[Video] Ngôn ngữ cơ thể của vua bán hàng

0

Bạn đã bao giờ để ý đến ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp? Bạn có thể là một nhân viên có năng lực với khả năng làm việc hiệu quả nhưng nếu bạn không có một tác phong chuyên nghiệp thì chưa chắc bạn đã thành công. Tư thế, nét mặt, cử chỉ của cơ thể ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả giao tiếp.

Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể của vua bán hàng

Ngôn ngữ cơ thể biết nói, nhưng không phải ai cũng đủ khả năng nắm bắt được những thông tin đó. Cùng tìm hiểu những ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp qua bài viết sau đây.

  • Giao tiếp bằng mắtKhi nói chuyện, hãy nhìn thẳng vào người đối diện, tuy nhiên, không nên nhìn chằm chằm, hãy thể hiện sự chú ý của bạn đối với câu chuyện của người nói thông qua đôi mắt. Không đảo mắt lên xuống liên tục.
  • Giao tiếp bằng tay: Bắt tay là phương thức quen thuộc trong giao tiếp, nhưng bắt tay như thế nào để thể hiện thái độ lịch sự và đúng mực thì không phải ai cũng làm tốt. Không nên bắt tay quá chặt hoặc quá hời hợt, thay vì bắt tay quá lâu thì bạn nên thể hiện sự tự nhiên với cảm giác tin tưởng và tôn trọng đối phương.
  • Nụ cười: Khi bạn nở nụ cười nghĩa là bạn đang lan tỏa sự cởi mở, ấm áp và vui vẻ của mình. Trong khi nụ cười chân thật có có nếp nhăn ở các góc của mắt và thay đổi sự biểu hiện của cả khuôn mặt thì nụ cười giả chỉ liên quan đến miệng và môi. Thật dễ dàng để phân biệt điều này.
  • Tư thế: Tư thế tốt nhất khi đối diện với người khác là hơi rướn ngực, vai mở rộng. Hạn chế việc khua chân múa tay, cử động không ngừng trong lúc nói chuyện.
  • Khoảng cách: Nếu mối quan hệ giữa những đối tượng giao tiếp không quá thân thiết, việc bạn đứng quá gần sẽ làm đối phương cảm thấy không dễ chịu, vì vậy việc chú ý đến khoảng cách hợp lý khi nói chuyện sẽ tạo nên sự hài hòa và mang đến hiệu quả giao tiếp tốt hơn.

Cùng khám phá cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong bán hàng với công thức F.R.E.S.H

Video được sản xuất bởi DeltaViet

Trích khóa Làm Sales chuyên nghiệp – Bí quyết vua bán hàng

 

 

Bình Luận Bài Viết
[Video] Ngôn ngữ cơ thể của vua bán hàng
5 (100%) 1 vote