Theo đuổi ước mơ

0

Mỗi người đều có những ước mơ dành riêng cho mình, những ước mơ đó luôn là điểm tựa để họ trở nên mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Ước mơ như kim chỉ nam hướng dẫn cho con người phải làm gì và cần làm gì để đạt được ước mơ ấy. Có những ước mơ không bao giờ trở thành hiện thực và có những ước mơ mãi mãi chỉ là mơ ước. Nhưng dù thế nào đi nữa, nếu không có ước mơ bạn sẽ như con thuyền trôi lênh đênh trên biển không biết đi về bến cảng nào.


Bạn có biết ước mơ là điều đầu tiên con người nói đến khi hỏi về tương lai của một ai đó. Câu hỏi: Ước mơ của bạn là gì? Bạn muốn trở thành người như thế nào trong tương lai? Luôn được chúng ta hỏi người đối diện cho dù đó là bạn bè hay chỉ là người bạn mới quen. Bởi chúng ta muốn biết, họ đang đi về đâu trên con đường dẫn đến tương lai của họ.

Khi chúng ta có ước mơ, có hoài bão và điều gì đó để hi vọng, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, dũng cảm hơn và quan trọng nhất đó là không bao giờ chúng ta đi chệch hướng dẫn đến ước mơ đó. Khi bạn biết tung bay thì đừng nhút nhát cất cánh, khi bạn có thể ôm ấp ước mơ thì chớ buông mộng tưởng, khi bạn đã biết yêu thương thì đừng nên dễ dàng buông bỏ tình yêu. Đó là những gì mà tôi muốn gửi gắm đến bạn,

Có những người từ bỏ ước mơ một cách quá dễ dàng, chỉ vì người khác nói họ không có khả năng và vì thế họ bỏ rơi ước mơ của mình, Bạn đã bao giờ tưởng tượng mình đứng cao nhất trên bục vinh danh chưa? Nếu đã từng tưởng tượng ra điều đó bạn đừng bao giờ từ bỏ việc thực hiện từ những điều nhỏ nhất để lát đường đến với nó. Bạn biết đấy chúng ta không có đến 1000 năm để sống thế nên chúng ta phải làm tất cả những gì mình muốn ngay khi có thể.

Nếu bạn từ bỏ ước mơ của mình bạn sẽ như con thuyền chông chênh trong gió bão, không dễ gì cập đến bến bờ an toàn nào đó bởi vì bạn đâu biết được vị trí cần đến là đâu. Và bởi vì bạn không có định hướng cho chuyến đi của cuộc đời thế nên bạn sẽ chẳng thể nào tìm thấy ước mơ của mình. Cũng giống như khi bạn giành tình cảm cho ai đó, cần có một đối tượng để hướng đến để bạn thực hiện những việc làm ngớ ngẩn dễ thương để chinh phục người đó.

Bạn thì sao? Đừng bao giờ bỏ rơi ước mơ của mình, hãy để nó lớn dần lên với bạn và đừng bao giờ từ bỏ điều bạn khao khát. Hãy nói cho những người xung quanh biết được điều bạn đang mong muốn để bạn có quyết tâm thực hiện bằng được nó hơn.

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.edu.vn)

Bình Luận Bài Viết
Theo đuổi ước mơ
Đánh giá bài viết