Định hướng tương lai cơ hội phát triển nghề nghiệp.

0

Bạn là người chịu trách nhiệm cho sự phát triển nghề nghiệp của mình, tự định hướng tương lai, tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp cho chính bản thân mình. Nếu như sự tự định hướng tương lai của bạn không đúng như lộ trình nghề nghiệp bạn đã tự vạch ra sẵn, vậy thì khi đó bạn sẽ làm gì.

Ngay cả với những kế hoạch cẩn thận nhất, sự tiến triển nghề nghiệp đôi khi cũng bị đảo lộn bởi những biến cố đột ngột, nằm ngoài sự mong đợi. Nếu như bạn va vấp, mọi thứ không như sự định hướng tương lai,  hãy bình tĩnh, suy nghĩ thật tích cực và lập kế hoạch cho những hành động tiếp theo để giành lại vị trí của bạn.

Và câu hỏi đặt ra dành cho bạn là làm cách nào để đối phó với sự thụt lùi trong công việc của bạn, để tự định hướng tương lai cơ hội phát triển nghề nghiệp cho mình.

Tìm kiếm nguyên nhân, nhận biết nguyên nhân để tự định hướng tương lai cơ hội phát triển nghề nghiệp mới cho mình.

Tất cả chúng ta đều phó mặc cho những biến cố mà chúng ta khó có thể kiểm soát được. Va vấp phổ biến đối với một nghề nghiệp bao gồm mất việc (có thể do sa thải hoặc giảm biên chế), hạ bậc hoặc chuyển qua vai trò mới (dành cho những công ty bị sáp nhập hoặc thu mua) và không thăng tiến được. Bất kỳ sự va vấp nào cũng có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng, mất tinh thần, hủy hoại danh tiếng cá nhân. Tuy nhiên, nếu như bạn xử lý những tình huống như vậy một cách bình tĩnh, hợp lý, bạn có thể đảm bảo rằng những trở ngại nhất thời không ảnh hưởng đến triển vọng công việc lâu dài của bạn.

Cứu vãn tình thế, xử lý những va vấp cá nhân gặp phải.

Nên có thái độ tích cực, bình tĩnh xem xét lại toàn bộ các sự kiện, tìm cách quay lại kế hoạch ban đầu hoặc tìm kiếm một cơ hội mới. Vì vậy bạn hãy phân tích nguyên nhân gây nên sự va vấp, tìm cách khắc phục. Chẳng hạn như đưa ra những đề xuất với cấp trên của bạn. Nếu bạn cảm thấy bạn đã có hành động không được khéo lắm, hãy cố gắng khắc phụ đến mức có thể những thiệt hại do bạn gây ra. Nếu bạn cảm thấy xuống tinh thần, có lẽ do bạn đã bỏ việc đột ngột, hãy tìm cách lấy lại niềm tin với những lĩnh vực khác trong cuộc sống, đồng thời nghĩ đến bước hành động kế tiếp.

Không những thế bạn cũng nên lưu ý, tự định hướng tương cho mình sẽ rõ ràng hơn khi bạn

  • Chú ý đến những thay đổi khách quan có thể ảnh hưởng đến bạn.
  • Những khủng hoảng có thể khởi đầu cho một bước ngoặc mới.
  • Bình tĩnh khi tiếp cận vấn đề sẽ giúp giải quyết tình huống khó khăn.
  • Nhờ đến sự chỉ dẫn, khuyên răn của người mà bạn tôn trọng.
  • Bạn có thể quên đi nhanh chóng một sự va vấp, những bạn khó quên được cách bạn phản ứng với tình huống đó.
  • Liên tiếp va vấp cho thấy kế hoạch nghề nghiệp của bạn và thực tế không khớp với nhau.
  • Luôn giữ ý thức về viễn cảnh nghiệp, sự tự định hướng tương lai cho công việc, và công việc chỉ là công và chẳng có ai được miễn trừ.

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn hướng đi cho mình, không biết mình có những điểm mạnh, điểm yếu gì, khóa học online 20 ngày thấu hiểu bản thân và định hướng tương lai của giảng viên Nguyễn Thanh Minh – Giám đốc và Đồng sáng lập DeltaViet – sẽ phù hợp với bạn:

  – Khóa học giúp bạn:

   + Bạn thấu hiểu bản thân một cách sâu sắc thông qua các công cụ, phương pháp khoa học đã được nghiên cứu và thẩm định trên toàn thế giới.

   + Bạn xác định rõ ràng những đặc điểm cá nhân, nghề nghiệp, sở thích, thiên hướng nghề nghiệp của mình

   + Bạn có công cụ để lập mục tiêu, hoạch định cuộc đời

   + Bạn có động lực và cam kết để xây dựng tương lai của bản thân

  – Khóa học online, bạn đăng ký và tham gia học bất kỳ lúc nào

  – Bài học thú vị, các chỉ dẫn khoa học, bạn có thể học đi học lại nhiều lần

  – Cam kết hoàn học phí nếu không hiệu quả

Khám phá ngay tại đây:

Khóa học 20 ngày thấu hiểu bản thân và định hướng tương lai

 Nhóm tác giả: HanhtrinhDelta.edu.vn

(Nguồn: Phát triển nghề nghiệp)

Bình Luận Bài Viết
Định hướng tương lai cơ hội phát triển nghề nghiệp.
Đánh giá bài viết