Nhìn nhận THẤT BẠI

0

Trong cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng đạt được thành công như mong đợi! Rất nhiều người thất bại và không sao gượng dậy được từ cú ngã của chính mình! Bạn đừng bao giờ để thất bại đánh ngã bạn, bởi vì thất bại chỉ là bước đầu tiên để chúng ta vươn lên những tầm cao như mong muốn!

Thất bại với nhiều người đó là sự nhục nhã không thể nào quên được, họ nghĩ rằng chỉ thành công mới chứng minh được năng lực của mình! Nhưng thất bại chỉ là kết quả của một gia đoạn chứ không phải là của cả một chặng đượng dài mà chúng ta phải đi!

Cái mà chúng ta gọi là THẤT BẠI chỉ là NỔ LỰC của ta. Những nỗ lực của bản thân không được đền đáp xứng đáng. Thất bại không có gì là ghê ghớm cả, nó không phản ánh được thực tài của bạn cũng như con người của bạn là như thế nào! Thế nên nổ lực là cái thất bại chứ không phải là một con người! Nếu bạn nghĩ rằng những nổ lực chính là con người bạn rồi trở nên chán nản tuyệt vọng thì bạn đang đưa chính mình vào con đường làm người thất bại!

Điều thứ hai bạn cần ghi nhớ sau mỗi lần vấp ngã đó là PHƯƠNG PHÁP mà bạn đã áp dụng! Những phương pháp đó không phù hợp với  công việc của bạn! Thế nên đừng tỏ ra lo lắng mà hãy tìm kiếm một phương pháp mới tốt hơn! Không ai là hoàn hảo cả thế nên cũng không phải phương pháp nào cũng dẫn đến thành công như mong muốn của chúng ta! Phương pháp là cái bị vứt bỏ đầu tiên sau khi chúng ta biết mình gặp thất bại trong công việc! Bạn đã từng nghe câu nói này chưa? Bi kịch lớn nhất của đời người đó là : Công việc cũ, phương pháp cũ, suy nghĩ cũ mà mong chờ một kết quả khác!

Với những lần khác nhau hãy thử tiến hành theo những cách khác nhau xem kết quả sẽ như thế nào?

Cái gây thất vọng với bạn là gì? Chính bạn ư  ? Đừng nghĩ như vậy? Chúng ta đã nổ lực hết mình, cố gắng hết mình để mong chờ một kết quả khác nhưng thật không may là nó không đạt được kết quả như chúng ta muốn! Cái gây thất vọng không phải là con người mà là kết quả đạt được!

Nhiều người thất vọng về chính người tiến hành công việc, họ bỏ quên mất cong sức mà người kia đã bỏ ra, chỉ vì phương pháp sai mà đánh giá sai cả một con người! Làm như thế không công bằng với họ! Điều bạn nên làm bây giờ đó là : Hãy đánh giá đúng nguyên nhân thất bại và phương pháp khắc phục để tránh những thất bại trong lần thực hiện kế tiếp!

Đừng đánh giá con người qua những lần thất bại của họ! Hãy nhìn nhận họ dưới góc độ tích cực để họ có thêm động lực để cố gắng!

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc vực dậy lại niềm tin của một ai đó! Hãy nhớ rằng cái đầu tiên bạn nên làm đó chính là TÌM RA PHƯƠNG PHÁP mới!

Cuối cùng chúc bạn luôn đạt được điều mà bạn mong đợi! Nếu không thể đạt được như ý muốn hãy cố gắng và dùng đúng phương pháp để gặt hái nhưng thành công như mong đợi!

Bình Luận Bài Viết
Nhìn nhận THẤT BẠI
Đánh giá bài viết