Video giáo dục có nên thu phí người xem không?

0

Tôi khẳng định video giáo dục nên thu phí người xem, cho dù đó là 1 clip quay lại buổi hội thảo, buổi dạy học hay 1 khóa học online muốn chia sẻ đến người dùng.

Anh Nguyễn Vũ Đức Thuận tại một buổi phỏng vấn của Yeah1TV!

Anh Nguyễn Vũ Đức Thuận tại một buổi phỏng vấn của Yeah1TV

Trong cuộc sống, khi bạn được cho không một điều gì, đôi khi bạn chẳng hề trân trọng nó. Khi còn nhỏ, nếu bạn muốn gì cũng sẽ được bố mẹ cho, thì các món đồ chơi sẽ rất chóng chán. Khi lớn lên, bạn muốn đồ đẹp sẽ có đồ đẹp, muốn điện thoại sẽ có điện thoại, muốn công việc tốt sẽ có công việc tốt do mối quan hệ của gia đình trước đó, thì lúc này bạn sẽ cảm thấy cuộc sống sao mà chán quá, chẳng có động lực niềm vui gì nữa cả. Còn khi bạn phải nỗ lực để có được, từ trò chơi, công việc, điện thoại thì chắc chắn bạn sẽ rất trân trọng.

Về giáo dục, tại nước ta hiện nay, chi phí nếu bạn học trường công từ lớp 1-12 không nhiều, và cũng rất dễ để vượt qua các cấp học miễn sao bạn không làm biếng, còn lên Đại học thì phải nỗ lực rất nhiều, học trường tư, dân lập sẽ mắc hơn trường công. Vì thế, tôi nghĩ lý do vì sao mọi người thường nhớ về thời học đại học như một thời để rèn luyện nhân cách, cá tính của mình và nhớ về thời còn học ở cấp 1,2,3 là nhớ về những kỷ niệm. Nói như thế tuy có vẻ khập khiễng nhưng cũng có thể giúp bạn thấy rằng, nếu cho bạn miễn phí điều gì đó, thường thì bạn không quan tâm đến nó lắm.

Trở về với lời khẳng định vì sao cần thu phí 1 video giáo dục, tôi xin chia sẻ cụ thể về khóa học “Khởi nghiệp với quán café” , khóa học “Kỹ năng xin việc làm đảm bảo đậu” mà tôi hợp tác với trang web hanhtrinhdelta.edu.vn. Lúc đầu, tôi chỉ làm các buổi chia sẻ thông qua hội thảo tại quán café, viết các bài chia sẻ trên Facebook cá nhân (Thuan Nguyen Chính Chủ). Khi các bạn nghe xong, thì hầu hết không có ai liên hệ lại vì lý do nào đó tôi không biết. Nhưng khi đăng trên web, có thu phí, thì cho dù là ở những đợt giảm giá học chỉ với 20.000/khóa học thì vẫn có bạn học viên hỏi thăm thông qua email, qua facebook hoặc gọi điện cho tôi. Điều đó chứng tỏ khi bạn bỏ ra tiền để nhận được 1 giá trị nào đó, bạn thường có trách nhiệm với bản thân của mình, với kiến thức mình đón nhận hơn.

Theo GV Nguyễn Vũ Đức Thuận

Bình Luận Bài Viết
Video giáo dục có nên thu phí người xem không?
5 (100%) 1 vote