Vinh danh Trạng học kỹ năng online – Delta Huỳnh Ngọc Bích

0

“Ai cũng có hoàn cảnh khác nhau, có người được suôn sẻ, có người thì trắc trở – đau thương.
Mình là 1 người luôn sống với quá khứ, là người không có ý chí khi có ai tác động ngăn cản việc mình sắp làm, mình cũng không dám ngẩng cao đầu đi thẳng, không dám thể hiện bản thân…..Mình sống trong sự sợ sệt, sợ người này buồn người kia giận, chưa làm mà sợ không làm được, chưa biết việc đó đúng hay sai nhưng mình lại không mạnh dạn làm…., mình suy diễn – mình tưởng tượng toàn là những chuyện không hay không tốt, do đó cuộc sống của mình trở nên vô vị.

Một thời gian rất dài, mình sống không có mục đích không có ý nghĩa, mình tìm đến “Hành trình Delta” tham gia khóa học “Sống có ý nghĩa” và “Kỹ năng quản lý cảm xúc”. Tuy rằng mình chưa học xong nhưng qua các bài học đã học thì mình bước đầu sống cho chính mình, không còn sợ sệt, tự tin và mạnh dạn, viết ra giấy những việc cần làm để dễ kiểm soát….., mọi người đều nói mình thay đổi rất nhiều và có vẻ yêu đời hơn.
Thật đúng vậy, trước đây mình dễ bực tức – cáu gắt nhưng bây giờ mình đã biết dằn lòng và bình tĩnh suy xét mọi việc rồi từ từ giải quyết.
Mình không có tài hùng biện, cách truyền đạt nội dung bồi dưỡng chuyên môn (chuyên đề) cho đồng nghiệp khô khan cứng ngắt, qua các bài học đầu tiên của khóa học “Sống có ý nghĩa”, mình nhận ra một vài năng lực của mình trong đó có khả năng diễn đạt, chỉ tại mình nghèo nàn ý tưởng, chưa biết mềm dẻo khi giao tiếp, thế là mình bắt đầu quan sát kỹ và lắng nghe các giảng viên cũng như các anh chị chuyên viên Phòng GD Quận thuyết trình trong các buổi tập huấn hoặc hội họp, mình học hỏi họ, nhờ vậy mà mình nói năng lưu loát hơn, biết sắp xếp các ý tưởng trước khi nói, tìm phương pháp và các nội dung liên quan đến nội dung tập huấn sao cho ngắn gọn mà các giáo viên nắm được điểm chính, kết quả là mọi người tiếp thu tốt và không thấy căng thẳng mệt mỏi, trái lại họ thoải mái và nhớ lâu, mình cảm nhận mình đã thành công.
Về những mặt khác mình đã có những thành công nho nhỏ từ khi mình tham gia các khóa học của “Hành trình Delta”, mình xin cám ơn “Hành trình Delta” đã tổ chức các khóa học online thật bổ ích cho mọi người (không phân biệt tuổi tác – ngành nghề). Với cách học online nên mọi người có thể học bất cứ lúc nào và học theo thời gian của mình. Mình cũng xin cám ơn thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã có những bài học bổ ích cùng với phương pháp giảng dạy mới khiến cho học viên thoải mái dễ tiếp thu bài, riêng mình thì mình học hỏi được ở thầy phương pháp truyền đạt kiến thức nữa.”

Cuộc thi Vinh danh Trạng học online

—Hành Trình Delta – Học online cùng chuyên gia—

Danh sách các bài dự thi: http://on.fb.me/1ep5sCv

Danh sách khóa học:  http://bit.ly/1csOiCw

Bình Luận Bài Viết
Vinh danh Trạng học kỹ năng online – Delta Huỳnh Ngọc Bích
Đánh giá bài viết