Vài mẹo nhỏ giúp bạn học trực tuyến hiệu quả

0

Bạn biết đấy, học trực tuyến tuy cho bạn tự do lựa chọn giờ giấc học tập và thoải mái lựa chọn chỗ ngồi phù hợp với mình. Nhưng cũng chính vì tư tưởng  tự do thoải mái đó mà bạn có thể chẳng đạt hiệu quả như mong muốn. Bởi vì có thể học được 1 tiếng bạn lại muốn thư giản nghĩ ngơi mà không tập trung học hết buổi học. Vậy làm sao để bạn chú ý hơn vào bài học của mình?

Related articles

vai meo nho gup ban hoc truc tuyen hieu qua

Trước hết hãy tạo lập cho mình một thói quen học tập. Học trực tuyến cũng là học, đừng có tư tưởng : không học hôm nay thì ngày mai học bù. Hãy xác định cho mình một thời điểm nhất định trong ngày để ngồi vào bàn và bật máy tính lên.

Tiếp theo phải hạ quyết tâm theo đuổi việc học đến cùng. Nếu chỉ mới bắt đầu một vài buổi mà bạn đã muốn bỏ giữa chừng, bạn phải biết đến lý do này: không phải do cách dạy và bạn chưa có phương pháp học thích hợp; bạn cũng không có tính kiên trì, nhẫn nại. Chẳng phải bạn đã tìm ra căn nguyên rồi đó sao? Hãy tự điều chỉnh phương pháp học của mình sao cho phù hợp với cách truyền tải nội dung của phương pháp học trực tuyến. Bạn phải tự học là chính, và thay vì có thầy cô để hỏi kỹ nội dung bài học, bạn có thể trao đổi với các bạn khác cũng đang học như mình. Hãy tích cực tham gia các buổi thảo luận online, mạnh dạn đưa ra ý kiến của mình và hỏi những cái mà bạn chưa biết. Bạn sẽ thấy được lỗ hổng kiến thức của mình và có thêm động lực để học tốt hơn.

Mẹo cuối cùng mà mình muốn chỉ ra cho các bạn đó là hãy học thật tốt những thủ thuật máy tính đơn giản. Chúng ta học trực tuyến chủ yếu sử dụng máy tính phải không? Nếu không biết in tài liệu và xử lý mấy tình huống thường gặp như treo mạng, bị đẩy khỏi tài khoản thì bạn sẽ không dễ dàng đạt hiệu quả cao đâu!

Học trực tuyến cũng yêu cầu rất cao sự tự giác và tất cả những phẩm chất khác của một học viên bình thường. Vì thế, đừng lơi là trong việc học tập hãy chăm chí học đều đặn và làm các bài tập liên quan để có thể mang về chứng chỉ mà bạn đang mong chờ nhé.

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.com)

Bình Luận Bài Viết
Vài mẹo nhỏ giúp bạn học trực tuyến hiệu quả
Đánh giá bài viết