Lựa chọn khóa học ngắn hạn phù hợp cho bạn

0

Nhu cầu học của mọi người đều cao trong thời buổi hiện nay, không những học chính quy, chính thống mà còn phải học thêm nhiều các khóa học khác. Ngay cả với các bạn học sinh còn đang ngồi ghế nhà trường cũng rục rịch kiếm các khóa học ngắn hạn phù hợp với mình để bổ sung. Nhưng với tình trạng các khóa học ở các trung tâm mở ra rất nhiều, khiến các bạn chưa thể xác định mình nên học khóa nào, và hình thức học ra sao?

Đầu tiên bạn xác định mình cần đầu tư gì cho bản thân? Các bạn cần cải thiện kiến thức về chuyên môn hay lĩnh vực kỹ năng mềm. Đầu tiên hãy lên kế hoạch cho tương lai, xác định khóa học ngắn hạn đó có hỗ trợ gì cho ngành bạn đang theo học hoặc nghề nghiệp bạn đang làm hay không? Đừng học theo phong trào, hoặc có suy nghĩ càng có nhiều bằng cấp càng tốt. Ông bà ta từng có câu “một nghề cho chin, còn hơn chín nghề” bạn hãy thành thạo chuyên môn về một ngành nghề nào đó còn hơn là cái gì cũng biết nhưng không chuyên sâu, điều này không hề tốt cho bạn chút nào.

Hơn nữa, việc học tràn lan sẽ làm bạn tốn thời gian, tiền bạc lẫn công sức, mà lại chẳng thu lại được kết quả như bạn mong muốn. Một thực tế diễn ra, các bạn sau khi tốt nghiệp đại học, với kiến thức đã thu nhập được từ ghế nhà trường lại không thể đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng, nhất là với các công ty nước ngoài. Các bạn dễ lâm vào tình trạng chọn làm trái nghề, càng lúc càng đẩy bạn xa dần với ước mơ mong muốn của bạn trước đó.

Do đó nhiều bạn đã ý thức được trước điều đó đã sẵn sàng đầu tư cho mình một số khóa học ngắn hạn phù hợp với ngành nghề mình đang theo học. Hơn nữa với tình hình việc học của các bạn không có nhiều thời gian hoặc tài chính, dựa vào đây nhiều tổ chức đã mở ra các khóa học ngắn hạn vưa online vừa offline. Điều này đáp ứng được nhu cầu của các bạn sinh viên và cả các bạn đã đi làm.

Không những các khóa học chuyên môn nghiệp vụ, mà hiên nay các bạn cũng đang phải chú tâm đến kỹ năng mềm, một điều mày ngày xưa các bạn sinh viên không hề chú ý đến. Bởi có trang bị kỹ năng mềm, các bạn mới càng ngày càng hoàn thiện bản thân, hiểu bản thân mình cần và thiếu điểm gì mà kịp thời bổ sung. Qua đó bạn sẽ thấy mình vượt trội hơn bản thân mình dễ dàng thành công trong nhiều lĩnh vực hơn.

Những kiến thức chuyên môn bổ trợ cho ngành nghề của bạn, và những kỹ năng mềm thiết yếu hiện nay vẫn chưa được cung cấp đầy đủ khi bạn đi học. Vì một lý do nào đó trong quá trình bạn học bạn bị bỏ lỡ một số kiến thức cần thiết, hoặc bạn học sai ngành nghề mặc dù vẫn có bằng đại học nhưng không muốn thi và học thêm trong các trường đại học, thì lựa chon khóa học ngắn hạn là phù hợp nhất. Vừa đáp ứng thời gian eo hẹp, tài chính không dư thừa, mà kiên thức được bổ sung cũng nhanh hơn.

Vậy bây giờ bạn chọn được khóa học nào phù hợp chưa, bạn đã trang bị kỹ năng mềm cho bản thân mình chưa, hãy đầu tư cho bản thân mình ngay hôm nay và đừng chần chừ bạn nhé.

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.edu.vn)

Bình Luận Bài Viết
Lựa chọn khóa học ngắn hạn phù hợp cho bạn
Đánh giá bài viết