Lên kế hoạch cho từng công việc -kỹ năng mềm để thành công

0

Rất nhiều người mong ước sẽ thành công trên con đường mình đã chọn nhưng họ thường để quên tố chất của một người thành công ở một nơi nào đó. Tố chất đó chính là lên kế hoạch cho từng công việc cụ thể. Ngày nay, khi công việc ngốn quá nhiều thời gian của chúng ta, không ai có thể nhớ hết những việc cần làm và làm hoàn hảo những công việc đó. Vì thế, nếu không biết lập kế hoạch cho từng công việc bạn sẽ chẳng thể nào đạt được thành công như mong đợi.Lên kế hoạch cho từng công việc cụ thể không có nghĩa là bạn phải liệt kê ra những chi tiết mình phải làm cho từng công việc ấy mà bạn phải biết việc nào cần làm trước việc nào nên làm sau. Đó chính là cách phân bổ thời gian hợp lý cho những công việc cụ thể của bạn.

Thường than phiền về việc quá tải công việc trong một ngày nhưng có đến 2h/ngày bạn dành để lướt web và chơi điện tử trong giờ làm việc? Như thế bạn sẽ còn có rất nhiều công việc chất chồng đang chờ phía trước nếu không có kế hoạch hoàn hảo để xử lý chúng. Thông thường, chúng ta sẽ nhẩm trong đầu xem hôm nay chúng ta sẽ làm gì, có những việc quan trọng nào hay không, buổi tối mình sẽ ăn gì, đi đâu? Nhưng ít khi bạn ghi chúng ta giấy. Vậy thì từ mai thay vì lên kế hoạch trong trí nhớ bạn hãy dành 10 phút để lên kế hoạch cho một ngày thật cụ thể. Vào lúc 8h bạn sẽ làm gì? 6h chiều bạn sẽ làm gì? Như thế công việc của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bạn có biết vì sao Thỏ hai lần thua Rùa trong cuộc chạy đua? Vì Thỏ chạy sai đường, đã vì cứ cắm cúi chạy theo quán tính nên khi ngẩng đầu lên Rùa đã cán đính còn Thỏ phải chay lại cả một đoạn đường dài. Bạn thấy chưa, nếu lên kế hoạch cụ thể một chút thì Thỏ đã chiến thắng Rùa rồi. Còn bạn, bạn có muốn thua chính bản thân mình không? Nếu không hãy học cách thiết lập bảng công việc hàng ngày thật cụ thể để không bao giờ chạy sai đường của mình nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng hay lên cho mình một kế hoạch dài hơi ví như năm năm tới, 10 năm tới bạn sẽ làm gì…Chỉ là những điểm mốc lớn nhưng nó sẽ cho bạn một đường đi đúng nhất mà bạn cần theo đuổi.

Việc lên kế hoạch này sẽ giúp bạn định hình về tương lai của chính mình, đến một lúc nào đấy bạn sẽ nhậ ra con đường mình đang đi thật rõ ràng và sáng sủa. Bạn biết mình phải làm gì để đi đến những điểm mốc trên đường đời. Thế nên đừng chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch sẵn cho mình, bạn nhỉ?

Bình Luận Bài Viết
Lên kế hoạch cho từng công việc -kỹ năng mềm để thành công
Đánh giá bài viết