Vinh danh Trạng học kỹ năng online – Delta Hoàng Thị Hồng Nhung

0

“Xin chào đại gia đình Delta, tôi gia nhập cộng đồng Delta cũng được gần hai năm rồi. Nhưng tôi chỉ mới thực sự kết thúc khóa học đầu tiên ” 20 ngày thấu hiểu bản thân và định hướng tương lai” cách đây ba tháng thôi.

Tôi đến với khóa học này khi đang ở một giai đoạn có thể nói rằng khó khăn nhất trong hai mươi ba năm tôi có mặt trên đời, học hành dở dang, công việc khó khăn, stress và chán nản. Đó là một chuỗi ngày dài u ám, tôi “tồn tại” cô độc, không mục đích, không ước mơ. Điều đúng nhất mà tôi đã làm tại thời điểm đó là quyết định thay đổi môi trường. Tôi bắt đầu làm những việc mới mẻ, và điều đầu tiên đó là đến với khóa học này của giảng viên Nguyễn Thanh Minh.

Theo những hướng dẫn qua từng bài học, lần đầu tiên tôi trung thực đánh giá lại bản thân, can đảm nhìn vào những “cái tôi xấu xí” để tìm hướng thay đổi tích cực hơn. Đồng thời tôi hệ thống lại những điểm mạnh, những sở trường của mình để có một định hướng đúng đắn hơn cho tương lai.

Trên thực tế, việc thấu hiểu bản thân và định hướng tương lai là một việc rất khó vì hoàn toàn không có một chuẩn mực nào để xếp loại hàng tỉ người với những tính cách khác nhau sống trong những môi trường khác nhau theo những khuôn mẫu nhất định. Khóa học này đã đưa ta bước vào lĩnh vực trừu tượng đó và thầy Minh với vai trò một người hướng dẫn đã giúp chúng ta tổng hợp lại những bài trắc nghiệm về tính cách và sở trường của con người. Đó quả thật là một công việc khá đồ sộ và tôi thật sự cảm ơn thầy vì hệ thống bài học ấy.

Tôi đặc biệt thích phần hướng dẫn lập lộ trình nghề nghiệp và chiến lược tìm việc của khóa học. Hai bài học này đã giải quyết rất nhiều trăn trở của tôi. Thêm vào đó, tôi cũng rất tâm đắc với việc lập Sổ tay trải nghiệm. Khái niệm”Learning by doing” vẫn luôn luôn đúng trong mọi thời đại.

Khóa học kết thúc nhưng các bài học vẫn sẽ theo tôi. Tôi sẽ dùng thời gian một năm, mười năm, hai mươi năm, thậm chí là cả đời để rèn luyện, trải nghiệm và chiêm nghiệm. Tôi đang đi tìm mục đích sống, định hướng cho tương lai của mình. Điều quan trọng là tôi vẫn giữ được tinh thần lạc quan và tận hưởng quá trình đó, vì ” Hạnh phúc không nằm ở đích đến mà nằm xuyên suốt trên con đường ta đi!”

Lời cuối, tôi xin cảm ơn giảng viên Nguyễn Thanh Minh nói riêng và cảm ơn Hành trình Delta nói chung vì những khóa học kỹ năng ý nghĩa.
Xin chúc cộng đồng Delta sức khỏe, hạnh phúc và thành công!”

Cuộc thi Vinh danh Trạng học online

—Hành Trình Delta – Học online cùng chuyên gia—

Danh sách các bài dự thi: http://on.fb.me/1ep5sCv

Danh sách khóa học:  http://bit.ly/1csOiCw

Bình Luận Bài Viết
Vinh danh Trạng học kỹ năng online – Delta Hoàng Thị Hồng Nhung
Đánh giá bài viết