Những lợi ích chỉ người hòa đồng mới có được

0

Không phải ai cũng có được tính cách cởi mở, dễ gần. Để rèn luyện được điều này không quá khó.

Khi đã trở nên hòa đồng với mọi người, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế…

Nhiều bạn thường đặt vấn đề: “Tại sao có nhiều người hoạt bát, lanh lợi được dễ dàng, trong khi mình đã cố gắng thay đổi vẫn không thể bằng họ?”.

Sự hòa đồng có được do:

* Tính cách vốn có (ba mẹ hòa đồng nên con cũng thế).

* Được tiếp xúc với nhiều người khi còn nhỏ, ba mẹ tập cho giao tiếp với bên ngoài nhiều.

* Dạn dĩ trước đám đông, có năng khiếu nghệ thuật tiềm ẩn…

* Hay cười, tính tình dễ chịu, thích phát biểu, thích bày tỏ quan điểm bằng lời.

* Được học các kĩ năng giao tiếp còn bé, được tiếp xúc trong môi trường năng động, được đi nhiều nơi, biết tự lập, biết suy nghĩ và có tinh thần cầu tiến.

Muốn rèn luyện được sự cởi mở, khéo léo trong giao tiếp, cần:

* Đọc nhiều sách, học nhiều lớp kĩ năng để cải thiện. Khi có một vốn hiểu biết nhất định về một lĩnh vực nào đó, thì nói chuyện mới có sự thu hút…

* Mỉm cười nhiều và thân thiện, luôn vui vẻ dù có bất kì tình huống nào xảy ra. Tập cách chấp nhận. Chẳng hạn như nếu bạn mỉm cười mà đối phương mặt lạnh như băng thì bạn vẫn tỏ vẻ niềm nở với họ.

* Không ngại nói: Đừng sợ nói sai, đừng sợ mích lòng, cứ nói một cách thẳng thắn và thành thật, biết lắng nghe và đôi khi hãy hài hước một chút.

* Có sự can đảm: học cách mạo hiểm và chấp nhận thử thách, biết xê dịch nhiều nơi, đi du lịch nhiều chỗ, năng động, tích cực ra ngoài nhiều thay vì lười nhác nằm nhà.

* Nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi trò chuyện. Có thể đụng nhẹ vào vai họ hoặc bắt tay họ khi mới làm quen lần đầu. Điều này tạo cảm giác gần gũi, tin tưởng…

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đối với những người tính tình khép kín, ngại giao tiếp, sợ đám đông, thì phải mất một khoảng thời gian khá dài. Nhưng nếu xung quanh họ là những người hòa đồng, dần dà họ sẽ thích ứng và có nét giống những người bạn ấy…

Bạn thắc mắc: “Tập cách hòa đồng rồi, có nhiều bạn bè rồi, nhưng sao tớ vẫn chưa thấy được mặt ích lợi nhỉ?”

Dần dà bạn sẽ nghiệm ra được:

* Có nhiều bạn bè, bạn sẽ ít khi buồn. Khi mải nói chuyện với những người bạn mà chủ đề vẫn chưa dừng lại, bạn sẽ chẳng có thời gian rảnh để suy nghĩ vẩn vơ nữa…

* Nếu còn đang độc thân, bạn sẽ dễ dàng tìm được một nửa của mình hơn, cơ hội cũng sẽ đến nhiều hơn…

* Khi bạn cần giúp đỡ, bạn bè luôn dang rộng vòng tay và sẵn sàng giúp đỡ bạn. Không có người này thì vẫn còn người khác.

* Bạn được tin tưởng hơn, biết nhiều câu chuyện từ nhiều người hơn, đúc kết được kinh nghiệm sống cho mình và các mối quan hệ ngày một mở rộng khi uy tín được củng cố.

* “Thêm bạn bớt thù”: Càng hòa đồng, bạn càng ít kẻ thù. Giả sử có ai đó không thích bạn, thì những người bạn của bạn sẽ nói hộ và giải quyết mâu thuẫn giùm. Thật tuyệt đúng không?

Bình Luận Bài Viết
Những lợi ích chỉ người hòa đồng mới có được
Đánh giá bài viết