Lựa chọn các khóa đào tạo kỹ năng mềm cần thiết cho bạn

0

Trong quá trình hội nhập toàn cầu, việc các bạn chú trọng nâng cao năng lực làm việc là hết sức cần thiết, và càng ngày càng trở nên quan trọng. Nếu khi bạn bước chân vào đời mà chưa được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm và cách làm việc hiệu quả, thì bạn sẽ không thể nào cạnh tranh được với đối thủ khác trong cuộc sống, chưa kể bạn sẽ không thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Nhưng không chỉ các bạn trẻ cần được học về kỹ năng mềm, mà ngay cả những người đi làm nhiều năm đã có kinh nghiệm, cũng cần được bổ sung thêm các kỹ năng còn thiếu đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của công việc. Các kỹ năng mềm nào bạn cần chú trọng đến và giúp cho công việc của bạn? Và câu hỏi được đặt ra bạn có nên tham gia học các khóa đạo tạo kỹ năng mềm?

Không ai có thể trả lời thay bạn được, bản thân bạn hãy tự nghiệm ra và cho mình câu trả lời chính xác. Bởi các kỹ năng mềm không tự dưng nó có, đó là những kỹ năng thuộc về tính cách con người, không mang tính chất chuyên môn, không phải là những cá tính, nhưng nó lại quyết định rất nhiều trong việc bạn hướng tới thành công.

Kỹ năng giao tiếp

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng hàng đầu và không thể thiếu, bởi hoạt động hàng ngày của bạn phần lớn là giao tiếp nói chuyện. Giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp, cha mẹ anh chị em….Mỗi một mối quan hệ là một cách giao tiếp khác nhau nhưng mục đích chung là phải truyền tải được các thông tin mà bạn muốn nói. Muốn sự truyền đạt thành công bạn phải truyền đạt được suy nghĩ cũng như ý tưởng của mình một cách hiệu quả nhất. Điều này rất quan trọng nếu sự truyền tải không đúng sẽ dẫn đến sự hiểu lầm, hiểu sai ý nghĩa bạn muốn nói, lúc này bạn sẽ thất bại mà không biết đấy.

Kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm

Kỹ năng lãnh đạo không những cần thiết cho những bạn đang ở vị trí quản lý mà còn rất thiết yếu cho những bạn nào có nhu cầu nhắm đến vị trí đó. Nơi mà bạn có quyền ra những định hướng làm việc cho mọi người cấp dưới.

Làm việc theo nhóm là cũng nhau hướng về mục tiêu chung, cùng phấn đấu để tìm kiếm sự thành công trong công việc. Việc tương tác giữa các thành viên trong nhóm nhằm thúc đẩy công việc phát triển, đòi hỏi mọi người phải phát huy tốt nhất thế mạnh của mình đẻ bổ sung cho nhau. Kết quả của làm việc nhóm đôi khi cho hiệu quả vượt cả mong đợi.

Nói đơn giản nhưng khi các bạn thực sự bắt tay nhau làm thì vấn đề bắt đầu nảy sinh, nếu bạn không có kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội, thì kết quả là bạn sẽ không đạt được gì cả. Ở bất kỳ một công ty doanh nghiệp, các sếp đều mong muốn nhân viên của mình có các mối quan hệ tốt với nhau. Mặc dù công việc của bạn không thực sự liên quan đến nhóm nào thì cấp trên vẫn muốn nhìn thấy bạn có những quan hệ hợp tác tích  cực với đồng nghiệp.

Kỹ năng tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề

Rất nhiều công ty, doanh nghiệp đề cao kỹ năng tư duy sáng tạo này, đôi khi trong một vấn đề được ra nếu bạn phát huy được kỹ năng này, bạn đã có ưu thế hơn các đồng nghiệp khác. Điều này rất có lợi cho con đường tiến đến thành công, hay vị trí cao hơn mà bạn đang nhắm đến. Sông song đó, kỹ năng giải quyết vấn đề là cách thức suy nghĩ nhằm làm rõ cũng như đưa ra giải pháp thực thi để cải thiện một vấn đề.

Ngoài nhưng kỹ năng trên còn có nhiều kỹ năng mềm khác khá quan trọng, giúp bạn bổ sung kỹ năng còn thiếu và giúp bạn thành công trong cuộc sống. Nhưng thực sự bạn không thể nào tự bổ sung cho mình kỹ năng còn thiếu mà không thống kê có hệ thống. Bạn hãy có kế hoạch cụ thể cho việc bổ sung những kỹ năng mềm này, bạn sẽ bổ sung bằng cách nào, sẽ thực hành ra sao. Bạn có thể nghĩ đến việc tham gia các khóa đạo tạo kỹ năng mềm tại các trung tâm, bao gồm học trực tiếp hoặc học trực tuyến. Việc học sẽ không bao giờ là thừa và thành công sẽ đến với bạn, nếu bạn có sự đầu tư đích đáng vào đó.

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.edu.vn)

Bình Luận Bài Viết
Lựa chọn các khóa đào tạo kỹ năng mềm cần thiết cho bạn
Đánh giá bài viết