[Video] Bí quyết giao tiếp qua điện thoại

0

Giọng nói có vai trò đặc biệt quan trọng trong giao tiếp qua điện thoại, nhưng đừng lầm tưởng chỉ có giọng nói mới được gửi đi, nụ cười của bạn cũng được chuyển đến người nghe đấy. Vì vậy, đừng bao giờ quên mỉm cười bạn nhé!

Giao tiếp qua điện thoại

Bí quyết giao tiếp qua điện thoại

Giao tiếp qua điện thoại là hình thức giao tiếp phổ biến, đây là hình thức giao tiếp nhanh và tiện lợi nhất hiện nay. Hình thức giao tiếp này thuận tiện ở chỗ bạn có thể ngồi ở một nơi nhưng vẫn có thể gọi điện để nói chuyện với bất kỳ đối tượng nào bạn muốn mà không cần phải gặp mặt trực tiếp. Nhưng chính không cần gặp mặt trực tiếp nên việc giao tiếp qua điện thoại đòi hỏi rất nhiều kỹ năng để làm thế nào đường dây bên kia biết được thái độ của bạn trong cuộc trò chuyện đó?

Bạn có thể trau dồi kỹ năng giao tiếp qua điện thoại để xây dựng mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn bằng những kỹ năng cơ bản sau đây:

  • Bắt đầu với sự nhiệt tình: Cố gắng truyền đạt sự nhiệt tình từ khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc cuộc gọi, chú tâm vào nội dung bạn đang nói.
  • Luôn luôn cười: Có những chuyên gia lão luyện trong việc giao tiếp với khách hàng qua điện thoại đã khuyên rằng, nên đặt một chiếc gương trên bàn làm việc của bạn để nhắc nhở bạn lúc bạn quên cười khi giao tiếp với khách hàng.
  • Hãy nói “Hello” ( hoặc good morning, good afternoon, …). Có một lời chào thân mật để mở đầu cuộc trò chuyện dễ dàng hơn. Đừng để họ cảm thấy có sự ngắt quãng trong cuộc giao tiếp qua điện thoại.
  • Nói “Tạm biệt” để có một kết thúc tốt đẹp: Đừng để khách hàng gởi lời tạm biệt đến bạn bằng lời chúc “một ngày làm việc hiệu quả” mà chỉ nghe tiếng cúp máy của bạn. Đừng làm điều đó với khách hàng của bạn. Hãy để khách hàng gác máy xuống trước
  • Không được dùng những thuật ngữ, biệt ngữ riêng của công ty bạn vào cuộc đối thoại với khách hàng
  • Đừng thể hiện sự giận dữ, đặc biệt đối với khách hàng: Luôn duy trì sự điềm tĩnh ngay cả những phút làm bạn căng thẳng nhất

Video được trích từ khóa học kỹ năng phục vụ khách hàng qua điện thoại và được sản xuất bởi: DeltaViet

Bình Luận Bài Viết
[Video] Bí quyết giao tiếp qua điện thoại
5 (100%) 1 vote