Hướng dẫn cách chọn các khóa học ngắn hạn

0

Bạn sắp ra trường, bạn đã chuẩn bị hành trang đầy đủ cho một cuộc sống mới, một bước ngoặc mới trong cuộc đời? Bạn đã đi làm và không hài lòng với công việc hiện tại? Bạn muốn đổi việc? Vậy hành trang bạn chuẩn bị cho mình đã đầy đủ chưa? Bạn có từng nghĩ mình sẽ thay đổi một cách tích cực chỉ trong thời gian ngắn. Bạn mong muốn sẽ trở nên trưởng thành hơn, chuyên nghiệp hơn, hiểu bản thân mình và hiểu biết về công việc, cuộc sống. Vậy bạn chuẩn bị gì cho sự hiểu biết và trưởng thành này?

Dù bạn đang là sinh viên mới ra trường, hoặc là người đã đi làm muốn có được công việc phù hợp với mình có thể gắn bó lâu dài. Và bạn quyết định cải thiện bản thân mình hơn bằng các khóa học ngắn hạn, nhưng bạn đang phân vân, không biết lựa chọn như thế nào, phân bổ học ra sao, bạn tham khảo một số gợi ý sau nhé.

Xác định sự mong muốn và thích thú ở công việc mà bạn đã chọn

Khi bạn ra trường bạn mong muốn có công việc để làm, nhưng tại sao bạn không nghĩ đến tìm một công việc thực sự đúng với mong muốn ngành nghề bạn đang theo học, để không phải lãng phí thời gian chay đi tìm một công việc khác. Hơn nữa, nếu bạn không chắc chắn làm ổn định một công ty nào đó, mà cứ nhày việc thường xuyên, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không có tính chất ổn định, không có ý gắn bó với công ty, liệu họ có tuyển bạn

Nếu bạn là người đã đi làm ban muốn thay đổi công việc, vậy mong muốn của bạn ở công việc mới này là gì? Cơ hội phát triển nghề nghiệp, mức lương cạnh tranh, môi trường làm việc, hay tính chất công việc ổn định.

Vì khi bạn xác định rõ mục tiêu của công việc bạn sẽ dễ dàng có cợ hội cho công việc đó vì bạn đã đầu tư cho đúng khả năng và sở thích của mình. Cái gì cũng vậy đầu tư cho sở thích vẫn khiến bạn có động lực hơn, và bạn sẽ được đánh giá cao hơn khi bạn biết đầu tư cho chính con người bạn.

Khi các bạn đầu tư cho mình, không chỉ là các kiến thức cơ bản cogn việc yêu cầu, mà bạn phải đầu tư thêm cho mình một số kỹ năng sống khác, mà không phải ai cũng nghĩ đến. Bạn đã từng nghĩ đến điều này chưa? Vậy các kỹ năng này bạn phải học ở đâu, học trong bao lâu?

Lúc này bạn nên nghĩ đến các khóa học ngắn hạn, các khóa học này sẽ giúp bạn nâng cao năng lực cũng như ghi điểm cho nhà tuyển dụng (như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,….)

Khóa học phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp

Khi đăng ký các khóa học, bạn nên xác định khóa học này có phù hợp với mục tiêu, hoặc có cần cho công việc trong tương lai của bạn hay không. Đừng học tràn làn khi các khóa học không giúp gì cho công việc của bạn, sẽ làm bạn tốn thời gian và tiền bạc vô ích bạn nhé.

Nếu các khóa học, bạn đăng ký có cho học thử bạn đừng ngần ngại, hãy đăng ký để thử xem có phù hợp cho mình hay không.

Chọn cách thức học, nơi học

Theo tình hình hiện nay, có rất nhiều trung tâm mở các khóa học ngắn hạn cho mọi đối tượng, việc lựa chọn sẽ từ đó sẽ rất phong phú, bạn nên cân nhắc về điệu kiện hiện tại có thể sẽ học ở đâu và hình thức học như thế nào.

Một trung tâm uy tín luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn,sau đó bạn hãy xem với thời gian biểu của mình và tình hình đi lại nên sẽ học trực tiếp tại lớp học, hay tham gia lớp học trực tuyến. Nếu bạn không có nhiều thời gian, cũng như không thể ổn định được thời gian đến lớp đều đặn, bạn nên chọn lớp học trực tuyến sẽ phù hợp với bạn hơn. Bạn sẽ phân vân, lưỡng lự về việc học trực tuyến, nhưng bạn có thể tìm hiểu thông tin về trung tâm này, uy tín cũng như chất lượng giảng dạy của các giảng viên. Quan trọng bạn có sự nghiêm túc khi học, chắc chắn các lớp trực tuyến sẽ mang lại hiệu quả không kém gì lớp học trực tiếp, bạn nhé.

Chúc bạn luôn thành công!

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.edu.vn)

Bình Luận Bài Viết
Hướng dẫn cách chọn các khóa học ngắn hạn
Đánh giá bài viết