Bí quyết học cực giỏi của Kim Tae Hee

0

Trong một buổi nói chuyện với sinh viên của đại học Quốc gia, Kim Tae Hee đã mở lòng về bí quyết học giỏi của mình giúp cô thi đỗ đại học xuất xắc.

Thi đại học ở Hàn Quốc là một trong những kỳ thi quan trọng đối với phụ huynh và học sinh. Hàng năm báo chí lại bắt gặp hàng nhìn những khuôn mặt lo lắng tham gia vào cuộc vượt vũ môn này. Và ở đại học quốc gia Seoul, Kim Tae Hee được coi là một kỳ tích với điểm số cao chót vót.

Trong một buổi nói chuyện với hơn 2000 sinh viên của đại học Quốc gia, Kim Tae Hee đã mở lòng về bí quyết học giỏi của mình – những tuyệt chiêu mà cô áp dụng để có thể thi đỗ đại học và vừa học, vừa đóng phim một cách xuất sắc.

1. Thời gian học hợp lý

Kim Tae Hee chia sẻ việc đầu tiên để có thể học tốt là tìm được thời gian học tập hợp lý. Thời còn đi học, cô mắc phải sai lầm khi chọn thời gian học từ 22h tối hôm trước đến 2h sáng hôm sau. Vì học khuya nên sáng hôm sau đi học, Tae Hee rất buồn ngủ và cô thường xuyên “gật đầu” trong lớp học.

Bí quyết học giỏi

Kim Tae Hee

2. Tìm ra trọng tâm của môn học

“Môn học yêu thích của tôi là toán vì nó luôn có đáp án rõ ràng. Tôi không thích các môn xã hội và luôn muốn kết thúc nó nhanh chóng. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi bỏ bẵng chúng. Tôi cố gắng tìm ra điểm trọng tâm và mục đích cuối cùng mà môn học mang tới. Đó là một trong những lý do tôi được nhận vào đại học Seoul” – Kim Tae Hee chia sẻ bí quyết học giỏi của mình.

3. Chọn tương lai mình mong muốn

Ở Hàn Quốc, cha mẹ thường hướng cho con cái học các chuyên ngành dễ kiếm việc, kiếm tiền hoặc với ngành học đó họ có thể lo công việc cho con mình dù những hướng đi đó có thể không phù hợp với con cái họ.

Kim Tae Hee chia sẻ: “Hãy học và theo đuổi thứ mà bạn thực sự mong muốn chứ không phải điều người khác thích. Khi có đam mê thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn”. Cũng theo nữ diễn viên nếu theo đuổi những thứ mình không đam mê chúng ta sẽ mất đi mục tiêu và mơ ước.

Một sinh viên hỏi về việc cô muốn làm nghề gì nếu như không trở thành diễn viên nổi tiếng, Kim Tae Hee mỉm cười trả lời: “Khi tôi còn trẻ, tôi thực sự không có một ước mơ nhất định nhưng tôi đã may mắn khi được học tại trường đại học và trở thành diễn viên. Điều tuyệt vời nhất là bạn được làm thứ mà bạn thích”.

Đúng, điều tuyệt với nhất khi bạn được làm thứ mà bạn thích, không phải thứ người khác thích. Hãy cứ là chính mình, đừng sống cuộc đời của ai khác, bạn nhé 🙂

Sưu tầm: Internet.

Bình Luận Bài Viết
Bí quyết học cực giỏi của Kim Tae Hee
4.5 (90%) 2 votes