Chia sẻ cảm nhận – Delta Nguyễn Thị Hồng Ngọc

0

Thời gian trôi qua nhanh thật, mới đây mà tôi đã hoàn thành 30 ngày thử thách. Đối với tôi 30 ngày trôi qua không nhanh mà cũng không chậm mà thời gian cũng vừa đủ cho tôi nhìn nhận rèn luyện bản thân mình.

Delta Ngọc

Delta Hồng Ngọc

Nghĩ lại 30 ngày trước trước khi đến với khóa học thì tôi là 1 đứa nhút nhát, ốm yếu xanh sao, người thì gầy gò, về phong cách ăn mặc thì cổ hủ, không hợp với bản thân, lúc nào cũng thiếu tự tin, luôn mặc cảm, tự ti, rụt rè, đặc biệt rất ngại giao tiếp vì về mặt kỹ năng giao tiếp của tôi rất kém. Trong tôi lúc nào cũng buồn, mặc cảm, ngoài ba má ra thì tôi ít nói với những người xung quanh. Bản thân tôi buồn nhất khi tôi nói thật lòng và nhiệt tình thì mọi người cho rằng tôi giả dối, không tin tưởng tôi, nghi ngờ, và họ lợi dụng lòng nhiệt tình của tôi. Thật sự tôi cũng không hiểu chính bản thân mình nữa, đã biết rằng là họ chỉ lời dụng mình khi họ cần mình giúp đỡ vậy mà tôi cứ lao đầu vào và không thể nào từ chối họ được vì tôi cứ nghĩ giúp người là điều tốt.

Nhưng khi tôi buồn đau khổ nhất thì tình cờ tôi biết được khóa học Delta và tôi bao ngày suy nghĩ thì tôi quyết định đến với khóa học xem như tự mình thử thách chính mình. Nói thật khi mới học mấy bữa đầu thì tôi thấy bình thường và nghĩ là không hữu ích nhưng lần này thì tôi quyết tâm không bỏ cuộc giữa chừng được, và nghĩ mới đầu thì phải vậy chứ phải trải qua khổ luyện mới thành công mới đạt được mục tiêu chứ. Tôi nghiêm túc với chính mình hình như lần này thì tôi thật sự nghiêm túc và chợt nhận ra nhiều điều hay mà mình đã bỏ lỡ mà chính bản thân mình cũng không hay.

Sau 10 ngày học thì trong tôi cũng đã có sự tiến bộ, thay đổi về nhiều mặt, sức khỏe được cải thiện khỏe mạnh săn rắn hơn trước vì mỗi ngày tôi đều tập thể dục và chú trọng vào việc ăn uống hơn. Tôi đã tự tin hơn trước, tác phong của tôi tốt lắm, ăn mặc gọn gàng, hợp thời trang với chính bản thân mình và tôi cũng thấy mình không giống trước nữa, tôi thay đổi mình bằng những bộ trang phục mà từ trước giờ tôi chưa hề mặc như quần jeans, áo thun, áo kiểu, mang giày, . . . Thật sự tôi cũng không ngờ mình thay đổi và làm được như thế. Tôi vui sướng, hiểu thế nào là hạnh phúc thật sự. Nhất là tính tình tôi hòa nhã, không còn tự ti, mặc cảm nữa.

Mà tôi bây giờ nghiêm chỉnh, nói được làm được, quyết tâm làm cho đến cùng, không bùn mà lúc nào cũng vui vẻ luôn tươi cười dù đôi lúc trong lòng tôi có chuyện không vui nhưng tôi vẫn vui và vẫn cười khi tôi cười tự nhủ mình không nên buồn buồn có giải quyết có ích gì không? Phải sống vui, sống tốt thì mọi chuyện chung quanh ta là màu hồng. Đúng thật kì diệu khi tôi cười thật chân thành thì bao nhiêu nỗi buồn đều biến mất và bản thân tự nỗ lực phấn đấu rèn luyện để thành công.

Tôi đã hiểu cuộc sống này muôn màu muôn vẻ, không gì là tuyệt đối cả và chính mình làm chủ cuộc sống của mình, biết vượt qua mọi khó khăn, không đổ lỗi hay do hoàn cảnh mà là do chính mình thôi. Mình nên nghĩ cuộc sống này còn rất nhiều điều hay, rất tốt đẹp đang chờ đón ta ở tương lai, ở ngày mai. Trải qua 30 ngày thử thách thì tôi học được rất nhiều điều hay, bản thân tôi cũng đã thay đổi trong từng suy nghĩ, trong từng lời nói, trong từng phút giây…biết trân trọng bản thân mình hơn, sống tốt hơn và có mục đích lý tưởng hơn. Thanks Delta đã cho tôi thử thách và trải nghiệm lòng mình.

 Trong 30 ngày qua, chính bản thân tôi cũng không ngờ là mình đã làm quen được 10 người bạn mới, với nhiều tính cách, sở thích. . . khác nhau. Ngày thứ 9 thật sự là ngày mà tôi hạnh phúc tràn ngập niềm vui nhất. Tôi cảm nhận đó như là ngày mới ngày vô cùng đặc biệt và cũng là ngày tôi bước sang một giai đoạn, chặn đường mới mà chính bản thân tôi cho đây là ngày làm lại cuộc đời, và sống thật tốt kể từ ngày này. Đây cũng là ngày và người bạn mà tôi ấn tượng nhất. Tôi quen người bạn này bằng một cách vô tình của tôi, sáng hôm ấy tôi thi xong tôi có lịch hẹn một anh kỹ thuật viên để bàn việc tạm ngưng mạng ở quán cafe Nhớ. Khi tôi gần đến quán cafe thì không hiểu sau tôi chạy ngay vào quán Lucky mà tôi cứ nghĩ là quán Nhớ. Tôi ngồi đợi một lát thì anh ấy gọi nói trời mưa a không tới được và anh ấy bảo tôi gặp a Tân chủ quán, anh ấy sẽ thay thế anh. Thế là tôi đi thẳng vào quán hỏi thăm thì gặp anh Tân. Ảnh hỏi tôi có gì không e? Tôi nói việc tạm ngưng mạng. anh ấy ngớ cả người không biết gì cả! Sau nói chuyện qua lại thì ra là tôi đi nhầm quán mà là quán kế bên mới đúng. Trong lúc đó tôi xin lỗi quá trời lun sợ ảnh chửi. Nhưng tôi không ngờ nhất là anh ấy không chửi tôi mà còn rất lịch sự nói nhẹ nhàng ‘không sao chỉ là sự vô tình nhầm lẫn thôi. Thế thì mình làm bạn nhe!” Và tôi đã quen được anh ấy như thế đó, trong hoàn cảnh như thể đó. Mà mất cười nhất là khi qua quán cafe Nhớ thì không có anh Tân mà là anh Tâm. Nghĩ lại tôi thật buồn cười, không thể tin là lại trùng hợp như vậy.

 Trong những người bạn mà tôi đã quen, thì tôi đã có sự cải thiện mối quan hệ tốt nhất với bạn Tuyết trong tháng vừa qua. Khoảng 3 tháng trước tôi và Tuyết giận nhau vì sự vô tình nói chơi của tôi. Tuyết giận tôi rất nhiều không thèm nói chuyện với tôi, không chấp nhận lời xin lỗi của tôi, tôi nhắn tin không thấy trả lời, điện thì không bất máy, gặp mặt tôi nói chuyện thì Tuyết không nói chuyện với tôi mà chỉ nói với những người bạn chung quanh. Thật sự tôi buồn lắm nhưng tôi quyết không từ bỏ mà phải kiên trì và tin rằng sẽ có một ngày Tuyết sẽ tha thứ cho mình. Bởi vì tôi không muốn mất tình bạn này, lúc hồi phổ thông tôi đã đánh mất đi một tình bạn thật chân thành nên lần này tôi quyết tâm không để như trước xảy ra lần 2. Tôi kiên trì nhẫn nại nhắn tin, điện thoại, nói chuyện, giúp đỡ. . . làm đến khi nào Tuyết không giận nữa.  Từ từ mối quan hệ của tôi và Tuyết dần dần cũng được cải thiện và Tuyết không giận tôi nữa. Bây giờ tôi và Tuyết đã trở lại như trước như chưa xảy ra chuyện gì cả và mãi mãi là bạn thân của nhau, thông hiểu nhau. !^^

Tôi không biết nói gì hơn. Trước hết Tôi cảm ơn Delta giúp tôi vượt qua thử thách. Thay đổi được chính mình, sống chính thực với chính mình! Khóa học giúp tôi rất nhiều giúp tôi sống tốt hơn trước!

  • Họ và tên: Nguyễn Thị Hồng Ngọc
  • Năm sinh: 1993
  • Giới tính: Nữ
  • Ngày tốt nghiệp:  29/1/2013
  • Địa chỉ: Xã Tân Phú Trung, Huyện Châu Thành, Tỉnh Đồng Tháp.
Bình Luận Bài Viết
Chia sẻ cảm nhận – Delta Nguyễn Thị Hồng Ngọc
Đánh giá bài viết