Những lưu ý khi tham gia các lớp học trực tuyến

0

Sự phát triển, bùng nổ của internet, có thể nói các lớp học trực tuyến được xem như một các bổ sung so với việc học truyền thống. Học trực tuyến hay tham gia các lớp học truyền thống, mỗi phương pháp học đều có cách học riêng, quan trọng là học viên có thật sự quyết tâm, nghiêm túc khi tham gia học khay không.

Chúng ta hãy thử làm một phép so sánh nhỏ về sự khác biệt của việc tham gia các lớp trực tuyến cùng các lớp học theo phương pháp truyền thống. Các lớp học trực tuyến, hầu hết thời gian học rất linh động, học viên tự quyết định (nhưng các lớp học truyền thống thì học viên cần phải tuân theo thời khóa biểu của trường). Hầu hết các lớp học trực tuyến thì học viên học bất cứ nơi đâu chỉ cần có máy tính và đảm bảo có internet ổn định (học truyền thống học viên cần đến một địa điểm thống nhất). Các lớp học trực tuyến đòi hỏi học viên học cần có tính tự giá cao, chi phí thấp (nhưng học truyền thống thì sự tự giác của học viên đôi khi phụ thuộc hoặc vào người cùng học , chi phí cao)

Tuy các lớp học trực tuyến có sự khác biệt so với các lớp học truyền thống, nhưng các lớp học trực tuyến luôn được học viên ưu tiên lựa chọn nhiều hơn so với các lớp học truyền thống. Và nếu như bạn nằm trong số học viên có quyết định tham gia các lớp học trực tuyến thì bạn nên lưu ý những lời khuyên nhỏ sau hi vọng có thể giúp bạn học tập tốt hơn .

Tính tự giác, quyết tâm bạn có thừa chứ.

Mạng xã hội, chat chit, game, nghe nhạc, xem tin tức luôn luôn hấp dẫn cám dỗ bạn rất nhiều khi bạn online. Làm cách nào để quên hết mọi thứ, làm cách nào để tránh sao lãng trong công việc cũng như việc học của mình. Khi bạn đã quyết định tham gia lớp học trực tuyến nào đó bạn cần phải thật sự quyết tâm, tập trung.  Bạn nên nhớ không được để những thứ linh tinh làm ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn. Các lớp học trực tuyến do không có giáo viên quản lý trực tiếp như các lớp học truyền thống nên đôi khi bạn cứ vừa học, vừa xem phim, hay vừa học vừa chat chit cùng bạn bè. Việc học như vậy không những không mang lại kết quả, mà còn lãng phí tiền bạc của bạn khá nhiều.

Sức khỏe.

Tham gia các lớp học trực tuyến bạn có thể linh động về thời gian nhưng tuyệt đối bạn không nên tham gia học bữa có bữa không, không nên hôm nay bắt đầu học bài 1 và một tháng sau quay lại học tiếp bạn thứ 2. Sức  khỏe là quan trọng, tham gia các lớp học trực tuyến bạn phải tiếp xúc nhiều với máy tính, nhiều bạn sẽ bị một số bệnh của dân văn phòng như là đau lưng, mỏi mắt, mỏi ngón tay bởi gõ máy tính nhiều. Vì vậy bạn tranh thủ thời gian để thư giãn chân tay, cũng như chọn cho mình một vị trí ngồi hợp lý nhé.

Cần học cách phản hồi khi bạn không hiểu.

Học trực tuyến hay học truyền thông thì khi bạn không hiểu thì bạn hãy mạnh dạn hỏi, các lớp học trực tuyến luôn có người hỗ trợ bạn, bạn có thể liên lạc với họ bằng nhiều hình thức khác nhau như yahoo, sky, điện thoại trực tiếp, mail. Hãy luôn nhớ rằng, khi bạn có vấn đề gì cần hỗ trợ, cũng như giải đáp hãy chủ động liên hệ nhé.

Rèn luyện các kỹ năng khác.

Một số kỹ năng về máy tính, không thể bỏ dở bài học vì máy tính bị đơ được. Bạn cũng nên chuẩn bị bài trước như tài liệu nên in cho dễ coi. Tài liệu học nên lưu trữ cẩn thận đừng vứt lung tung rồi nay nhớ mai quên.

Hanhtrinhdelta.edu.vn (nguồn internet)

Bình Luận Bài Viết
Những lưu ý khi tham gia các lớp học trực tuyến
Đánh giá bài viết