“BÍ KÍP” tập trung trí tuệ thật COOL

0

Bác Hồ có nói: “Nhân ưu sầu ưu điểm đại!” (Người hay suy nghĩ có ưu điểm lớn). Để có thể biến những suy nghĩ hời hợt của mình thành tư duy sâu sắc bạn phải rèn luyện liên tục, có phương pháp hẳn hoi chứ không phải nhồi nhét kiến thức vào đầu, suy nghĩ lung tung là giỏi. 

Não bộ chúng ta hoạt động giống như một bộ vi xử lí. Để có thể tư duy sâu chúng ta phải có những điều kiện cơ bản sau đây:
*Cơ thể phải khỏe mạnh, ăn uống đủ chất.
*Ngủ đủ giấc.
*Gạt ra khỏi não những “tạp chất” (ưu phiền, tiếng động … (nói chung là những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài)).

Chúng ta không thể nào tư duy sâu được một khi đầu óc chúng ta chứa quá nhiều lo lắng, suy nghĩ lung tung về nhiều thứ, âm thanh xung quanh thì ồn ào, hình ảnh nhìn thấy thì loạn xạ, cảm giác thì bất an, day dứt … Chỉ khi nào loại bỏ được tất cả các yếu tố “tạp nham” đó thì ta mới trở nên minh mẫn. 

Sau đây hãy thử áp dụng 10 bí kíp giúp bạn tập trung trí tuệ thật cool, 10 bí kíp đơn giản tưởng chừng như ai cũng biết nhưng giá trị nó mang lại chắc chắn là không phải ai cũng biết:

Một số lời khuyên từ những người đi trước có thể giúp bạn khai sáng được phần nào.

– Đừng suốt ngày chúi mũi vào sách vở, học bao giờ cũng phải có chơi và giải trí, không cần học nhiều và thức khuya mà cần học hiệu quả bằng cách tập trung tinh thần khi đang học bài.

– Kiến thức học ở nhà trường CẦN nhưng chưa ĐỦ. Hãy trau dồi thêm kinh nghiệm sống và kỹ năng mềm, đặc biệt kỹ năng tập trung trí tuệ

Phải có “đi” mới có “đến”, nơi nào có ý chí nơi đó có con đường.
Thất bại là mẹ thành công: thua keo này, bày keo khác.

DeltaViet tặng bạn bài học ngắn này hy vọng bạn sẽ ngày một theo dấu được ước mơ của mình và thành công trên con đường mà mình đã chọn.

“Gieo suy nghĩ- gặt hành động; gieo hành động- gặt thói quen; gieo thói quen- gặt tính cách; gieo tính cách- gặt số phận” .

Hanhtrinhdelta.edu.vn ( Theo internet )

 

Bình Luận Bài Viết
“BÍ KÍP” tập trung trí tuệ thật COOL
Đánh giá bài viết