Bài dự thi 1001 tình huống giao tiếp – Đinh Thị Thùy Trang

0

Bài dự thi 1001 tình huống giao tiếp – Đinh Thị Thùy Trang. Mình gửi tới chương trình những khó khăn của mình, mong mọi người bớt chút thời gian để giúp đỡ.

Chào mọi người! Tuy mình chưa tham gia khóa học nào từ DeltaViet, nhưng những bài viết từ chương trình đã giúp mình cải thiện suy nghĩ rất nhiều. Hôm nay, mình lấy hết can đảm để gửi tới chương trình những khó khăn của mình, mong mọi người bớt chút thời gian để giúp đỡ mình!

Biết rằng mỗi người trong chúng ta đều sẽ có những kịch bản riêng cho những thước phim mà chính chúng ta là diễn viên chính! Nhưng với mình, kịch bản ấy hiện tại có quá nhiều thử thách chông gai mà mình không biết giải quyết thế nào?!

Tình huống giao tiếp - Đinh Thị Thùy Trang

1001 tình huống giao tiếp – Đinh Thị Thùy Trang

Có lẽ cuộc sống của mình sẽ giống như các bạn đồng trang lứa khác nếu như không bao giờ xảy ra chuyện ấy!

Năm đó , mình đang học lớp 12. Tuy thành tích không có gì nổi trội nhưng với học lực lúc đó mình đã lọt vào lớp chọn của 1 trường huyện nhỏ. Thời gian ấy, mình mang bao nhiêu ước mơ, hoài bão cùng với sự nỗ lực học tập không mệt mỏi để thực hiện chúng nhưng 1 khó khăn bất ngờ ập đến: tay phải mình không thể viết. Gia đình và mình nỗ lực chạy chữa mãi kết quả chỉ là con số 0 mà thôi! Mình thật sự hoảng loạn, lo lắng, sợ hãi, buồn rầu… và suy nghĩ rất nhiều về hiện tại, về tương lai nên lại bị thêm 1 căn bệnh mang tên “Trầm cảm”.

Không thể đầu hàng, mình vừa tập viết sang tay trái vừa ráng “lăn, lê, bò, trườn” thi xong tốt nghiệp THPT nhưng không thể “lết” vào Đại học. Sợ lại suy nghĩ lung tung, theo lời khuyên gia đình, mình quyết định đi làm tại 1 công ty Đài Loan mà chị mình đang làm ở đó chờ năm sau thi lại. Nhờ sự quen biết, chị hiển nhiên dành cho mình 1 chân văn phòng xưởng. Ở đấy, được tiếp xúc nhiều người, suy nghĩ mình lại từ từ thoáng ra và mình đi thi thử Đại học hệ vừa học vừa làm với số điểm khá cao. “Sáng đi làm, tối đi học” là quyết định sáng suốt nhất lúc bấy giờ.

Tưởng rằng mọi chuyện sẽ êm đềm nhưng mình tính 1, ông trời tính tới 10. “Chuyện tình nơi công sở” được diễn ra giữa 1 sếp lớn Đài Loan cùng cô em phiên dịch trẻ đẹp. Chị phiên dịch được “1 cây đại thụ tỏa bóng mát” nên tha hồ tác oai tác quái trong bộ phận mà sếp quản lí, luôn luôn đùn đẩy công việc của mình cho người khác làm và hưởng công trên mồ hôi nước mắt của người ta. Ấy vậy mà trong phòng mình ai ai cũng a dua xua nịnh chị ta, nhất là chị “sư phụ” của mình ( gọi vậy cho oai thôi, thật ra công việc này chung của 2 người mà kiến thức làm việc mình học được toàn nhờ người khác chỉ dạy. Thấy mình được việc, chị ta giao hết 75% công việc, thời gian chỉ để ngồi xu nịnh).

Đúng thì không sao, sai 1 tí là sếp lớn chửi, chị phiên dịch nói, lại còn thêm chị “sư phụ”. Việc học đã mệt, nay lại còn thêm chuyện đi làm; những sợi dây thần kinh cọng mì tôm của mình cũng tới hồi dãn nở làm mình bệnh “trầm cảm” cũ tái phát và nặng hơn trước nữa mới khổ chứ! Mình quyết định nghỉ làm, ở nhà dưỡng bệnh tới nay cũng đã thuyên giảm. Dự tính qua tết cổ truyền mình xin đi làm lại mặc dù bây giờ chỉ có thế là công nhân. Nhưng nếu mà gặp hoàn cảnh tương tự chắc mình chết luôn quá, mọi người cứu mình với!

Bài dự thi của bạn Đinh Thị Thùy Trang

Bình Luận Bài Viết
Bài dự thi 1001 tình huống giao tiếp – Đinh Thị Thùy Trang
5 (100%) 1 vote