Chia sẻ cảm nhận – Delta Vũ Văn Hiếu

0

Trước khi đến với khóa học, mình là một người có ngoại hình bình thường, là người hơi nhút nhát, giao tiếp thiếu tự tin, ít tạo được thiện cảm. Đối với mọi người xung quanh dù không gây mâu thuẫn với ai nhưng cũng không có nhiều mối quan hệ thân thiết, bền chặt.

Delta Vũ Văn Hiếu

Delta Vũ Văn Hiếu

Sau khi tham gia khóa học, sau 30 ngày thử thách, mình thấy tự tin rất nhiều. Về ngoại hình đã được cải thiện, mình cắt tóc, mua quần áo phù hợp với độ tuổi, tính cách của mình. Mình chủ động nói chuyện với mọi người, kể cả những người lạ, nhờ vậy mối quan hệ với mọi người xung quanh phát triển tốt hơn. Đặc biệt là với người thân trong gia đình. Mình chủ động quan tâm, động viên, thăm hỏi và chủ động giúp đỡ khi mọi người cần. Và mình sẽ cố gắng xây dựng nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp nữa. Giúp mình và giúp đỡ mọi người là phương châm của mình.

Trong 1 tháng học vừa qua mình đã làm quen được với nhiều người bạn mới. Số lượng thì mình không nhớ rõ nhưng khoảng 100 người. Có những người chỉ là tình cờ nói chuyện, có những người mình chủ động làm quen. Trong số những người bạn đó có một bạn để lại ấn tượng sâu sắc. Đó là 1 bạn ở gần chỗ mình, thường ngày mình vẫn đi qua nhưng chưa bao giờ để ý. Hôm đó là chủ nhật, nhóm bạn mình đi chơi thì bị hư xe, nên đưa vào tiệm sửa. Lúc này cũng là chiều tối lúc các tiệm chuẩn bị nghỉ, và mình cũng thấy tiệm này chuẩn bị dọn đồ, người chủ đã mặc đồ chuẩn bị đi chơi. Nhưng khi thấy bọn mình dắt xe đến, bạn này đã nhiệt tình mang đồ ra làm và làm với thái độ rất vui. Khi sửa xong lại lấy giá rất mình dân. Mình có nói chuyện và hỏi bạn có đi đâu không mà mặc đồ đẹp thế? Bạn nói có hẹn đi chơi nhưng thấy bọn mình tới nên chưa đi, bạn nói trước đây cũng từng bị hư xe và đẩy xe như bọn mình nên bạn rất hiểu. Mình chợt nhận ra, cuộc sống này còn bao điều tốt đẹp, và muốn có những điều tốt đẹp thì cần phải có những con người hành xử đẹp. Bạn đã lỡ cuộc hẹn vì giúp bọn mình. Vậy nếu mình là bạn mình sẽ làm có làm như vậy không?

Trong những người đã quen, mình đã có sự cải thiện mối quan hệ tốt nhất với một cô bạn cũ. Trước đây chúng mình chỉ thỉnh thoảng gặp nhau, còn bây giờ thì mình thường xuyên gặp nhau. Khi gặp chúng mình nói chuyện về những chủ đề cả 2 cùng quan tâm, nên câu chuyện tưởng như chẳng bao giờ có hồi kết. Khi cô ấy nói, mình chú ý lắng nghe, cô ấy rất thích điều này. Cô ấy còn nhờ mình làm một số việc trong khả năng làm mình rất vui. Chúng mình hay đi uống cafe vào chiều chủ nhật. Mỗi tuần gặp 1 lần như vậy nên có nhiều chuyện để nói. Khi gặp mặt cả hai rất vui, mình thấy thêm yêu cuộc sống này hơn, thấy những tháng ngày thật là tuyệt vời, đầy ý nghĩa.

Một vài chia sẻ của mình về khóa học Hành trình Delta:

Khóa học đã giúp mình rất nhiều trong cuộc sống. Mình thấy tự tin hơn, giao tiếp với mọi người tốt hơn. Như có người chỉ đường dẫn lối, mình hiểu ra trong một vài tình huống nên làm thế nào cho đúng. Khóa học được thiết kế dễ hiểu, dễ áp dụng, các bài thực hành nối tiếp nhau từ dễ đến khó.

Mình học hỏi được nhiều điều, và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày rất có ích. Thật ra cuộc sống cũng chẳng có gì phức tạp. Không có việc gì khó, chỉ cần mình chịu khó tìm tòi học hỏi, tìm ra cách giải quyết. Luôn có 1 cách tốt nhất cho 1 sự việc. Mình tin là như vậy và mình luôn luôn tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất!

Khóa học Hành trình Delta rất bổ ích, thiết thực. Động viên tinh thần, hướng dẫn các bạn trẻ hành xử sao cho đúng mực. Khơi gợi được sự tự tin tiềm ẩn trong mỗi con người. Khi chúng ta tự tin chúng ta sẽ làm chủ bản thân mình và làm chủ được cả thế giới.

Mình xin đóng góp một vài ý kiến như sau:

Thứ nhất, chúng ta cần tổ chức các trò chơi xen lẫn các bài học, có thể là 1 tuần 1 lần. Cho các học viên tham gia 1 tình huống giả định và tự tìm ra giải pháp cho riêng mình. Sau đó gửi kết quả lên và mọi người sẽ cùng thảo luần, để chọn ra giải pháp tối ưu nhất.

Thứ hai, là trong nhóm các thành viên phải có mối liên hệ chặt chẽ. Vì không gặp trực tiếp nên có thể online 1 tuần 1 lần. Cùng nhau trao đổi, thảo luận về những bài đã học trong tuần, những kinh nhiệm, bài học rút ra sau khi làm bài tập.

Thứ 3 là khuyến khích các bạn trả bài bằng file word, hoặc trả bài không dưới 100 từ để các bạn dành thời gian suy nghĩ nhiều hơn, làm bài tốt hơn.

Trên đây là một vài ý kiến đóng góp nho nhỏ. Một lần nữa mình xin cảm ơn những người sáng lập, tổ chức khóa học này để chúng mình có sân chơi online lành mạnh, vừa chơi, vừa học hỏi nhiều điều lý thú, bổ ích.

Chúc cho khóa học ngày càng thành công tốt đẹp!

  • Họ và tên: Vũ Văn Hiếu
  • Năm sinh: 1983
  • Giới tính: Nam
  • Ngày tốt nghiệp:  16/1/2013
  • Địa chỉ: TT.Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương
Bình Luận Bài Viết
Chia sẻ cảm nhận – Delta Vũ Văn Hiếu
Đánh giá bài viết