Học đại = đại học.

0

Có thể bạn biết một người bạn khi còn học phổ thông học rất xuất sắc, nhưng khi học đến cao đẳng hay đại học thì lại học kém, thậm chí còn bị đúp. Điều nay vẫn xảy ra với khá nhiều người, hầu như họ không hiểu tại sao mình lại kém cỏi như vậy.

Phải chăng nguyên nhân ở chỗ, có sự bất đồng giữa phương thức học tập của sinh viên cũng như phương pháp giảng dạy của giáo viên. Hiện tượng này khá phổ biến ở giai đoạn chuyển cấp từ phổ thông trung học lên một bậc cao hơn như trung cấp, cao đẳng, đại học. Làm cách nào để có được một cách học đại học hiệu quả, làm cách nào để có được một phương pháp học đại học hiệu quả cho phù hợp với cá nhân.

Có những sinh viên chỉ học tốt khi được học cùng nhóm, nhưng cũng có sinh viên chỉ thích học với những người có kinh nghiệm như giáo viên, một số người thích học trong môi trường âm nhạc sống động, nhưng lại có số khác thích học trong một căn phòng yên tĩnh. Một số thích được làm việc trong một môi trường ngăn nắp, sạch sẽ, nhưng lại có một số thích bày biện mọi thứ ra trước mắt mình.

Cách học đại học được quyết định bởi 2 yếu tố. Yếu tố thứ nhất làm cách nào để tiếp thu thông tin một cách đơn giản, yếu tố thứ hai làm thế nào để tổ chức, xử lý thông tin đó (ưu thế của bộ não). Và để có được một cách học đại học phù hợp với cá nhân, cũng như tự xây dựng cho mình một phương pháp học tập hiệu quả có thể được xem như một sự kết hợp khéo léo từ cách người học tiếp thu, tổ chức, xử lý thông tin người đó như thế nào.

Vậy để làm cách nào để xác định cách học đại học cho cá nhân, cũng như xác định cho mình một phương pháp học đại học hiệu quả. Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định xem mình phù hợp với phương thức học nào. Phương thức học tập như nhìn, nghe, động lực.

  • -Phương thức nhìn (visual): học qua những gì nhìn thấy
  • -Phương thức nghe (auditory): học qua những gì nghe thấy
  • -Phương thức động lực (kinesthetic): học qua vận động và tiếp xúc

Có những người khi học thì họ thích kết hợp cả ba phương thức trên với những mức độ khác nhau, nhưng có người khác lại thích học một phương thức hơn hai phương thức còn lại.

Câu hỏi tiếp theo dành cho chúng ta “làm cách nào để xác định được một cách chi tiết phương thức học ưa thích của bản thân mình để có được một cách học đại học phù hợp”. Câu trả lời sẽ được bật mí qua các bài viết sau ‘phương pháp học ở đại học hiệu quả theo phương thức nhìn”, “phương pháp học đại học theo phương thức nghe”,”phương pháp học đại học hiệu quả theo phương thức động lực” nhé.

.

Hanhtrinhdelta.edu.vn (nguồn: phương pháp học tập siêu tốc)

Bình Luận Bài Viết
Học đại = đại học.
Đánh giá bài viết