Bạn có phù hợp để tham gia các lớp học trực tuyến?

0

Các lớp học trực tuyến có nhiều điểm khác biệt so với các lớp học truyền thống. Những khác biệt cơ bản như cách tiếp thu thông tin, cách giao tiếp với người hướng dẫn, cũng như môi trường tương tác với cac bạn cùng lớp. Và cũng có khá nhiều ý kiến cho rằng học trực tuyến sẽ giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ.

Một sinh viên học rất giỏi trong môi trường truyền thống có thể học tệ trong môi trường trực tuyến, và ngược lại một sinh viên học rất tệ trong môi trường truyền thống có thể học lại rất tốt trong môi trường trực tuyến. Qua đó chúng ta thấy được sự khác biệt trong cách học của học viên. Những học viên có được sự định hướng, tầm nhìn thì sẽ học rất tốt khi tham gia các khóa học trực tuyến.

Thói quen, phong cách sống cũng  quyết định phần nào sự thành công của học viên khi quyết định tham gia các khóa học trực tuyến.  Vậy làm cách nào để biết được bạn có thật sự phù hợp với các lớp học trực tuyến hay không? Để biết mình có phù hợp với lớp học trực tuyến hay không? Bạn hãy tự trả lời những câu hỏi sau nhé.

Sự tự định hướng, động lực học tập, tính kỉ luật bạn có chứ?

Khi tham gia các lớp học trực tuyến bạn cần tự định hướng cho bản thân cũng như tự tạo động lực học tập cho chính bản thân nhằm giúp bạn hoàn thành chương trình học đúng lịch trình. Để làm được điều đó yêu cầu bạn phải có trách nhiệm tự đưa ra kế hoạch, định hướng cho chính bản thân để hoàn thành khóa học. Cũng như tính kỉ luật để đảm bảo bạn có thể hoàn thành khóa học đúng thời hạn, hoàn thành bài học được giao và hạn chế được việc bỏ học giữa chừng.

 Kỹ năng đọc và giao tiếp bằng văn bản có phải là điều dễ dàng với bạn không?

Vì học trực tuyến nên bạn không có nhiều cơ hội để diễn giải tất cả mọi vấn đề bằng lời nói trong việc tiếp thu và phản hồi. Nên kỹ năng đọc đóng vai trò cực quan trọng, khả năng đọc hiểu vấn đề là một phần quan trọng giúp bạn tiếp thu được những tinh túy của khóa học mang lại. Ngoài ra kỹ năng giao tiếp bằng văn bản tức là khả năng viết của bạn cũng có vai trò quan trọng không kém. Viết là cách giao tiếp cơ bản trong học trực tuyến, nếu bạn viết tốt thì bạn cảm thấy rất dễ dàng khi diễn đạt ý tưởng, giao tiếp trong suốt quá trình học.

  Cơ hội giao tiếp xã hội cũng như sự chủ động đặt câu hỏi khi cần, bạn có tự tin khi thực hiện điều đó?

Giao tiếp với giáo viên, bạn cùng lớp qua mạng là một trong những yếu tố học tập không thể thiếu. Tuy không có sự tiếp xúc giữa con người thật với nhau nhưng bạn cũng cần cho giáo viên hoặc bạn bè của bạn biết đang gặp khó khăn, và bạn cần sự giúp đỡ từ họ. Đó là điều cần thiết bạn nên làm khi tham gia các lớp học trực tuyến. Bạn cần nhớ giáo viên hoặc bạn bè của bạn sẽ không thấy được vẻ nghi ngại của bạn, hay sự bối rối của bạn, hoặc những cử chỉ để nói bạn đang gặp khó khăn nên bạn hãy cứ chủ động khi cần sự hỗ trợ nhé.

Khả năng xử lý kỹ thuật của bạn có tương tích không?

Học trực tuyến đồng nghĩa việc bạn phải có sự hứng thú làm việc trên máy tính, cũng như hứng thú với việc tìm kiếm thông tin trên mạng, email, gửi đọc những file đính kèm. Khả năng xử lý văn bản, hoặc download lắp đăt các phần mềm.

Bạn trả lời có cho các gợi ý trên, thì chắc chắn việc tham gia các lớp học trực tuyến sẽ rất phù hợp với bạn đấy

Hanhtrinhdelta.edu.vn (nguồn ineternet)

Bình Luận Bài Viết
Bạn có phù hợp để tham gia các lớp học trực tuyến?
Đánh giá bài viết