Chia sẻ cảm nhận – Delta Đào Văn Quảng

0

Từ khi đặt bước chân đầu tiên lên đất Đài Loan làm việc,chia tay với cuộc sống sinh viên đầy mộng mơ và hoài bão.Cuộc sống của mình đã thay đổi hoàn toàn,làm việc hết công suất,cuộc sống chỉ quay quanh một quỹ đạo ĂN-Ngủ-Làm việc,không người thân ,không bạn bè,một mình giữa một đất nước xa lạ.Mang trên vai khoản nợ 7000usd cho chi phí xuất cảnh cộng với việc phải sống tự lập nên nó đã làm thay đổi suy nghĩ và hành động của mình.Từ một chàng sinh viên hồn nhiên yêu đời luôn luôn mang trong mình một bầu trời mơ ước cho một tương lai tươi đẹp đã bị vùi dập bởi cuộc sống mưu sinh cơm -áo -gạo -tiền.

Chia sẻ cảm nhận - Delta Đào Văn Quảng

Delta Quảng

   Bắt đầu từ đây niềm vui và nụ cười đối với mình là một thứ gì đó rất xa xỉ thay vào đó là tâm trạng lo âu,bực bội,gắt gỏng,mình đã sống khép kín trong cái vỏ của riêng mình,ít tiếp xúc với bạn bè và mọi người xung quanh.Cuộc sống thật sự đi vào bế tắc và mình cảm thấy đầy áp lực.mất dần đi niềm tin và hy vọng vào cuộc sống.

    Cho đến khi đọc được các bài viết của DeltaViet cùng với những lời nhận xét của các học viên tham gia khóa học mình thấy hay và rất tò mò. Mình đã quyết định tham gia khóa học Hành Trình Delta -30 ngày tự tin và giao tiếp hiệu quả và quả thực khóa học đã không làm mình thất vọng. Trải qua những bài học cơ bản từ dễ đến khó mình đã dần dần thay đổi, ngủ đủ giấc thức dậy đúng giờ vào mỗi buổi sáng để tập thể dục nâng cao sức khỏe, tích cực rèn luyện dáng đi, giọng nói, trang bị cho mình những trang phục, quần áo, đầu tóc… Để tạo cho mình có một ngoại hình đẹp, phù hợp. Biết lập kế hoạch sắp xếp thời gian, và luôn nghiêm túc với công việc và mục tiêu của mình đã đặt ra. Mình cũng đã học được kỹ năng lắng nghe và kỹ năng hiểu  được tính cách của bản thân và của người khác để từ đó có cách giao tiếp phù hợp trong mỗi trường hợp. Đây thật sự là những kỹ năng rất quan trọng và hữu ích.

    Vì phải sống xa nhà và không thường xuyên về thăm gia đình nên từ lâu gia đình luôn là mối quan tâm ,trăn trở lớn nhất của mình. Qua các bài đã được học mình đã hiểu hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của gia đình. Giờ đây mình gọi điện thoại về nhà nhiều hơn để hỏi thăm và động viên các thành viên trong gia đình. Trò chuyện và an ủi mẹ mình nhiều hơn, cũng như chia sẻ những vất vả, khó khăn trong công việc nuôi dạy con cái với vợ. Vì thế mà mọi người cũng cảm nhận được sự thay đổi của mình thế nên tình cảm gia đình mình ngày càng dạt dào và đầm ấm, tạo nên sự đoàn kết gắn bó,nhường nhịn lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình.

      Qua các bài tập nêu cảm nghĩ ở cuối mỗi tuần học và những lần chia sẻ thảo luận cùng các bạn trong nhóm mình thật sự đã trải lòng mình ra rất nhiều. Từ chính những lời khuyên và những phương pháp đã học được đã giúp mình rất tự tin khi bắt chuyện làm quyen với người khác và dẫn dắt cuộc nói chuyện thật tự nhiên và thoải mái.Loại trừ dần tính nhút nhát ,ngại ngùng trước kia.Do đó mà bạn bè trên facebook của mình cũng tăng đáng kể.Mình cũng đã tìm được thêm hai người bạn có cùng điểm chung và chí hướng với mình,và cảm thấy rất thích thú  khi nói chuyện cùng họ. Sau khóa học mình sẽ quyết tâm luôn đối xử với bạn bè bằng tất cả tình cảm chân thành và sẽ sống hết lòng vì bạn bè. Đồng thời mình  cũng muốn tìm cho mình một vài người bạn thân thiết, có giá trị dài hạn với mình trong tương lai.

      Mình rất tâm đắc với câu nói “Hãy đối xử với người khác theo cách mà họ muốn được đối xử”. Nếu trước đây mình rất ngại tiếp xúc với những người xung quanh vì vậy nên rất khó để được mọi người quý mến, thì bây giờ mình đã khéo léo hơn, trò chuyện và quan tâm đến họ nhiều hơn ,hiểu được sở thích và mong muốn của họ để luôn làm họ vừa lòng . Đặc biệt mình đã học được cách bỏ qua những mặt xấu của họ và nhìn nhận khen ngợi những mặt tốt của họ. Học cách biết nhường nhịn người khác và hạ thấp cái tôi của bản thân xuống mức thấp nhất có thể. Vì vậy nên trong mối quan hệ với mọi người xung quanh mình cũng đã có tiến bộ rất nhiều,dần dần giành được sự yêu mến của mọi người.

    Hành trình 30 ngày thử thách cho mình thỏa mãn mong muốn và khao khát được thay đổi bản thân ,tạo cho mình có một tinh thần lạc quan,hăng say học tập và rèn luyện để vượt lên chính mình và dần dần hoàn thiên bản thân.Giúp mình có một phong thái tự tin trong giao tiếp đây chính là một kỹ năng mềm quan trọng để mình tạo dựng được những mối quan hệ tốt đẹp với gia đình,bạn bè,và mọi người xung quanh.Tuy khóa học chưa làm thay đổi được hoàn toàn con người mình nhưng sẽ là nền tảng để mình phấn đấu vươn lên trong tương lai.Xin chân thành cảm ơn Delta viet.”

  Sau 30 ngày học tập và rèn luyện mình đã làm quen được 10 người bạn mới. Và người để lại ấn tượng nhất cho mình là một cô gái người Đài Loan. Hôm ấy mình đến siêu thị với mục đích là làm bài thực hành “Làm quyen ở siêu thị” nhưng do hôm đó không phải ngày nghỉ nên rất ít người Việt Nam. Do vốn tiếng trung của mình cũng ổn nên mình quyết định làm quen với một cô gái Đài Loan, khi cô ấy đang đứng ở quầy sữa tươi.Mình để ý lúc này siêu thị cũng vắng người và mình cũng đến gần và tìm một loại sữa mình hay uống vì mình chưa đọc được chữ tiếng trung nên đã tiến lại chỗ cô gái chào cô ta  và nhờ cô ta xem giúp hạn sử dụng của hộp sữa. Sau đó mình được cô ta dịch giúp và mình đã nói lời cảm ơn .Và cô ấy hỏi mình tên gì, là người nước nào, làm việc ở đâu. Mình cũng đã trả lời cô ta và tranh thủ hỏi cô ấy một số loại sữa khác và khi cuộc nói chuyện trở lên tự nhiên hơn thì mình thấy thời gian làm quen cũng được khoảng 5 phút và mình lấy lí do cần mua một số thứ khác nên phải đi. Trước khi đi mình đã lấy hết can đảm để nói với cô ấy cho mình địa chỉ  facebook để kết bạn và mình đã xin được. Hôm đó mình thật sự rất vui vì đã làm thành công bài thực hành và đặc biệt với một cô gái người Đài Loan rất dễ thương và tốt bụng. Và bây giờ thì mình và cô ấy đã là bạn rồi đó.

Bộ phận nhập hàng và xuất hàng của mình vừa nhận thêm một người mới. Anh ấy hơn mình 2 tuổi cũng mới từ Việt Nam sang,trong quá trình học việc mình để ý thấy anh ấy rất nghe lời và chăm chỉ làm việc. Đặc biệt là rất quan tâm và hay giúp đỡ mọi ngừời trong bộ phận. Mình được giao nhiệm vụ giúp đỡ anh ta khi vừa tới làm việc. Qua quá trình làm việc và trao đổi  mình thấy anh ta rất hiền, hay nói và rất tình cảm. Thật sự chỉ tiếp xúc với anh ấy vài ngày nhưng mình đã rất mến con người của anh ta và cũng hay tâm sự với anh ấy về cuộc sống và nỗi niềm khi phải xa nhà. Và rồi hình như hai anh em đã nhận ra những điểm chung trong cách nói chuyện và trong tính cách của nhau nên tình cảm ngày càng thân thiết hơn. Mình cảm thấy rất phấn khích khi lại có thêm được một người bạn như vậy. Mình đã nhiệt tình chỉ dạy cho anh ấy làm việc,và chủ nhật vừa rồi mình đã mời anh ta đi ăn cơm và uống vài chai bia. Bây giờ mình sẽ áp dụng những chiến thuật đã được học để tạo nên một tình bạn đẹp với anh ấy và mình cũng đã xếp anh ta vào danh sách những người bạn thân thiết và có giá trị dài hạn với bản thân trong tương lai. Mình sẽ làm tất cả những gì có thể để tình bạn của mình mãi khăng khít.

 Khóa học là một môi trường học tập lý tưởng với những bài học thật bổ ích và hữu dụng. Người học được truyền tải và tiếp thu những kiến thức rất cơ bản thực tế, chi tiết một cách dễ dàng. Đáp ứng được nhu cầu và mong mỏi, học tập rèn luyện khám phá và phát triển bản thân của giới trẻ trong xã hội hiện nay.

Mình hy vọng các tư vấn viên của nhóm có thêm sự nhiệt tình,sâu sát hơn nữa để học viên của nhóm luôn cảm thấy được sự quan tâm. Có như vậy mới tạo ra được sự thân thiện và thoải mái với các thành viên trong nhóm, thúc đẩy việc trao đổi những thắc mắc cũng như những chia sẻ của các thành viên được hiệu quả.

   Mong muốn khóa học sẽ có thêm nhiều ưu đãi về học phí hơn, để những bạn trẻ có điều kiện khó khăn về tài chính có cơ hội được tham gia những khóa học bổ ích như thế này.

  • Họ và tên:  Đào Văn Quảng
  • Năm sinh: 1985
  • Giới tính: Nam
  • Ngày tốt nghiệp:  12/12/2012
  • Địa chỉ: Xã Thái Thuần, Huyện Thái Thụy, Tỉnh Thái Bình
Bình Luận Bài Viết
Chia sẻ cảm nhận – Delta Đào Văn Quảng
Đánh giá bài viết