Chia sẻ cảm nhận – Delta Nguyễn Thị Hiền

0

Đây là những chia sẻ của mình, có thể có những điều sai sót, có thể có nhiêu điều mình cần phải sửa. Nếu mọi người thấy có điều gì cần thay đổi mình hi vọng mọi người sẽ gửi cho mình một chia sẻ mình sẽ cố gắng hoàn thiện.

Delta Nguyễn Thị Hiền

Delta Nguyễn Thị Hiền

Trước khi đến với khóa học, mình xin chia sẻ 1 chút về bản thân trong thời gian vừa qua. Mình đã tốt nghiệp được gần 1 năm. Trong thời gian đó có quá nhiều điều thay đổi  đến với mình, mình thực sự sốc trước cuộc sống, trong môi trường của những người đi làm và việc bắt đầu tự đi bằng đôi chân của chính mình. Sau đó mình quyết định mình cần phải thay đổi, mình cần phải khẳng định mình nhiều hơn. Mình cũng đã bắt đầu thay đổi về cách ăn mặc, tìm hiểu thêm thông tin về 1 số vấn để để hiểu hơn và cũng để biết xem liệu những điều mà một số người nói có thực sự đúng.

Sau đó mình cũng biết mình mong muốn công việc như thế nào và mình biết mình cần phải thay đổi để đạt được điều này. Mình cần có một số kỹ năng cần thiết cho công việc và mình nghĩ cần học kỹ năng giao tiếp đầu tiên. Nó sẽ giúp mình giao tiếp hiệu quả hơn và mình nghĩ nó cũng có thể được coi là gốc rễ của một số kỹ năng khác như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo và ngoài ra giao tiếp tốt sẽ giúp có nhiều cơ hội học hỏi thêm những điều thú vị từ những người khác.

Trước khi tham gia 30 ngày thử thách, mình cũng có những sự thay đổi về ngoại hình của bản thân nhưng trong khi học Delta mình có động lực hơn để thay đổi về ngoại hình, mình cũng cảm thấy tự tin hơn (có thể không phải trong tất cả những trường hợp nhưng trong 1 số trường hợp là như vậy. Tiêu biểu là khi mình goi điện tới khách hàng mình cảm thấy lời nói của mình có giá trị hơn). Mối quan hệ của mình với mọi người cũng có những tiến bộ mà đặc biệt mình hiểu hơn mối quan tâm của mẹ hiện tại đó là công việc của mình (hiện tại mình đã nghỉ việc). Ban đầu mình không thích khi mẹ cứ nói muốn nhờ người khác giúp mình xin việc rồi trong quá trình học Delta mình cũng học được nhiều điều từ trong Delta và những điều ở ngoài nữa. Mình biết được rằng đó là vì những bố mẹ người Việt mình thường lo lắng cho con, họ sợ con cái mình gặp khó khăn mà không như những người cha mẹ phương Tây họ dạy con họ cách tự lập, đi bằng chính đôi chân của mìn. Và mình quyết định trình bày với mẹ về suy nghĩ của mình đại ý là muốn mình sẽ đi băng chính đôi chân của mình có như vậy đôi chân của mình mới thêm vững chắc được. Và mình thấy mẹ vui về những điều đó. Nhà mình ở quê, ăn uống cũng đơn giản và mình cũng không mấy thích nấu nướng nhưng mình nghĩ mình sẽ tìm hiểu 1 vài món ăn thú vị về để cùng mẹ làm, mình nghĩ mẹ sẽ vui.

Delta Nguyễn Thị Hiền

Delta Nguyễn Thị Hiền

Sau 30 ngày thử thách mình xem mình học được những điều gì nhỉ? Mình nghĩ mình học được thêm về cách làm việc nhóm sau sự thất bại của nhóm mình, mình chia sẻ nhiều hơn những suy nghĩ của mình, mình có cảm nhận tốt hơn về thời trang, khả năng nói của mình cũng tốt hơn nhưng cái này mình cần tiếp tục rèn luyện thêm. Mình cũng biết khi một người nam giới buồn thì nên làm sao, khi 1 người nữ giới buồn thì nên làm sao và đặc biệt mình rất vui vì mình có thể chia sẻ được với người bạn mình khi người đó mới chia tay với người yêu. Ban đầu thực sự mình không biết nên nói sao với bạn ấy vì mình biết đôi khi càng nói càng làm người trong cuộc rối trí, họ càng thấy mệt mỏi hơn (kinh nghiệm từ bản thân mình :D) mà im lặng cũng không phải là điều tốt, lúc đó mình biết bạn mình cần nói ra tâm sự của mình và chỉ cần 1 người lắng nghe nhưng không phải là im lặng đặc biệt là trong tinh huống mình và bạn mình ở cách xa và với bọn mình 1 cuộc điện thoại lại không phù hợp vào lúc đó mà tin nhắn thì 1 tin nhắn đi thì cần 1 tin nhắn phản hồi để người đó biết mình đang lắng nghe họ nói 🙁

Mình cũng thích một số câu nói trong Delta, có thể ở trong bài học mà cũng có thể không. Mình thích câu nói “”bắt đầu bằng lý trí trước, lý trí sẽ tạo khởi đầu cho bạn và đến 1 lúc nào đó tình cảm sẽ trỗi dậy””. Trước đó mình cũng thường bắt đầu bằng lý trí trước nhưng chỉ dùng trong những trường hợp khác như khi mình thích 1 ai đó và mình không muốn bị sao nhãng, hoặc mình ghét 1 ai đó, 1 việc nào đó mình cố nghĩ để không ghét nó nữa nếu phải tiếp xúc với họ hoặc phải làm việc đó (đôi lúc nó có hiệu quả nhưng đôi khi thì không). Câu thường nói của Delta: “”Thành công là 1 con đường dài và gian khổ vì vậy sẽ luôn cần sự nỗ lực, sự kỷ luật và sự kiên trì không ngừng của bạn “”. Nhưng mình ấn tượng hơn với câu nói “”tuy nhiên, hạnh phúc thường không nằm ở đích đến mà lại nằm xuyên xuốt trên đường ta đi…”” Nó không chỉ giúp mình hiểu được rằng mình cần phải nỗ lực để đạt được những điều mình mong muốn mà nó còn nhắc mình cần trân trọng từng ngày dù đó là những ngày khó khăn gian khổ nhưng nó sẽ là những trải nghiệm thú vị. Và câu nói: “”càng có trải nghiệm nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn””… Còn một số câu nói thú vị nữa nhưng mình sợ nói nhiều bài của mình sẽ qua lan man.

 Mình cũng rất thích bài viết “” Những khoảng trống không phải để lấp đầy”” do bạn Quang Dk chia sẻ cũng như một số bài viết, bài chia sẻ khác của mọi người có những bài làm mình có cảm giác như là 1 cái gì đó rất gần gũi nhưng lại khó diễn tả. Mình cũng biết mình thiếu kỹ năng khi đi phỏng vấn, kỹ năng đọc sách và mình hiểu mình cần phải thay đổi rất nhiều.

Mình xin phép dừng bài viết ở đây.

Trân trọng,

Mình quen thêm được 5 bạn mới. Trong đó có 1 anh mình khá ấn tượng. Mình quen anh đó liên quan đến công việc. Ở đó có rất nhiều người và chủ yếu là nam giới, nơi đó khá xô bồ, mình không quen ai hết, công việc thì mình cũng không hiểu 1 chút gì cả. mình ngồi cạnh anh, mình nhờ anh hướng dẫn đôi chút. mình thấy anh cũng rất nhiệt tình và có thể anh không nghĩ mình như nhiều những người khác nghĩ khi vào trong hoàn cảnh đó, môi trường đó hầu hết mọi người cũng sẽ nghĩ như vậy. Có lẽ đúng là đi làm không thể giống đi học, đi học thì có sự đúng, sai còn đi làm thì quan trọng là mình là ai, mình quyết định xem có nên làm việc đó hay không mà không hoàn toàn có sự rõ ràng giữa đúng và sai. Mình chỉ nói chung vậy thôi chứ không phải tất cả 😀

Trong những người mình đã quen mình nghĩ mối quan hệ tốt nhất mình cải thiện được trong 1 tháng vừa qua là với mẹ mình. Mình chia sẻ với mẹ mong muốn của mình và mình nghĩ mẹ ủng hộ mình. Dù trước kia mình cũng có nói nhiều về mong muốn của mình với mẹ nhưng có lẽ nó chưa đủ để mẹ tin tưởng vào mình và mình cũng cảm thấy mệt mỏi khi một mình mình đi một hướng mà mọi người trong gia đình không ủng hộ. Nhưng có lẽ giờ mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn.

Mình hi vọng Delta sẽ hỗ trợ các nhóm trong việc thiết lập nhóm trưởng như cho một số ví dụ để có thể gắn kết mọi người trong nhóm sẽ tốt hơn vì mọi người tham gia khóa học chỉ học chung với nhau trong 2 tuần một nên có thể mới chỉ kịp làm quen nhau thì đã hết 2 tuần mà chưa có điều kiện gắn kết.

  • Họ và tên: Nguyễn Thị Hiền
  • Năm sinh: 1989
  • Giới tính: Nữ
  • Ngày tốt nghiệp:  29/1/2013
  • Địa chỉ: Cẩm Định, Cẩm Giàng, Hải Dương
Bình Luận Bài Viết
Chia sẻ cảm nhận – Delta Nguyễn Thị Hiền
Đánh giá bài viết