Vinh danh Trạng học kỹ năng online – Delta Đào Văn Quảng

0

“DeltaViet thân mến.

Đầu tiên, tôi xin phép được gửi đến toàn thể các bác, các cô, các chú và các anh chị, những người đã làm nên DeltaViet lời chúc sức khỏe lời chào trân trọng nhất.

Từ lâu, tôi đã xem DeltaViet là người bạn thân thiết của mình. Trải qua nhiều khóa học, tôi đã được học hỏi và trải nghiệm rất nhiều bài học, kiến thức và những kỹ năng mềm rất qúy báu và bổ ích. Trong đó khóa học “30 ngày để tự tin và giao tiếp hiệu qủa” làm tôi rất tâm đắc. Khóa học đã làm thay đổi đáng kể trong cách suy nghĩ và hành động của tôi và tạo ra một con người hoàn toàn mới. Điều đó làm tôi rất mãn nguyện với những gì mình đang làm và đang có trong hiện tại.

Từ khi bước chân sang Đài Loan làm việc mang trên vai gánh nặng cơm- áo- gạo – tiền, xa gia đình, không người thân, không bạn bè cuộc sống của tôi chỉ quay trong một vòng tròn cố định ăn- ngủ- làm việc. Tôi trở nên trầm tính, sống ẩn trong cái vỏ ốc do mình tạo ra, ngại tiếp xúc và quan hệ với mọi người xung quanh.

Tính tình nông nổi, nhút nhát, dễ cáu gắt và hay nóng giận mỗi khi gặp những khó khăn cũng như những va chạm nhỏ nhặt trong công việc và cuộc sống. Hay nghĩ nhiều, ít quan tâm, chia sẻ với mọi người. Cuộc sống rất vô vị, tẻ nhạt và cũng từ đây trong tôi có một khao khát mãnh liệt là tìm ra giải pháp để cải thiện và thay đổi con người cũng như cuộc sống bế tắc của tôii lúc ấy. Rồi khi đọc được những bài viết và tiếp cận được những khóa học trực tuyến của DeltaViet lúc ấy, tôi biết rằng đã tìm được cái mình cần, nó giống như một phép màu đến với tôi.

Khi đã được học và trải nghiệm khóa học “30 ngày để tự tin và giao tiếp hiệu qủa” tôi đã có những tiến bộ và thay đổi rõ rệt. Trong cuộc sống hàng ngày: Cuộc sống dần dần trở nên tươi đẹp và ý nghĩa hơn. Mỗi sáng thức dậy, tôi luôn học cách mỉm cười và nghĩ về những điều tốt đẹp đang chờ phía trước. Quan tâm đến bản thân hơn bằng cách tập thể dục và ăn uống đầy đủ, điều độ chăm chút đến đầu tóc,ngoại hình. Vì thế mà cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy nhựa sống. Biết tìm niềm vui và hạnh phúc từ những điều bình thường, từ những thứ xung quanh mình mà đôi khi ta không hề nhận ra. Tôi cảm thấy yêu bản thân, yêu cuộc sống hơn. Đúng như với câu nói”” Chỉ được sống thôi đã là hạnh phúc””.

Trong mối quan hệ gia đình: Đối với tôi, gia đình là một cái gì đó rất thiêng liêng và cao qúy nó luôn là mối lo lắng và quan tâm hàng đầu. Sau khi học xong khóa học, tôi lại được hiểu thêm hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của gia đình. Vì xa nhà nên tôi đã thường xuyên điện thoại về nhà để hỏi thăm, động viên cũng như tâm sự chia sẻ những khó khăn vất vả với những người thân yêu của mình. Do đó, nó đã tạo ra sợi dây đoàn kết gắn bó yêu thương giữa những thành viên trong gia đình.

Trong công việc: Tôi đã biết cách tạo cho mình một tác phong nghiêm túc và tập trung trong công việc. Làm việc chăm chỉ, hăng say và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, xóa bỏ đi cảm giác chán nản và ức chế trước kia. Điều quan trọng hơn là tôi đã nhận ra rằng chỉ có công việc mới làm cho ta sống có ích hơn; nó tạo ra của cải vật chất để cuộc sống được tốt đẹp, ấm no.

Trong mối quan hệ bạn bè và mọi người xung quanh: Qua khóa học tôi đã rút ra một điều rất ý nghĩa là ” Cái tốt đẹp nhất trong mối quan hệ giữa con người với con người là tình cảm.Vì thế, tôi tự nói với chính mình rằng phải luôn luôn quan tâm, lắng nghe và chia sẻ với bạn bè và mọi người xung quanh mình. Đối xử với họ bằng sự nhiệt tình,  lòng chân thành, lòng vị tha. Theo nguyên tắc Bạch kim đã nói: ” Hãy đối xử với người khác theo cách mà họ muốn được đối xử”. Đây cũng chính là kim chỉ nam của tôi trong qúa trình gây dựng và cải thiện mối quan hệ với bạn bè của mình và mọi người xung quanh. Và rồi tôi cũng được nhận lại sự quan tâm với thái độ gần gũi, thân thương của bạn bè và mọi người. Đây chính là điều mà tôi mong chờ và khao khát nhất, còn gì hơn khi trong cuộc sống của mình gìơ đây. Tôi luôn được sự quan tâm chào đón, chia sẻ của mọi người xung quanh.Từ đây, tôi cũng đã tạo dựng được những mỗi quan hệ tốt đẹp để có thêm được những người bạn thân thiết, sẵn sàng hy sinh giúp đỡ nhau khi gặp hoạn nạn và cùng chia sẻ những niềm vui hạnh phúc; vì các cụ đã có câu ” Giàu vì bạn, sang vì vợ”.

Hiện tại mặc dù đang sống và làm việc tại Đài Loan, công việc rất bận và vất vả nhưng tôi vẫn dành thời gian cho các phong trào làm từ thiện và công tác xã hội. Vừa là người tổ chức, vừa là thành viên tích cực của các phong trào như ( phong trào quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung, phong trào ủng hộ và chia sẻ với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, phong trào đòi lại quyền lợi cho người lao động …v…v….) Đây chính là kết qủa của sự nỗ lực học tập của bản thân cùng những kiến thức bổ ích mà khóa học mang lại. Nó càng làm cho tôi thêm tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều.

Mặc dù vậy, con người không ai là hoàn hảo. Tôi luôn tự nhủ với bản thân rằng cần phải cố gắng học tập, rèn luyện, trau dồi và làm việc tốt hơn nữa để hoàn thiện bản thân và vượt lên chính mình.

” Thành công là một con đường dài và gian khổ vì vậy sẽ luôn cần sự nỗ lực, sự kỷ luật, sự kiên trì không ngừng của bạn. Tuy nhiên, hạnh phúc thường không nằm ở đích đến mà lại nằm xuyên suốt trên con đường ta đi vì vậy hãy sống hết mình để mỗi ngày trôi qua đều có ý nghĩa”.

Cuối cùng Tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến DeltaViet. Đặc biệt là những giảng viên của các khóa học đã tạo cho Tôi cùng thế hệ trẻ Việt Nam một môi trường học tập đầy ý nghĩa và hữu ích.”

Cuộc thi Vinh danh Trạng học online

—Hành Trình Delta – Học online cùng chuyên gia—

Danh sách các bài dự thi: http://on.fb.me/1ep5sCv

Danh sách khóa học: http://bit.ly/1csOiCw

 

 

Bình Luận Bài Viết
Vinh danh Trạng học kỹ năng online – Delta Đào Văn Quảng
Đánh giá bài viết