Điều gì khiến bạn khác biệt

0

Bạn có muốn mình giống như những người khác hay tìm được sự khác biệt dành riêng cho mình?  Trong cuộc sống chúng ta không nên trở thành cái bóng của những người xung quanh mà cần tạo nên cho mình những điều khác biệt. Bạn có thể tìm thấy sự khác biệt bằng cách nào?


Nếu có một ngày nào đó người khác nói với bạn rằng: đừng sống như thế nữa, hãy làm nên những điều khác biệt của chính bạn thì bạn sẽ làm gì để biến mình thành người khác biệt? Bởi mỗi chúng ta sinh ra là mốt cá thể khác nhau nhưng khi lớn lên chúng ta lại thường có xu hướng sống giống nhau thậm chí tương đồng nhau. Bạn có biết tại sao lại như vậy không? Bởi vì chúng ta nhìn nhau mà sống chứ không phải nhìn về phía trước mà sống. Bởi vì chúng ta nhìn nhau và bị ảnh hưởng bởi lối sống của nhau chính điều đó đã làm chúng ta trở nên bình thường như những người khác.

Người làm nên những điều mới mẻ, thành công và nổi bật hơn những người khác đó là nhờ vào việc họ đã sống một cách khác biệt. Biết làm nên những điều khác lạ so với những người xung quanh. Họ không chỉ thay đổi cuộc đời họ mà còn góp phần làm thay đổi thế giới của chúng ta. Từ ý tưởng táo bạo của Bill Gate mà ngày nay chúng ta có rất nhiều dòng máy tính khác nhau với vô vàn những phần mềm ứng dụng hiện đại. Đo chính là vì họ biết tận dụng những lối đi chưa ai khai phá. Đồng hành với những khó khăn lớn luôn là những cơ hội lớn.

Đầu tiên để mình trở nên khác biệt so với những người khác đó là biết được thế mạnh cạnh tranh của bạn là gì? Điều này rất quan trọng nó cho bạn biết bạn sẽ làm được gì từ những gì mình có. Nếu bạn biết mình giỏi về kỹ thuật bạn sẽ là đối thử cạnh tranh đáng gờm trong lĩnh vực này, nếu bạn biết mình viết văn hay thì bạn sẽ có cơ hội thành công nếu biết dùi mãi tài năng của mình trở nên xuất chúng.

Tiếp theo phải biết được xu hướng của con người hiện nay là gì? Có một thời chúng ta đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin và xem đó là mảnh đất màu mở để phát triển. Nhưng 10 năm sau CNTT ở nước ta phát triển nhanh chóng và có không ít nhân lực trong ngành này đang đối mặt với nguy cơ thất nghiệp. Bởi hầu hết trường đại học nào cũng có ngành CNTT.

Nếu thực sự xuất chúng thực sự tài giỏi bạn có thể thành công nhưng mảnh đất có quá nhiều cây đã mọc chắc chắn sẽ không đủ dinh dưỡng để nuôi lớn một cây con thành đại thụ được. Trừ phi cái cây đó có một gốc rễ thật vững vàng và bám chặt vào lòng đất. Nếu như biết cách đi khác con đường người khác đã đi bạn sẽ gặt hái nhiều thành công hơn mong đợi. Bạn biết vì sao không? Vì càng ít người khai phá bạn càng có nhiều cơ hội thành công. Trừ phi đó là đam mê của bạn, còn nếu bạn chọn đường đi chỉ vì theo trào lưu, hay gia đình khuyên nhủ thì tốt nhất, hãy suy nghĩ thật kỹ.

Sự khác biệt không chỉ mang lại cho bạn sự nổi trội hơn so với người khác mà còn giúp bạn tạo ra điều kiện tốt nhất cho sự nghiệp của mình, nhớ nhé 🙂

Bình Luận Bài Viết
Điều gì khiến bạn khác biệt
Đánh giá bài viết