Những yếu tố khiến học trực tuyến chưa thế phát triển mạnh

0

Với những bài viết trên các tờ báo mạng hiện nay, chúng ta đã thấy rõ được nhưng ưu điểm của mô hình học này. Tuy có lợi thế về mặt tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, học phí thấp, tài liệu phong phú…nhưng mô hình học trực tuyến vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam. Có những bất lợi khiến việc học trực tuyến đôi khi chưa thể phổ biến rộng được:

Related articles

nhung yeu to khien hoc truc tuyen chua the phat trien manh

Do trên mạng Internet chúng ta không biết ai là ai, nên một khóa học có chất lượng hay không cũng khó mà nhận biết được. Để học viên tin tưởng vào khóa học của chúng ta cũng không phải đơn giản.

Việc học trực tuyến ở Việt Nam có lẽ chỉ nên bổ sung thêm cho cách học truyền thống. Bởi lẽ sự giao tiếp với bạn bè qua lớp học trực tuyến là không nhiều. Nhiều bạn vẫn thích cách học truyền thống có bạn bè, có thầy cô trường lớp hơn.

Ở Việt Nam thì Internet vẫn chưa phổ cập đến tất cả mọi người nên mô hình này vẫn chưa thể phát triển mạnh như ở một số quốc gia khác được. Hiện tại chỉ áp dụng cho những khóa học ngắn hạn. Và chưa thấy có cấp bằng cấp cho học viên, kết quả chủ yếu đánh giá qua sự thỏa mãn của học viên hay không. Trên thế giới có một số mô hình đào tạo của các trường đại học đã áp dụng học trực tuyến. Và cấp bằng đại học cho học viên bình thường như cách học truyền thống.

Ngoài việc Internet chưa phổ biến thì chất lượng đường truyền của Internet cũng chưa cao, khiến việc học qua video khá là chậm và làm nản lòng khá nhiều bạn học viên.

Tâm lý người sử dụng Internet ở Viêt Nam thường nghĩ cứ cái gì trên Internet thì là miễn phí. Nên khi đụng phải việc trả tiền cho một dịch vụ trên mạng họ cảm thấy không thích. Và không có ý định tham gia khóa học.

Tuy với những khuyết điểm như vậy nhưng nếu những nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến đầu tư đúng mức thì hi vọng trong tương lai mô hình học trực tuyến này sẽ càng ngày càng phát triển tốt hơn.

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.com)

Bình Luận Bài Viết
Những yếu tố khiến học trực tuyến chưa thế phát triển mạnh
Đánh giá bài viết