hành trình Delta, xin cảm ơn các bạn! Câu chuyện mình chia sẽ trên đây không nhằm mục đích đạt giải hay thể hiện bản thân, điều mình mong muốn là nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình hoàn thiện bản thiện bản thân. Mong là nó đến được với những bạn quan tâm!
Xin chúc hành trình Delta và các bạn thành công trong công việc và cuộc sống!”

Cuộc thi Vinh danh Trạng học online

—Hành Trình Delta – Học online cùng chuyên gia—

Danh sách các bài dự thi: http://on.fb.me/1ep5sCv

Danh sách khóa học:  http://bit.ly/1csOiCw

Bình Luận Bài Viết
Vinh danh Trạng học kỹ năng online – Delta Lương Thành
Đánh giá bài viết