Bạn sẽ làm gì khi có ngoại hình xấu?

0

Mọi người đều biết tự tin là điều cần thiết cho mọi thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, nhưng cũng là thách thức rất lớn cho những ai mang vẻ bề ngoài không được bắt mắt không muốn nói là ngoại hình xấu. 

Lúc chúng ta còn nhỏ thường chỉ mải mê chơi và quan tâm đến các thú vui của con nít, có mấy ai để ý đến vấn đề tóc tai quần áo, hoặc ngoại hình của mình. Nhưng đến khi chúng ta đi học cấp 1 rồi cấp 2 chúng ta bắt đầu nhận thức về vẻ bề ngoài của mình. Lúc ấy nếu bạn bị nói là “bao công” hay gán ghép bạn với một mẫu hình tượng xấu xí nào đó, bạn sẽ phản ứng như thế nào.

Bạn sẽ mỉm cười lặng lẽ với những lời trêu chọc đó và từ từ khép kín lòng mình với cuộc sống xung quanh, bạn trở nên trầm ngâm ít nói, ngại ngùng trong giao tiếp với người khác vì sợ mình bị tổn thương sợ những lời chê bai về ngoại hình xấu của mình. Những lời chê bai bạn nghe được hay ánh mắt khinh khi vẻ bề ngoài của bạn trở thành nỗi ám ảnh, như cái mác gắn liền vào bạn thậm chị bạn không dám soi gương. Nhưng bạn ơi, bạn có bao giờ nghĩ ngoài cái vẻ bề ngoài đó bạn có biết bao nhiêu ưu điểm mà người khác chưa chắc đã có. Chỉ cần biết bạn hiền lành, chân thành, tốt bụng, học giỏi… vẫn được ba mẹ anh chị yêu thương, vẫn có bạn bè thân bên cạnh vậy là đủ với bạn. Hãy suy nghĩ tích cực về vấn đề này:

Bạn sẽ làm gì khi có ngoại hình xấu?

Coi nhẹ những lời chê bai, trêu chọc ác ý

Bạn không cần tự lừa dối mình hoặc huyễn hoặc mình xinh đẹp, đánh lừa cảm giác của chính bản thân mình. Có thể những lời trêu chọc, đùa cợt đã khiến bạn khổ sở xấu hổ và thậm chí còn chui vào chăn khóc âm thầm lặng lẽ. Điều này làm cho bạn thấy sống thật mệt mỏi, vậy tại sao bạn không nghĩ một cách tích cực hơn, mình sống cho chính mình và người thân của mình, mình không sống cho những người đó đừng để những lời lẽ ác ý đó làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Có lẽ sẽ mất một thời gian khá dài để bạn tập cho mình thói quen làm lơ những lời nói đó và nhận ra những lời đó là vô nghĩa, nhưng bạn hãy cố gắng tập dần đi bạn nhé!

Khi bị chê bai về ngoại hình xấu thì đã sao, bạn hãy coi nhẹ và làm lơ đi đừng để những người có suy nghĩ tầm thường cùng lời lẽ không tốt đi sâu vào trong tâm trí bạn, khiến bạn đau khổ, buồn phiền. Bạn chỉ nên sợ khi bị chê bai là hẹp hòi, ích kỷ, ngu ngốc… bởi những thứ này thuộc về bản chất con người. Ngoại hình là bề ngoài, quan trọng là bản chất bên trong con người của bạn.

Tự nhận thức thế nào là đẹp

Trong cuộc sống này việc bạn đẹp hay không đẹp không hoàn toàn phụ thuộc vào đánh giá vẻ bề ngoài của bạn mà còn ở cách người khác kết bạn chân thành với bạn như thế nào nhìn bạn ra sao. Bạn biết không, nét đẹp thay đổi theo thời gian và định nghĩa về nét đẹp cũng vậy, để có được nét đẹp và duy trì nó là một điều rất là áp lực cùng với khó khăn. Nhưng nét đẹp về tâm hồn thì luôn tồn tại mãi mãi với thời gian, bạn luôn vui vẻ, thông minh, dí dỏm, biết sống hết mình thì cuộc sống của bạn sẽ luôn có ý nghĩa chứ không bao giờ tẻ nhạt.

Mọi người đánh giá bạn đẹp hay không theo cách của họ, còn bạn mặc dù không dám tự tin mình đẹp nhưng hãy tự tin rằng bạn có nhưng nét đặc trưng riêng, bạn dám thể hiện mình.

Có nhiều thứ quan trọng hơn vẻ bề ngoài

Cuộc sống bây giờ có một xu hướng mà ai cũng nhận ra là phụ nữ đẹp được đối xử đánh giá là ngoại hình là thứ quan trọng nhất làm nên giá trị con người. Ngoài cái ngoại hình xinh đẹp thì họ chẳng còn gì đáng giá hơn cả, bởi cái diện mạo xinh đẹp kia đã làm lu mờ “con người” họ, bạn có khó chịu khi bị suy nghĩ như vậy không? Bởi nếu bạn bị đánh giá như vậy thì những nét thú vị trong cá tính, những phần tốt đẹp trong suy nghĩ cũng như trí thông minh của bạn không bao giờ được biết đến bởi mọi người chỉ biết đến bề ngoài xinh đẹp của bạn mà thôi. Vẻ ngoài và quan niệm về cái đẹp đã khiến bạn quên đi mất rất nhiều giá trị tốt đẹp và đáng giá hơn nhiều của bản thân.

Để ngoại hình của mình thành lợi thế

Thật chẳng dễ dàng cho bạn nếu bạn có một ngoại hình xấu phải không? Bạn rất buồn và ngại ngùng khi tiếp xúc với người khác. Nhưng bạn hãy nghĩ thoáng hơn bạn là chính bạn, bạn hãy sống cuộc sống của chính bạn. Khi bạn không có được ngoại hình xinh đẹp bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ và làm cho bạn và cho những người xung quanh bạn, thay vì bạn cứ chăm chăm suy nghĩ làm sao làm đẹp và giữ gìn cho nhan sắc và ánh mắt của người khác nhìn bạn.

Đừng nghĩ cuộc sống bất công, bởi chắc chắn tạo hóa sẽ bù lại cho bạn thứ khác khi không cho bạn một nhan sắc xinh đẹp, nhưng bạn luôn hạnh phúc. Vậy bạn nên luôn vui vẻ và suy nghĩ lạc quan hơn nhé!

Bạn đang còn nhút nhát, thiếu tự tin và ngại giao tiếp với mọi người?

Cùng khám phá khóa học 30 ngày để tự tin và giao tiếp hiệu quả của giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Giám đốc và Đồng sáng lập DeltaViet để thay đổi bản thân ngay hôm nay:

– Khóa học online, bạn đăng ký và tham gia ngay bất kỳ lúc nào.

– Bài học cụ thể, hướng dẫn thực hiện từng bước một, có thể học đi học lại nhiều lần

– Học phí ưu đãi, cam kết hoàn học phí nếu không hiệu quả.

Khám phá ngay tại: Khóa học 30 ngày để tự tin và giao tiếp hiệu quả

Nhóm tác giả (Kyna.vn)

Bình Luận Bài Viết
Bạn sẽ làm gì khi có ngoại hình xấu?
4.5 (90%) 8 votes