Kỹ năng tự học – bạn có biết rằng?

0

Đây sẽ là một bài viết đặc biệt, vì nó không giống những bài học kỹ năng mềm trước đây. Bài viết này sẽ nói về kỹ năng tự học nhưng cách truyền đạt hoàn toàn mới. Những điều sau đây nếu bạn đã từng và cảm thấy đúng thì hãy chia sẻ cho bạn bè của mình nhé:

 Kỹ năng tự học - bạn có biết rằng

Bạn có biết rằng?… lớp học tốt nhất thế giới là ở bên cạnh một người lớn tuổi.
Bạn có biết rằng?… khi bạn yêu, thì sự rạng rỡ thể hiện rất rõ trên khuôn mặt bạn.
Bạn có biết rằng?… bạn cảm thấy tuyệt vời hơn hẳn về chính mình khi bạn khiến cho người khác cảm thấy tuyệt vời hơn hẳn về chính họ.
Bạn có biết rằng?… những gì chúng ta làm cho bản thân mình sẽ chẳng được ai nhớ tới. Nhưng những gì chúng ta làm cho người khác thì sẽ luôn tồn tại.
Bạn có biết rằng?… một lời xin lỗi chân thành còn giá trị hơn tất cả số hoa hồng mà tiền bạc có thể mua được.
Bạn có biết rằng?… một lời nói nghiệt ngã đã nói ra thì cũng khó lấy lại như những sợi lông mỏng manh bay trong gió mạnh.
Bạn có biết rằng?… làm cho mình tử tế thì quan trọng hơn là làm cho mình đúng.
Bạn có biết rằng?… bạn không bao giờ nên từ chối món quà từ một đứa trẻ, dù món quà đó có là gì.
Bạn có biết rằng?… dù cuộc sống có đòi hỏi bạn phải nghiêm túc đến đâu, nhưng ai cũng cần một người bạn đủ thân để có thể hành động hơi ngốc nghếch khi ở bên cạnh họ.
Bạn có biết rằng?… đôi khi tất cả những gì mà một người cần đến chỉ là một bàn tay để nắm lấy và một trái tim biết thấu hiểu.

Bạn có biết rằng?… chính những điều nho nhỏ xảy ra hàng ngày, chứ không phải một điều to lớn bất ngờ nào đó, khiến cho cuộc sống mỗi người trở nên đặc biệt.
Bạn có biết rằng?… bên dưới lớp vỏ cứng của bất kỳ ai, thì đều có một con người luôn muốn được yêu thương và tôn trọng.
Bạn có biết rằng?… tình yêu, chứ không phải là thời gian, mới có thể hàn gắn mọi vết thương.
Bạn có biết rằng?… tất cả những người mà mình gặp đều xứng đáng được chào bằng một nụ cười. Và nụ cười cũng là một cách chẳng tốn kém gì để khiến khuôn mặt bạn xinh hơn ngay lập tức.
Bạn có biết rằng?… bạn không thể chọn những gì mà mình cảm thấy, nhưng bạn có thể chọn là mình sẽ làm gì về việc đó.
Bạn có biết rằng?… ai cũng muốn được ở trên đỉnh núi, nhưng thực ra, tất cả những niềm vui và sự trưởng thành đều diễn ra trên đường bạn leo lên núi kia.
Bạn có biết rằng?… bạn không thể bắt ai đó yêu bạn. Tất cả những gì bạn có thể làm chỉ là hãy cứ trở thành một người đáng yêu. Phần còn lại là tùy vào người khác.
Bạn có biết rằng?… dù tôi quan tâm nhiều đến đâu, thì một số người cũng chẳng quan tâm lại. Nhưng như thế cũng chẳng sao cả vì tôi vẫn đã làm tốt phần của mình.
Bạn có biết rằng?… bạn không nên so sánh mình với những gì tốt nhất mà người khác có thể làm.
Bạn có biết rằng?… bạn luôn có thể tiếp tục đi được rất dài sau khi bạn nghĩ rằng bạn không thể đi nữa.
Bạn có biết rằng?… dù một người bạn tốt đến đâu, thì cũng có khi họ làm bạn tổn thương, và bạn cần tha thứ cho họ vì việc đó.
Bạn có biết rằng?… bạn không bao giờ nên nói với ai rằng những ước mơ của họ là bất khả thi hoặc kỳ dị. Như vậy sẽ làm họ rất ngượng, và thật tồi tệ nếu họ lại tin lời bạn nói.

Hanhtrinhdelta.edu.vn ( Theo facebook )

Bình Luận Bài Viết
Kỹ năng tự học – bạn có biết rằng?
Đánh giá bài viết