Chia sẻ cảm nhận – Delta Nguyễn Thị Thanh

0

Về ngoại hình thì vẫn duy trì được cơ thể cân đối, vì trước giờ mình đã thích và thường xuyên tập thể dục rồi nên bây giờ vẫn giữ được thói quen này và có đặt mục tiêu cao hơn để hoàn thành, ví dụ như bình thường mình chỉ chạy được 3-4 vòng sân thì hôm thứ 7 của tuần học 1 mình đã cố chạy hơn 5 vòng sân, lúc đó người mình rã rời, thở không ra hơi nhưng cảm giác chiến thắng bản thân thật tuyệt, bây giờ thì mình đã quen rồi nên không mệt nhiều nữa. Tuy đôi lúc bận không tập thể dục được, mình đã tập lâu hơn vào ngày hôm sau, cố gắng duy trì ít nhất tập 5 ngày/ tuần. Nhờ vậy, mình thấy rất khỏe mạnh và năng động, tự tin khi mặc quần áo. Mình cũng chăm chút hơn về làn da, mái tóc, trang phục cho phù hợp với bản thân.

Chia sẻ cảm nhận Delta Nguyễn Thị Thanh

Delta Nguyễn Thị Thanh

Trước đây thật sự mình rất ngại gặp người quen, thường hay ngó lơ giả bộ không thấy vì ngại nhưng bây giờ thì khác. Mình quan sát xung quanh, nếu gặp ai đó quen biết, mình cười thật tươi và vẫy tay chào, nếu đến gần thì hỏi thăm đôi ba câu như: Bạn đi đâu đó? Dạo này thế nào rồi ? … Khi trò chuyện mình thường nhìn vào mắt người đối diện, khi nói mình sử dụng thêm ngôn ngữ cơ thể để thể hiện và nhấn mạnh điều muốn nói. Những lần thuyết trình trước lớp gần đây không còn run như trước nữa, mình biết tự chủ với bản thân hơn rồi.

Thời gian qua mình cũng đã tích cực duy trì và mở rộng các mối quan hệ. Vì học xa nhà nên mình chỉ có thể gọi điện thoại về cho gia đình, mình gọi thường xuyên hơn, hỏi thăm tình hình sức khỏe bố mẹ và chuyện học hành vui chơi của nhỏ em, mình kể cho bố mẹ nghe những chuyện vui của mình, đôi khi còn nhờ mẹ tư vấn vài chuyện. Mình hỏi thêm ở nhà có chuyện gì đặc biệt muốn chia sẻ với mình không. Trước kia mình rất ngại bày tỏ tình cảm thương yêu với bố mẹ, còn bây giờ thì vô tư, thỉnh thoảng còn nhõng nhẽo xíu nữa. Với bạn bè cũ, mình nhắn tin hỏi han tình hình, gửi những lời chúc ngày mới tốt lành và chúc mừng sinh nhật, cả với Thầy cô nhân ngày 20.11 vừa qua cũng thế. Còn với bạn bè xung quanh mình chủ động nói chuyện, tìm đề tài phù hợp với bạn đó để chia sẻ. Nhờ công việc mình làm thêm bắt buộc phải tìm đối tượng phù hợp để khảo sát nên qua đó mình đã rèn được cách giới thiệu và làm quen với người lạ.

Bây giờ thì mình đã biết nói chuyện hòa hợp với mọi người hơn rồi, thật sự thoải mái và vui vẻ!

Tháng qua mình đã làm quen và nói chuyện với khá nhiều người, bạn nam, bạn nữ và cả những người lớn tuổi hơn nữa ( khoảng trên 20 người ). Trong đó có một người anh khiến mình thấy ấn tượng nhất: 2 tuần trước lần đầu tiên mình đến Củ Chi để tìm tài liệu cho công việc của mình, dạo quanh thấy có một anh đang sửa xe Honda trước nhà mình ghé vào hỏi thăm đường, anh mời mình ngồi xuống ghế, cũng khá trưa nên mình ngồi đó uống nước (nhà anh có bán luôn), vừa nghỉ mệt mình và anh trò chuyện khá lâu. Lúc sau có dì là mẹ anh cũng ra chơi và nói chuyện nữa, mình cảm nhận sự chân thành, hiếu khách của người dân nơi đây. Họ cung cấp cho mình khá nhiều thông tin bổ ích mà mình đang cần. Những lần đi làm tiếp theo mình đều ghé nhà anh chơi, mình thường xuyên giữ liên lạc, hỏi thăm gia đình.

Mình nghĩ làm quen với ai đó cũng không quá khó, nở nụ cười thân thiện, thật thà, chứng tỏ là mình không có ý xấu gì với họ và giúp đỡ mọi người nếu có thể làm được, mối quan hệ sẽ được mở rộng và gắn kết hơn.”    “Mình có một nhỏ em họ đang học lớp 12 ở tận miền Bắc, hôm bữa qua bài học gọi điện thoại nói chuyện với người nhỏ tuổi hơn, mình đã xin số điện thoại của bé đó. Hai chị em trò chuyện khá nhiều, sau ngày hôm ấy, em hay nhắn tin chia sẻ với mình về kinh nghiệm học tập, chọn trương, chọn ngành, những kỉ niệm thời học sinh và linh tinh các vấn đề khác. Mình rất vui vì tình cảm chị em trong gia đình thêm thân thiết, nếu không có nhiệm vụ đó chắc mình cũng không bao giờ trò chuyện nhiều với em như vậy.

Vì khoảng cách địa lý xa xôi nên liên lạc qua điện thoại thôi, mình hay nhắn tin chúc ngày vui vẻ hay động viên em học tập. Hy vọng mối quan hệ sẽ ngày càng bền chặt!

  • Họ và tên:  Nguyễn Thị Thanh
  • Năm sinh: 1992
  • Giới tính: Nữ
  • Ngày tốt nghiệp:  3/12/2012
  • Địa chỉ: KTX ĐH Bách Khoa, 497, Hòa Hảo, Q.10, TP.HCM

Bình Luận Bài Viết
Chia sẻ cảm nhận – Delta Nguyễn Thị Thanh
Đánh giá bài viết