Cảm hứng

0

Dù làm bất cứ việc gì chúng ta cũng cần đến cảm hứng, nếu không có nó bạn sẽ chẳng bao giờ có được niềm hứng thú trong công việc, trong cuộc sống của mình. Bạn thấy đấy, nếu ép bạn làm một việc gì đó bạn sẽ cảm thấy không vui và hết mình dốc sức cho nó phải không nào. Phải tự mình cảm thấy thích thú với việc đó thì bạn mới cố gắng để hoàn thành nó.


Đó chính là cảm hứng nghề nghiệp và cảm hứng trong cuộc sống. Để có một cuộc sống hạnh phúc bạn phải tìm được động lực thúc đẩy bạn tìm kiếm và mưu cầu hạnh phúc cho mình. Bạn muốn người khác cũng hạnh phúc như vậy, cách tốt nhất để đem lại hạnh phúc cho nhau là làm cho nhau cảm thấy vui vẻ. Không ai có thể ép bạn phải sống thế này thế khác mà chính bạn sẽ tìm ra cho mình một cách sống phù hợp.

Bạn sẽ hạnh phúc khi được làm theo ý của mình, hay hạnh phúc khi nhìn ai đó mỉm cười mãn nguyện. Từ đó bạn sẽ có cảm hứng để sống, để làm việc và cố gắng hết mình cho mỗi việc bạn làm. Nhưng nếu ai đó ép buộc bạn khiến cho bạn không hài lòng với cuộc sống khó có thể nói rằng bạn có cuộc sống hạnh phúc được. Bởi vì bạn không có cảm hứng để sống, để vui chơi và làm việc bạn muốn. Bạn đang sống cho người khác chứ không phải cho mình. Khi được sống là mình bạn mới có thể sống hạnh phúc được.

Khi làm việc cũng vậy, nếu cha mẹ ép bạn phải theo ngành mà cha mẹ bạn lựa chọn. Trong trường hợp bạn không muốn làm? Chẳng có cách gì để bạn trở nên có cảm hứng cả trừ khi bạn thực sự thấy muốn làm nó. Bạn không thể tìm kiếm cảm hứng trong sở thích của người khác. Cảm hứng phải đến từ chính bạn, khơi dậy trí tò mò của bạn. Làm cho bạn thực sự muốn tìm hiểu điều đó và bắt tay vào khám phá. Chỉ như thế bạn mới mang lại niềm cảm hứng trong công việc cho mình.

Bên cạnh đó bạn có thể tìm kiếm cảm hứng khi hỏi qua những người đã từng làm. Với kinh nghiệm của mình họ sẽ chỉ dạy cho bạn và khi bạn biết những điều mới mẻ nó sẽ kích thích bạn tiếp tục công việc của mình. Bạn đừng ngần ngại tìm kiếm cảm hứng cho mình. Từ những người xung quanh, từ chính bản thân bạn. Chúng ta chỉ thực sự hạnh phúc khi biết mình làm gì và thực sự thích thú vì điều đó.

Cảm hứng là điều dễ kiếm tìm và cũng dễ bị đánh mất, nếu ai đó khiến bạn cảm thấy không thích cảm hứng làm việc sẽ mất hết. Người xưa thường nói: mất bạn không bằng mất hứng. Thế nên đừng bao giờ làm mất cảm hứng của người khác nhé bạn. Hãy để cho họ được làm những gì họ muốn và sống một cuộc đời thật hạnh phúc.

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.edu.vn)

Bình Luận Bài Viết
Cảm hứng
Đánh giá bài viết