Chương 6-3-Học cách làm việc nhóm

0

Hành trình 66 ngày thử thách đã vượt qua được một nữa chặng đường,  các học viên đã học chắc chắn đã học được cách vượt qua khó khăn và thử thách rồi đúng không? Bạn có sợ hãi khi đứng trước những thách thức của cuộc sống, bạn ơi, hãy nhớ nhé: Thách thức là một phần của cuộc sống và khi chúng ta vượt qua được những thách thức đó chúng ta sẽ trưởng thành hơn, chín chắn hơn và không sợ thất bại hơn!

chuong 6 - 3-1 Hành trình 66 ngày đã cùng các bạn vượt qua những thử thách không kém phần “nghiệt ngã” như tập thể dục mỗi sáng, đọc sách mỗi ngày, lập kế hoạch, xác định mục tiêu, nói lời yêu thương với người thân của bạn , học cách quan tâm đến người khác, rèn luyện những kỹ năng cần thiết và rất nhiều rất nhiều những thử thách khác.

Mỗi lần, chinh phục được thử thách nào đó bạn có cảm thấy hào hứng và phần khởi đến độ muốn vượt qua những thách thức khác đang chờ đợi bạn phía trước! Mỗi khi chúng ta vượt qua được những khó khăn vất vả, chúng ta lại ghi thêm cho mình một điểm tự tin, một điểm quyết tâm và một điểm hi vọng! Vượt qua càng nhiều, chúng ta càng cảm thấy bản thân mình tài giỏi,  xuất sắc! Chúng ta sẽ biết cách vỗ về bản thân và quý trọng chính con người của mình! Mỗi khi bước đứng trước những thách thức của cuộc đời, chúng ta lại nhìn về lại những gì chúng ta đã từng vượt qua để càng cố gắng hơn, quyết tâm hơn và lòng ngập tràn hi vọng!

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau chinh phục một thử thách mới, thử thách này không dành riêng cho lứa tuổi nào cả và nếu bạn vượt qua được nó, bạn sẽ trở thành một con người tuyệt vời trong mắt bạn bè, đồng nghiệp của bạn! Đó chính là thử thách LÀM VIỆC NHÓM !

Bạn đừng nghĩ nó đơn giản nhé! Đây là thử thách vô cùng khó khăn đấy, nhất là với những ai chưa từng tham gia nhóm, hội, đội nào!  Mỗi chúng ta ai cũng có cái tôi của mình, rất khó để chúng ta hòa hợp với cái tôi của người khác. Vì thế rất nhiều lần chúng ta sẽ bị va vấp với những cái tôi khác trong nhóm vì những bất đồng không dễ gì tìm được tiếng nói chung.

Hành trình 66 ngày thử thách muốn bạn vượt qua được thử thách này để bạn có thể dễ dàng hòa đồng với người khác cũng như học được cách làm việc nhóm hiệu quả! Không phủ nhận rằng, nhiều người có thể tự mình làm tốt công việc nhưng ngày nay, khi công nghệ đang dần thay thế vai trò của con người, chúng ta cạnh tranh càng kịch liệt. Nhiều công ty hợp tác với nhau, người phòng liên quan mật thiết trong từng công việc và không ai có thể tự mình đảm đương tất cả! Chúng ta cần một nhóm làm việc!

Nếu bạn không biết hòa mình vào nhóm làm việc của mình và khư khư giữ lấy cái tôi cá nhân bạn sẽ bị đẩy ngã sang một bên và dần dần cuộc sống sẽ vượt qua bạn! Đừng để điều đó xảy ra, hãy chứng tỏ năng lực làm việc của mình bằng cách hoạt động nhóm hiệu quả!

Không riêng gì trong các công ty mới có sự làm việc nhóm này mà rất nhiều trường học, nhiều bộ môn cũng đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm của học sinh sinh viên! Thế nên, ngay từ khi bước vào cổng trường đại học, bạn hãy học cách làm việc nhóm cho thật tốt!

Điều đầu tiên có thể giúp bạn dễ dàng hòa đồng cùng các thành viên và làm việc ăn ý nhịp nhàng với họ chính là việc bạn có tinh thần đồng đội. Nghĩa là tinh thần xây dựng, đoàn kết chứ không phải là một thói quen ăn nói vô tội vạ làm cho người khác cảm thấy bị tổn thương và xúc phạm!

chuong 6 - 3- 2Nhiều người vì không biết góp ý mà khiến cho các thành viên khác tẩy chay, chỉ vì lúc nào cũng bứi móc sai lầm để chứng tỏ bản thân mình là đúng! Điều này, rất tối kỵ trong làm việc nhóm đấy! Khi chúng ta làm việc cùng nhau, không phải là lúc đua tranh để xem ai đúng ai sai, ai tài giỏi hơn ai mà cùng nhau làm việc để có thể có được kết quả cuối cùng làm hài lòng tất cả!

Làm việc nhóm, quan trọng nhất chính là tinh thần đồng đội tuy nhiên nếu không có một phương pháp làm việc hợp lý thì dù chúng ta có đoàn kết đi bao nhiêu nữa, kết quả chắc chắn cũng chưa hẳn đã là tốt nhất! Nếu vì một lý do nào đấy khiến chúng ta nể nang mà không góp ý chân thành sẽ khiến cho hiệu quả công việc bị ảnh hưởng!

Để tránh những sai sót có thể xảy ra và mọi người có thể theo dõi tiến độ công việc của nhau, các bạn có thể dùng đến các công cụ lập kế hoạch như FeedForward. Bạn sẽ không hối hận vì đã nghe lời khuyên này đâu!

66 ngày thử thách đem đến cho bạn một thử thách chẳng có gì ghê ghớm cả đúng không? Điều quan trọng đó là bạn phải biết làm thế nào để vượt qua thử thách thì dù thử thách có khó khăn bao nhiêu chúng ta cũng có thể vượt qua mà! Chỉ cần tìm được một phương pháp giải quyết thích hợp thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục đỉnh cao của bạn!

Cuộc sống chúng ta có quá nhiều thử thách và khó khăn, để có thể vượt qua được chúng bạn cần phải rèn luyện ý chí, tinh thần sự kiên cường và sự quyết tâm. Mỗi người, bình thường đều rất ngại vượt qua những thách thức đó bởi vì chúng ta  sợ mình không thể! Nếu bạn nghĩ như thế thì chẳng bao giờ làm được điều gì có ích cả! Hãy thử nghĩ xem, thay vì chấp nhận một cuộc sống an nhàn hưởng thụ hãy thử sống một cuộc đời sôi động và đầy thử thách bạn thấy cuộc sống nào ý nghĩa hơn! Khi đã chọn được cách sống mà bạn muốn, hãy làm tất cả để biến nó thành hiện thực!

chuong 6 - 3- 3 Bạn hãy sống như cách mà bạn muốn nhé, mơ những cái bạn muốn mơ, làm những điều bạn muốn và cố gắng hết sức để thực hiện ước mơ của mình! Người ta nói rằng : không có ước là thì không có gì cả! Vì thế, bạn hãy cứ ước mơ đi, khi ước mơ bạn đã định hướng cho mình muốn gì và cần đạt được gì ở tương lai rồi đó! Chỉ cần thế thôi, bạn đã có thể gọi thành công đến bên bạn. Đừng bao giờ ngần ngại nói cho người khác biết ước mơ của bạn là gì!

Ước mơ của tôi là ….

Bạn muốn viết gì tiếp theo thì hãy viết đi nhé!

66 ngày thử thách sẽ giúp bạn tìm ra được ước mơ của mình, chỉ cần bạn nói cho chúng tôi biết : Bạn muốn là gì trong tương lai?

Những thử thách của hành trình 66 ngày thử thách sẽ giúp bạn rèn luyện ý chí, quyết tâm  và học được những kỹ năng cần thiết cho bạn trong cuộc sống hiện đại. Quan niệm của hành trình đó là đào tạo nên những con người biết ước mơ và biết thực hiện hóa ước mơ đó! Cuối cùng chúc tất cả các bạn vượt qua được hành trình khó khăn này nhé!

Enhanced by Zemanta
Bình Luận Bài Viết
Chương 6-3-Học cách làm việc nhóm
Đánh giá bài viết