Những chủ đề thuyết trình luận văn hay

0

Những chủ đề thuyết trình luận văn hay, hấp dẫn như chủ đề kế hoạch tương lai, trở ngại cá nhân, tính cách,…là các chủ đề thuyết trình hay.

Viết một bài luận văn thực sự rất thú vị nhưng cũng tốn không ít thời gian suy nghĩ, và nếu cho bạn tự chọn chủ đề cho mình, thì chắc hẳn bạn sẽ khá đau đầu với việc lựa chọn chủ đề sao cho phù hợp đối tượng nghe, chủ đề sao cho thu hút, chủ đề dễ thuyết trình.v.v… đặc biệt đối với học sinh bởi kế hoạch vào trường đại học tương lai của bạn phụ thuộc phần lớn vào chính những bài văn này và phải thể hiện được tính cách, điểm khác biệt và những nét nổi trội của bạn giữa hàng trăm hay hàng nghìn ứng viên đầy khát khao khác.

Dưới đây là những chủ đềthuyết trình luận v ăn mà bạn có thể hướng tới.

Chủ đề thuyết trình luận văn

Chủ đề thuyết trình luận văn hay

1. Kế hoạch tương lai là chủ đề thuyết trình luận văn được sử dụng nhiều nhất

Một trong những chủ đề hay giúp bạn giải thích lý do tại sao bạn lại chọn ngành nghề đó. Trong bài viết bạn nên mô tả bản thân, kể các sự kiện, kỷ niêm của lớp…khiến bạn quan tâm đến lĩnh vực bạn đã chọn và điều gì ở lĩnh vực này mà bạn thích nhất.

Ví dụ, nếu bạn muốn học báo chí, hãy giải thích vì sao bạn  thích việc viết lách, viết phóng sự. Nếu bạn muốn học quản trị kinh doanh, thì hãy giải thích vì sao bạn cảm thấy công việc kinh doanh lại quan trọng và thú vị với bạn. Nhớ đề cập đến mục tiêu, sự nghiệp lâu dài và tầm quan trọng của tấm bằng đại học nhằm giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

2. Trở ngại cá nhân

Đề tài này sẽ làm cho ban giám khảo thấy được rằng ý chí, nghị lực cũng như sự kiên trì của bạn và điều đó sẽ làm bạn nổi trội hơn hẳn những thí sinh khác. Bạn có thể đề cập đến những trở ngại hay quãng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời bạn. Hãy nêu cụ thể những khó khăn bắt nguồn từ đâu và nó như thế nào, và giải thích bạn đã làm gì để vượt qua thử thách đó.

3. Thành tích cá nhân

Bạn có thể phải viết về một thành tích lớn của bản thân. Như tốt nghiệp trung học suất sắc từng là mục tiêu lớn nhất của bạn, rồi giải thích tại sao mục tiêu đó lại có ý nghĩa quan trọng với bạn đến thế, những kì vọng ban đầu của bạn đã ảnh hưởng tới bạn như thế nào. Hoặc mô tả những thành tích mà đã làm thay đổi cách bạn nhìn nhận về bản thân hoặc một khía cạnh nào đó của cuộc sống mà có ảnh hưởng lớn tới muc tiêu tương lai của bạn.

4. Tính cách

Viết về tính cách của bạn là một đề tài khá hay. Bạn có thể viết về tất cả những điểm mạnh và yếu của mình, và đặc điểm nào bạn muốn phát huy. Hoặc thể hiện lòng tin mạnh mẽ vào một điều gì đó hay những quan điểm mà bạn luôn tôn sùng. Ngoài ra, bạn có thể mô tả về bản thân từ góc nhìn của bạn bè, người thân.

Hanhtrinhdelta.edu.vn(Theo Internet)

Bình Luận Bài Viết
Những chủ đề thuyết trình luận văn hay
5 (100%) 1 vote