Lựa chọn chủ đề thuyết trình hay

0

Thông thường khi làm bài luận văn tốt nghiệp hầu hết đề tài luận văn có thể do: Khoa, Bộ môn, các thầy, cô giáo gợi ý hoặc do sinh viên tự đề xuất, nhưng không được trùng lặp với các đề tài đã có trước đó.

Chủ đề thuyết trình hay

Cách chọn chủ đề thuyết trình hay

Cho nên việc chọn lựa và đặt tên cho chủ đề thuyết trình khá khó khăn, các bạn phải tự tìm hiểu, suy nghĩ và nghiên cứu dựa trên: sở thích, năng lực, sở trường,mối quan hệ … hay những ý tưởng đã của mình trước đó.

Khi đã có những ý tưởng cho chủ đề thuyết trình, sinh viên sẽ tiến hành lựa chọn và đặt tên cho đề tài.

Để đảm bảo cho chất lượng bài luận văn, đề tài phải: Có ý nghĩa khoa học, có giá trị thực tiễn, có tính khả thi và phù hợp với sở thích, sở trường của người nghiên cứu .

Việc đặt tên đề tài rất quan trong vì tên đề tài phải chỉ rõ đối tượng và phạm vi nghiên cứu. Đối tượng nghiên cứu sẽ trả lời cho câu hỏi nghiên cứu cái gì, còn phạm vi nghiên cứu sẽ chỉ rõ giới hạn về mặt không gian, thời gian và quy mô của vấn đề nghiên cứu.

Tên đề tài phải ngắn, gọn, súc tích, ít chữ nhất, nhưng chứa đựng nhiều thông tin nhất. Ngôn ngữ dùng trong tên đề tài phải rõ ràng, chuẩn xác và phải hiểu theo một nghĩa duy nhất, không được tạo khả năng hiểu thành nhiều nghĩa. Không nên đặt tên đề tài luận văn bằng những cụm từ có độ bất định cao về thông tin, như:

– Vài suy nghĩ về…

– Thử bàn về…

– Về vấn đề…

– Góp phần vào…

Cách đặt tên đề tài chủ đề thuyết trình mập mờ trên đây chỉ thích hợp cho một bài báo chứ không thích hợp cho một công trình khoa học, như luận văn, luận án. Trong quá trình xác định tên đề tài, sinh viên nên tham khảo ý kiến của các thầy cô giáo hoặc người hướng dẫn.

Hanhtrinhdelta.edu.vn( Theo Internet)

Bình Luận Bài Viết
Lựa chọn chủ đề thuyết trình hay
1.3 (25.71%) 7 votes