Học tập siêu tốc một cách thoải mái

0

Bạn đã cố gắng hết sức cho kì thi cuối kì, nhưng điểm số không như ý bạn muốn. Thế là bạn đánh mất cơ hội dành xuất học bổng đầu tiên của học kì 1 năm nhất đại học. Bạn tiếc nuối, tự dày vò bản thân mình, sau đó thì tự ti một thời gian khá dài. Nhưng bạn lại quên dành thời gian tìm hiểu đâu là nguyên nhân chính đã cướp mất cơ hội dành xuất học bổng của trường. Và câu hỏi đặt ra cứ phải chăm chỉ học thì sẽ có kết quả như mình mong muốn? làm cách nào để có được cách học đại học hiệu quả.

Như bạn đã biết, mỗi người trong chúng ta sẽ có được một cách học đại học hiệu quả phù hợp cho riêng mình, người thì nghĩ mình sẽ cách học đại học hiệu quả nếu như mình học theo phương thức động lực học, người thì nghĩ cách học đại hiệu quả là theo phương thức nghe, người khác lại cho rằng cách học đại học hiệu quả theo phương thức nhìn.

Nhưng làm sao để bạn có thể học tập một cách thoải mái, cũng như có được cách học đai học hiệu quả, hãy làm theo những hướng dẫn sau.

Duyệt trước: đọc trước, xem tư liệu từ đêm hôm trước, đọc các bài ghi chép trước khi đến lớp hoặc hôm trình bày bài thuyết trình.

Đây chính là nó: hãy tận dụng từng phút, làm cho các chủ đề trở nên thú vị hơn, hãy làm việc sáng tạo.

Chỗ ngồi học: ngồi học ở nơi vẫn ngồi, theo giờ thường lệ. Giữ tư thế ngồi thoải mái, đủ ánh sáng.

Nghe nhạc: nhạc Baroc giúp bạn học hiệu quả hơn với tư tưởng thoải mái nhưng tỉnh táo.

Giải lao hợp lý: cứ 30 phút là giải lao 5 phút. Học hiệu quả nhất là lúc trước, sau khi giải lao.

Lên kế hoạch trước: cên lịch chuẩn bị cho kỳ kiểm tra, buổi thuyết trình khi đó sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, nâng cao khả năng hồi tưởng.

Đi ngẩng cao đầu, ngôi ở tư thế thẳng: khi bước vào một căn phòng nào đó, bạn cần ngẩng cao đầu để có cảm giác tự tin hơn. Ngồi thẳng lưng trên ghế sẽ cảm thấy hứng thú, tỉnh táo hơn.

Thất bại là thông tin phản hồi: Thông tin phản hồi rất cần thiết để định hướng những thành công lần sau.

Thái độ. Chúng ta có thể làm được nhiều hơn những gì mong đợi nếu chúng ta đầu tư chất xám vào đó.

Chúc bạn có được một phương pháp học tập siêu tốc, một cách học đại học hiệu quả nhé.

Hanhtrinhdelta.edu.vn (nguồn: phương pháp học tập siêu tốc)

Bình Luận Bài Viết
Học tập siêu tốc một cách thoải mái
Đánh giá bài viết