Hãy là niềm an ủi cho đời

0

Đã bao giờ có ai đó nói với bạn: Thật may mắn vì có bạn trong đời. Thật may mắn vì những lúc mình gặp khó khăn và vất vả luôn có bạn bên mình, luôn có bạn làm chỗ dựa và là niềm an ủi lớn nhất cho mình. Để trở thành niềm an ủi cho cuộc đời thật sự không dễ dàng gì phải không bạn. Nhưng chúng ta hoàn tàn có thể làm được.

Related articles

 


Bạn có biết làm thế nào để trở thành niềm an ủi cho người khác? Khi giúp đỡ người khác bằng cách tạo ra niềm vui, làm nguôi đi nỗi cay đắng vì thất vọng, những mất mát trong cuộc sống, đưa họ vào cuộc sống đầy hi vọng và tươi sáng hơn là bạn đã trở thành niềm an ủi của những người xung quanh rồi đấy.

Có những lúc chúng ta thường tự hỏi: tại sao người khác nói chuyện với mình họ thường không thấy vui? Bạn chỉ cho họ thấy một tương lai tươi sáng hay một màu u ám của cuộc đời. Cách bạn nói chuyện, cách bạn hướng về tương lai sẽ giúp cho họ tự tin hơn, mạnh mẽ hơn hay trở nên yếu đuối và sợ hãi trước cuộc đời.

Chẳng khó khăn gì nếu chúng ta biết cách để trở thành niềm an ủi của họ. Chúng ta có thể làm được điều này bằng cách vẽ ra một viễn cảnh tươi sáng và hướng họ suy nghĩ vào những điều tích cực chứ không phải những điều tiêu cực mà cuộc sống mang lại cho họ.

Để họ được thưởng thức hương vị ngọt ngào của cuộc sống hơn là cố gắng làm cho họ chỉ biết gặm nhấm những quả đắng của cuộc đời. Bạn có bao giờ nhận ra rằng, nếu chúng ta không biết cách phải làm như thế nào để cuộc sống của mình vui tươi hơn, thoải mái hơn thì bạn cũng khó mà có thể trở thành niềm an ủi của người khác lắm.

Hãy sống lạc quan, vui vẻ và yêu đời, hãy luôn mỉm cười trước những khó khăn của cuộc sống. Hãy vươn tới những tầm cao như bạn mong muốn và hãy sống thật hạnh phúc để người khác luôn thấy được niềm hứng khởi khi nói chuyện với bạn.

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.edu.vn)

Bình Luận Bài Viết
Hãy là niềm an ủi cho đời
Đánh giá bài viết