Làm gì để không bỏ cuộc giữa chừng khi tham gia các khóa học trực tuyến

0

Xã hội ngày càng phát triển, có thể nói việc tham gia các “khóa học trực tuyến” là một giải pháp tối ưu dành cho những học viên muốn nâng cao kiến thức nhưng khá bận rộn bởi nhiều lí do. Học trực tuyến bạn không phải bặn khoăn về thời gian học, thời gian di chuyển, cũng như học phí. Nhưng học trực tuyến thường thì chúng ta hãy bỏ cuộc giữa chừng, vậy làm cách nào để bạn không bỏ cuộc giữa chừng khi tham gia các khóa học trực tuyến.

Bạn đăng ký tham gia học trực tuyến bởi vì bạn thật sự cần, chứ không phải bạn muốn đăng ký.

Cần và muốn là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Bạn đăng ký tham gia khóa học trực tuyến bởi vì bạn muốn thế, vì bạn bè của bạn ai cũng tham gia học nên bạn đăng ký học cho bằng bạn bằng bè. Chắc chắn khả năng bạn bỏ cuộc giữa chừng khi tham gia học sẽ rất cao, bởi một lý do đơn giản là bạn muốn thế, nên bạn sẽ tham gia học với một thái độ không nghiêm túc ngay từ đầu. Nhưng ngược lại, bạn xác định ngay từ đầu bạn đang gặp khó khăn trong giao tiếp, bạn không có nhiều thời gian để tham gia các khóa học trực tiếp bởi vì bạn còn học trên trường, đi làm thêm, bạn tìm kiếm một khóa học trực tuyến về giao tiếp với hi vọng sau khi tham gia sẽ cải thiện được vấn đề bạn đang gặp phải. Việc xác định nhu cầu bạn cần thực sự sẽ tạo động lực cho bạn học hành một cách kỉ luật, nghiêm túc hơn, đồng thời sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí (ít ra thì bạn ko mất tiền đăng ký học bởi vì bạn muốn, sau đó thấy chán bỏ không học nữa). Vì vậy xác định ngay từ đầu về việc đăng ký tham gia một khóa học nào đó có thật sự cần với chính bản thân mình và là điều bạn nên cân nhắc đầu tiên trước khi ra quyết định tham gia một khóa học trực tuyến nào đó.

Cần có những khoảng thời gian nhất định cho việc học.

Ưu điểm học trực tuyến là linh hoạt thời gian, không di chuyển nhiều, tiết kiệm chi phí. Nhưng để đảm bảo việc tham gia một khóa học trực tuyến một cách liên tục, Bạn cần dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày hoặc trong tuần để tham gia học. Ví dụ nhé, bạn đang tham gia khóa học có thời gian học là 4 tuần,  yêu khóa học là bạn cần dành ra 3 tiếng mỗi tuần để hoàn thành bài tập.. Bạn có thể dành ra 3 tiếng cố định vào sáng thứ vào sáng thứ 7 đề hoàn thành hết bài tập trong tuần. Hoặc bạn có thể chia nhỏ ra mỗi ngày dành 20 phút vào buổi tối để hoàn thành bài tập của tuần. Như vậy vừa đảm bảo quá trình học của bạn diễn ra liên tục, vừa đảm bảo hoàn thành hết bài tập. Tuyệt đối không được tuần này dành 2 tiếng để học, rồi tuần sau bỏ không học, tuần tiếp theo nữa sẽ dành ra khoảng 4 tiếng để học bù cho tuần mới và tuần cũ nhé, vì nếu bạn phân bổ thời gian cho việc học như thế, thì khả năng bạn bỏ học ngay từ những tuần đầu tiên là rất cao đấy. Việc phân chia thời gian học phụ thuộc vào thời khóa biểu cá nhân của bạn, cũng như phụ thuộc vào cách thức học của khóa học trực tuyến mà bạn đăng ký, nhưng hãy luôn nhớ rắng cần đảm bảo dành một khoảng thời gian nhất định cho việc học

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi học, bạn có thừa kiên nhẫn để làm điều đó chứ.

Thường chúng ta vẫn hay bỏ qua việc đọc nội quy, cũng như những hướng dẫn cơ bản để bạn bắt đầu tham gia khóa học. Nếu được bạn hãy dành ra 10 phút để đọc nội quy, ghi chú lại những thông tin cơ bản cần thiết như số điện thoại của người sẽ hỗ trợ bạn, địa chỉ mail giải đáp thắc mắc và lưu tất cả lại trong ghi nhớ của điện thoại của bạn chẳng hạn. Khi cần hỗ trợ hoặc giải đáp thắc mắc thì bạn đã có sẵn thông tin rồi như thế thì bạn sẽ đỡ tốn được một khoảng thời gian để tìm kiếm.

Hanhtrinhdelta.edu.vn (nhóm tác giả hanhtrinhdelta)

Bình Luận Bài Viết
Làm gì để không bỏ cuộc giữa chừng khi tham gia các khóa học trực tuyến
Đánh giá bài viết