7 LÝ DO KHIẾN BẠN CHƯA THÀNH CÔNG

0

“Học từ những sai lầm của bạn là một kỹ năng cần thiết cho phép bạn phát triển khả năng phục hồi. Hãy là bậc thầy thay đổi chứ đừng là nạn nhân của sự thay đổi” – Brian Tracy.

Dưới đây là những lý do khiến bạn vẫn chưa đạt được thành công trong cuộc sống:

1. Bạn luôn đùn đẩy trách nhiệm

Hãy chịu trách nhiệm hoàn toàn cho mọi điều xảy ra trong cuộc sống của bạn. Đừng đổ lỗi cho người khác. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh. Đừng đổ lỗi cho những gì bạn thiếu sót. Và không nên đổ lỗi cho vận may của mình.

Bạn sẽ luôn luôn có sự lựa chọn trong mọi tình huống và những lựa chon này sẽ luôn luôn có hậu quả. Hãy chịu trách nhiệm. Đưa ra những lựa chọn đúng sẽ giúp bạn đến gần mục tiêu. Thành công là một loạt các lựa chọn đúng.

“Tôi là chủ nhân số phận của tôi, tôi là thủ lĩnh của tâm hồn tôi” (WilliamErnestHenley)

2. Bạn hay trì hoãn

Tôi không quan tâm những lý do bạn trì hoãn. Nếu bạn không hành động ngay sau khi có ý tưởng thì tình trạng khẩn cấp sẽ không còn nữa. Và nếu bạn còn chờ đợi, có khả năng bạn sẽ không hoàn thành công việc.

Hãy bắt đầu đưa ra quyết định tuyên chiến với sự chần chừ của bạn. Chỉ cần nhận thức được bạn cần phải tuyên chiến với điều này bạn đã đi trước đám đông rồi.

“Sự trì hoãn là một trong những căn bệnh nguy hiểm và phổ biến nhất và nó làm cho sự thành công và hạnh phúc trở nên nặng nề” (Wayne Gretzky)

3. Bạn cầu toàn

Sự hoàn hảo không tồn tại. Nó chỉ là một lý do tuyệt vời để không phải bắt đầu. Hãy làm tốt nhất mà bạn có thể làm được, hãy phấn đấu để tốt hơn so với bạn ngày hôm qua nhưng hãy quên sự hoàn hảo đi. Bởi vì nếu công việc thực sự quan trọng với bạn, bạn sẽ không bao giờ đạt trạng thái hoàn hảo.

Và đừng chờ đợi thời điểm lý tưởng hay kế hoạch lý tưởng. Nó sẽ không bao giờ xảy ra. Bạn chỉ cần bắt đầu. Và sau đó bắt đầu một lần nữa vào ngày mai. Và một lần nữa vào ngày hôm sau. Ước mơ của bạn sẽ không bao giờ trở thành hiện thực nếu bạn cứ chuẩn bị và chờ đợi.

“Đừng chờ đợi, thời gian sẽ không bao giờ ngừng lại. Hãy bắt đầu nơi bạn đứng và làm việc với bất kỳ công cụ nào bạn đang có, những công cụ tốt hơn sẽ đến trên đường bạn đi” (Napoleon Hill)

4. Bạn sợ những lời chỉ trích

Nếu bạn đang đạt được bất kỳ điều gì tuyệt vời, hãy đoán trước hàng tấn những lời chỉ trích và ghét bỏ. Hãy tìm hiểu để xử lý. Tìm hiểu về những điều chỉ trích bạn nên chấp nhận và loại bỏ những điều bạn nên loại bỏ. Không phải tất cả những lời chỉ trích đều hữu ích.

Trong mọi trường hợp, đừng để nỗi sợ hãi của những lời chỉ trích ngăn cản bạn làm những gì bạn phải làm. Bạn không phải làm hài lòng tất cả mọi người.

“Để tránh những lời chỉ trích, hãy không nói, không làm gì cả” (Aristotle)

5. Bạn sợ thất bại

Hãy làm việc để thành công nhưng hãy đoán trước sẽ có thất bại trên đường đi. Thất bại là hoàn toàn cần thiết. Thất bại là một bài học trong cuộc sống được thiết kế để mang lại điều tốt nhất cho bạn. Nếu bạn quá sợ thất bại, thì không nên bắt đầu. Có thể bạn sợ hãi nhưng không nên quá nản lòng khi bạn thất bại. Đó là cơ hội để bạn được thử lại thêm một lần nữa.

“Không thể sống mà không thất bại một việc gì đó trừ khi bạn sống quá thận trọng” (J.K. Rowling).

6. Bạn lười biếng

Nếu bạn đang có cùng khối lượng công việc với những người xung quanh bạn, hãy xem xét bản thân bạn có lười biếng không. Đây là một thế giới cạnh tranh và nếu bạn muốn nổi bật hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần làm việc chăm chỉ hơn những người khác hai lần.

Nếu người khác làm việc 5 tiếng đồng hồ, bạn hãy làm việc 7 tiếng. Và hãy quên đi tất cả tiệc tùng của bạn.

“Công thức của sự thành công: dậy sớm, làm việc chăm chỉ, may mắn” (J. Paul Getty)

7. Bạn thiếu tính độc đáo và sáng tạo

Sẽ chẳng có gì tốt nếu bạn đang làm điều tương tự người khác đang làm. Bạn cần phải là duy nhất nếu muốn nổi bật. Hãy dám khác biệt từ đám đông.

Bạn có thể có những ý tưởng và cảm hứng từ người khác. Thậm chí bạn có thể sao chép ở một mức độ nhất định. Nhưng để người khác công nhận bạn, bạn cần phải sáng tạo và độc đáo.

“Hãy tin tưởng vào những thách thức độc đáo cá nhân của bạn” (JamesBroughton)

Theo Internet

Cùng khám phá khóa học 30 ngày để tự tin và giao tiếp hiệu quả của giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Giám đốc và Đồng sáng lập DeltaViet để thay đổi bản thân ngay hôm nay:

– Khóa học online, bạn đăng ký và tham gia ngay bất kỳ lúc nào.

– Bài học cụ thể, hướng dẫn thực hiện từng bước một, có thể học đi học lại nhiều lần.

– Học phí ưu đãi, cam kết hoàn học phí nếu không hiệu quả.

Khám phá ngay tại: 30 ngày để tự tin và giao tiếp hiệu quả

Bình Luận Bài Viết
7 LÝ DO KHIẾN BẠN CHƯA THÀNH CÔNG
Đánh giá bài viết