[Video] Xử trí khi người ấy tự kỷ

0

Khi phụ nữ buồn, tự kỷ hãy để cho họ được nói thỏa thích. Điều họ cần là có người lắng nghe họ, chứ không phải là cần người đưa cho họ giải pháp!

Người ấy tự kỷ

Xử trí khi người ấy tự kỷ

Khi phụ nữ im lặng, đồng nghĩa với việc cô ấy biết sự cố gắng của mình là vô nghĩa. Tình cảm của mình không được hồi đáp. Giống như việc cô ấy cứ cố gắng chạy theo mặt trời. Nóng và rát nhưng mãi không với kịp.

Chuỗi video bài học hẹn hò

Bài học rút ra:

1. Khi phụ nữ buồn, hãy để cho họ được nói thỏa thích. Điều họ cần là có người lắng nghe họ, chứ không phải là cần người đưa cho họ giải pháp!

2. Mỗi lần đàn ông buồn, anh ấy sẽ chui vào trang “cái hang” của riêng mình để tịnh tâm suy nghĩ một mình và tự mình đi tìm cách giải quyết vấn đề. Mỗi lần chui vào trong cái hang như vậy, anh ấy sẽ cần một khoảng lặng. Phụ nữ càng hỏi anh ấy càng rối và càng bực mình thêm.

3. Điều đó rất khác với phụ nữ. Phụ nữ khi buồn thì sẽ cần người lắng nghe, chia sẻ. Còn đàn ông thì lại muốn ở 1 mình để giải quyết vấn đề. Dĩ nhiên tôi đang nói đến phụ nữ nữ tính 100%, đàn ông nam tính 100%. Còn trong thực tế thì ai cũng có trong mình một chút nữ tính và một chút nam tính nên chúng ta sẽ cần linh hoat một chút.

4. Nếu phụ nữ muốn giúp đàn ông ra khỏi “hang” nhanh hơn, cô ấy đặc biệt lưu ý là phải dùng hành động, hạn chế dùng lời nói. Đàn ông không thích tỉ tê tâm sự. Phụ nữ có thể dùng 1 số hành động như nấu cho anh ấy ăn, dọn dẹp giúp anh ấy, thể hiện một số cử chỉ âu yếm, quan tâm như nắm tay, ngả đầu vào vai anh ấy hoặc hơn thế nữa, điều đó có giá trị hơn lời nói rất nhiều lần. Nên nhớ là việc chia sẻ, tâm sự, hỏi thăm chỉ có tác dụng với nữ giới, chứ với nam giới thì gần như không có tác dụng, thậm chí còn gây khó chịu cho phái nam.

Clip được biên tập và sản xuất bởi DeltaViet

Bình Luận Bài Viết
[Video] Xử trí khi người ấy tự kỷ
5 (100%) 1 vote