BẠN CÓ THÍCH THÚ VỚI CÔNG VIỆC CỦA MÌNH

0

Công việc yêu thích có phải là, một công việc khiến bạn hãnh diện về quyền lợi, lương bổng hay là một công việc khiến bạn say mê và luôn muốn cống hiến suốt đời?!

Thuở nhỏ, chúng ta thường được hỏi, “lớn lên con thích làm nghề gì?”. “con muốn làm bác sĩ”, “con muốn làm kỹ sư”, cũng có người đã trả lời: “con muốn làm siêu nhân để giải cứu thế giới”. Thật ra thì ở cái tuổi lên 3 lên 5 ấy, việc muốn làm nghề gì, muốn trở thành ai chỉ đơn thuần là việc muốn giống một hình mẫu người, rất giỏi, rất đẹp và gần gũi với chúng ta. Người lớn khi nghe cũng chỉ ồ à lên một cách ngạc nhiên thú vị nếu mong muốn đó lạ lùng, khác xa với những đứa trẻ khác.

Rất ít trường hợp cái mong muốn trẻ thơ ấy được thành hiện thực, và vì sao? Vì đó có thể là một câu nói vô tư lự của trẻ thơ, vì khi lớn lên một chút mong muốn ấy đã được thay đổi, vì hoàn cảnh, vì môi trường buộc phải thực hiện một mong muốn khác…

Nếu may mắn, bạn ra trường (cả Đại học hoặc là Cao đẳng và Trung cấp…), bạn tìm được một việc làm, trong giờ hành chính, 8 tiếng. Mỗi tháng, cứ ngày mùng 5 hoặc mùng 10, chuông báo điện thoại của bạn rung lên: “Tít… tít” nghĩa là yên tâm, lương của bạn đã vào tài khoản.

Số lương ấy có thể nhiều hoặc ít, rồi bạn chia 5 sẻ 7 ra các khoản, cuối cùng còn dư lại một ít trong tài khoản tiết kiệm. Đó là may, rất may!!

Còn kém hơn một chút, bạn đã phải đợi chờ mòn mỏi để có được một chân quèn trong cơ quan của một người quen, hoặc chờ mãi đành đi làm một công việc trái nghề. Ngày nắng cũng như mưa, khách hàng và doanh số còn hơn là cha mẹ… Đắng cay là thế nhưng mỗi tháng bạn cũng chỉ hưởng lương một lần, chi trả cho rất rất nhiều thứ khác.

Thỉnh thoảng, bạn bè cũ lại khoe về đợt dã ngoại này của công ty, kì thưởng khác của phòng, danh hiệu, bằng khen… Rồi công việc của bạn, chẳng biết gọi tên chính xác là gì, ê chề, chát chúa. Nhưng bạn ơi, cũng còn rất nhiều người đang ngày ngày chờ mong một cuộc gọi phỏng vấn, đang muốn trốn đi vì không biết phải trả lời câu hỏi: “Ủa thế chứ chưa xin được việc à?!”

Có câu nói, điều công bằng nhất trên thế gian này đó là mỗi người đều chỉ có 24 tiếng đồng hồ cho mỗi ngày, làm gì và làm thế nào là tùy ý. Có thể vị trí của bạn bây giờ là zero, việc bạn làm chẳng có gì đáng tự hào, tiền lương cũng ít, nhưng, hãy thầm cảm ơn và nghĩ rằng mình may mắn hơn vạn người, rằng công việc bạn làm đủ để bạn trang trải cho bản thân, gia đình và những người thân yêu.

Có ít nhất 2 cách để nhìn về số phận: một là bằng lòng với hiện tại, không làm gì khác; hai là cố gắng đấu tranh để thoát khỏi nghịch cảnh này. Nếu bạn mạnh mẽ và luôn nghĩ rằng mình không may, hãy cố gắng gấp 2, gấp 3 lần để đạt được điều mình muốn.

Bạn có thích thú với công việc của mình không? Nếu câu trả lời là không, thì chắc chắn bạn phải tìm ra một công việc thỏa đáng.

Bình Luận Bài Viết
BẠN CÓ THÍCH THÚ VỚI CÔNG VIỆC CỦA MÌNH
Đánh giá bài viết