Tự thưởng bản thân sau khi tham gia khóa học kỹ năng sống

0

Bạn có bao giờ tự thần tượng mình không? Điều đó đâu có gì sai. Việc tự tin vào bản thân mình không phải ai cũng làm được. Bạn muốn mình tự tin? Bạn muốn tự thưởng mình sau những cố gắng nỗ lực? Hãy tham gia những khóa học kỹ năng sống. Chúng sẽ giúp bạn thấy trân trọng bản thân và cuộc sống.

Tự thưởng bản thân sau những khóa học kỹ năng sống

Chắc bạn sẽ ít khi nghĩ rằng khi mình làm được điều gì đó có ích, người khác không khen thưởng thì mình cũng sẽ tự thưởng mình. Nhưng thực tế hành động tự thưởng mình sẽ giúp bạn thấy mình xứng đáng và cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa. Định nghĩa “tự thưởng” là công nhận những thành công mà mình đã làm được dù lớn hay nhỏ. Hành động này làm cho bạn cảm thấy phấn khích để tăng sự sáng tạo cho công việc và niềm vui cuộc sống đặc biệt là những lần tiếp theo ngay sau thành công đó.
Cách tự thưởng không ai giống ai cả, bạn có thể thăm những bảo tàng, công viên hoặc dành thời gian tham quan những khu vui chơi nơi mình sống. Có khi bảo tàng ở rất gần nơi bạn sống nhưng bạn chưa bao giờ đặt chân đến để khám phá xem nó có gì mà bạn cứ loay hoay sẽ đi du lịch xa, nơi nào đẹp, nổi tiếng trong khi chỗ gần nhất mình cũng chưa khám phá.

Một bữa ăn ngon với món khoái khẩu là nó làm cho tâm trạng bạn phấn chấn hơn nhiều, không những vậy cơ thể bạn còn hấp thu được chất dinh dưỡng, khi ta vui thì ăn gì cũng thấy ngon, nhìn đâu cũng thấy vui và đáng yêu. Bạn có thể rủ bạn bè cùng đi ăn mừng hoặc nếu không việc tự đi ăn một mình hay tự nấu ăn cũng có cái thú vị của mình đó nhé!

Một điều rất cần thiết là luôn suy nghĩ theo hướng tích cực để giải quyết công việc được nhẹ nhàng, suôn sẻ, thuận lợi. Cùng một việc xảy ra nhưng suy nghĩ theo hướng bi quan nó sẽ làm cho bạn mất hết ý chí, nghị lực, thay vào đó bạn biết bình tĩnh đón nhận, suy nghĩ cách tích cực để giải quyết vấn đề và biết lắng nghe ý kiến những người xung quanh một cách tích cực cũng giúp bạn tháo gỡ ít, nhiều vấn đề. Chính suy nghĩ tích cực này nó làm cho tinh thần bạn luôn lạc quan vui sống, và đó cũng là phần thưởng tinh thần mà bạn đã tự thưởng cho chính mình.
Việc tự thưởng bản thân mình đã được khảo sát các bạn sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng. Kết quả là những bạn có hành vi tự thưởng mình đa số là những bạn đã tham gia ít nhất một khóa học kỹ năng sống hay một hội thảo kỹ năng sống. Bởi vì, chỉ khi tham gia những hoạt động như thế này bạn mới khai thác được sức mạnh bản thân và trân trọng giá trị bản thân. Chúc bạn thành công và đừng quên tự thưởng bản thân mình nhé!
Hanhtrinhdelta.edu.vn ( Theo internet )
Bình Luận Bài Viết
Tự thưởng bản thân sau khi tham gia khóa học kỹ năng sống
Đánh giá bài viết