Phương pháp quản lý thời gian bằng những mẹo nhỏ đơn giản

0

Nói đến phương pháp quản lý thời gian là nói đến kỹ năng mềm cơ bản mà ai cũng cần phải có. Chúng ta hay phức tạp hóa vấn đề lên để trì hoãn hành động. Hãy thử những mẹo nhỏ sau đây để tận dụng tối đa khoảng thời gian bạn có nhé:

 

phương pháp quản lý thời gian bằng những mẹo nhỏ đơn giản

Đưa ra thứ tự ưu tiên:

Mỗi ngày trước khi rời công ty về nhà, ghi chú 6 thứ quan trọng nhất bạn cần làm vào ngày mai. Lên lịch cho những điều quan trọng nhất. Hiện thực hóa lượng thời gian cần thiết. Cộng với khoảng bù trừ. Đừng để phí những giờ đầu tiên của ngày, khi mà bạn tươi tỉnh nhất.

Tối thiểu hóa thời gian:

Giữ một chế độ tối thiểu các hoạt động trong tuần. Xem xét điều gì có thể bị loại bỏ hay rút ngắn, Thường xuyên cập nhật các nhu cầu của cấp trên để đảm bảo bạn đang đi đúng với hướng mà họ muốn cũng như mục tiêu của công ty. 

Danh sách những việc cần làm:

Thường xuyên xem lại danh sách những việc cần làm và xóa những phần không cần thiết. Tái thiết lập hay trì hoãn một số việc để chúng không gây nhiễu các kế hoạch chính. Chia sẻ công việc cho người khác, đặc biệt là khi họ có thể làm nó tốt hay nhanh hơn. Tạo những con đường tắt. Ví dụ như mẫu báo cáo khách hàng, nhằm tiết chế lượng thời gian cho những việc lặp đi lặp lại.(Julie Morgenstern, tác giả cuốn “Đừng bao giờ kiểm tra thư vào buổi sáng”)

Hãy tham dự khóa học đọc nhanh:

Tốc độ đọc trung bình là 200 từ một phút. Hầu hết mọi người đều phải đọc ít 2 giờ mỗi ngày. Một khóa học luyện đọc nhanh có thể làm tăng gấp đôi tốc đọc của bạn. Điều giúp bạn có thêm thời gian đề làm những việc có năng suất khác.

Dành ra một giờ để tự cải thiện bản thân:

Nếu bạn dành đủ 1 giờ trong ngày cho lĩnh vực mình muốn cải thiện, có nghĩa là mỗi tuần bạn sẽ mất 7 giờ (gần một ngày làm việc) và 365 giờ một năm (hơn 2 tuần liên tục không ngủ), thì bạn có thể trở nên thành thạo thậm chí là thông hiểu hết lĩnh vực mà bạn muốn cải thiện.

Hanhtrinhdelta.edu.vn ( Theo internet )

Bình Luận Bài Viết
Phương pháp quản lý thời gian bằng những mẹo nhỏ đơn giản
Đánh giá bài viết