5 cách giúp bạn giải toả áp lực trong cuộc sống

0

Trong cuộc sống không tránh khỏi những lúc bạn căng thẳng, mệt mỏi hay stress nặng. Điều đó ảnh hưởng không tốt đến công việc và tâm trạng của bạn. Vậy làm cách nào để giải tỏa những áp lực này?

1. Tập thở bụng

Đây chính là một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn có thể giải tỏa áp lực, căng thẳng trong cuộc sống. Bạn hãy tập cách hít thở thật sâu và chậm. Bạn sẽ cảm nhận được hơi thở đi vào, đi ra khỏi cơ thể. Điều đó giúp bạn thư giãn sau những giờ mệt mỏi.

2. Lập kế hoạch ra giấy 

Một trong những nguyên nhân khiến bạn thường xuyên gặp stress đó là do khối lượng công việc quá nhiều. Do đó, cách thứ hai bạn có thể áp dụng để giải tỏa áp lực đó là lập kế hoạch ra giấy. Bạn viết những việc cần làm ra giấy, phân loại việc nào quan trong, việc nào ít quan trọng hơn để từ đó có thể phân bổ thời gian hợp lý hơn. Bạn sẽ tránh khỏi tình trạng tốn quá nhiều thời cho những việc không cần thiết, trong khi những việc quan trọng vẫn chưa được giải quyết. Lập kế hoạch ra giấy còn giúp cho hiệu quả công việc của bạn tăng đáng kể.

3. Tâm sự với người khác

Khi gặp những vấn đề căng thẳng, đừng đè nén hay cam chịu một mình. Điều đó chỉ càng khiến bạn stress hơn nữa. Bạn hãy tìm một người thân thiết và bạn tin tưởng để tâm sự, trò chuyện. Có thể người đó không thể giúp bạn giải quyết khó khăn ấy ngay nhưng sau khi được giải bày, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và cân bằng lại cảm xúc của bản thân mình hơn. Đó là một trong những cách hữu hiệu để giúp bạn giải tóa áp lực trong cuộc sống hàng ngày.

4. Bỏ thói quen chấp nhặt

Nếu bạn có thói quen hay chấp nhặt, cầu toàn với mọi thứ xung quanh thì đã đến lúc bạn cần thay đổi. Bởi đó là một trong những nguyên nhân khiến bạn lâm vào tình trạng căng thẳng. Hãy nhớ rằng, trong cuộc sống không có gì là hoàn hảo, mỗi người đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Bạn hãy học cách tha thứ và bỏ qua những điều nhỏ nhặt ấy đi. Có quá nhiều thứ để bạn phải lo nghĩ và vì vậy, đừng ôm vào mình những điều vụn vặt. Làm được điều đó là bạn đã có thể giải tỏa được những áp lực của mình rồi đấy.

5. Ăn uống và ngủ đủ giấc

Dù bận đến thế nào bạn cũng hãy dành thời gian cho những nhu cầu cơ bản của cơ thể như: ăn uống, ngủ nghỉ. Nhiều bạn làm việc quên cả ăn uống hay có những bạn luôn trong tâm trạng căng thẳng, không muốn ngủ nghỉ. Nếu bạn đang trong trường hợp đó, hãy dừng ngay lại. Điều đó chỉ càng làm cho bạn thêm căng thẳng và khi bạn căng thẳng, tinh thần không ổn định, liệu hiệu quả công việc của bạn có tốt được không? Hãy nhớ rằng ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc sẽ khiến tinh thần bạn thoải mái và tràn đầy năng lượng, bạn sẽ giải toản được áp lực của mình.

Mỗi người chúng ta, dù nhiều dù ít, đều có những mối bận tâm, những điều phải lo nghĩ. Vì vậy sẽ có những lúc bạn gặp áp lực, căng thẳng. Hy vọng 5 cách nhỏ trên sẽ giúp bạn giải tỏa được những áp lực và tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống. Chúc bạn luôn vui và thành công.

Học cách chế ngự cảm xúc và kiểm soát bản thân cùng Ths. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu qua khóa học Kỹ năng quản lý cảm xúc:

– Khóa học giúp bạn:

+ Tìm hiểu mức độ kiểm soát cảm xúc của chính bạn

+ Thấy được tác hại của việc không kiểm soát được cảm xúc

+ Đưa ra các biện pháp quản lý cảm xúc an toàn, hiệu quả

+ Hình thành kỹ năng quản lý cảm xúc qua các bài tập thực hành

– Cam kết hoàn học phí nếu không hiệu quả

– Khóa học online, bạn đăng ký và tham gia bất kỳ lúc nào

– Học phí ưu đãi, bài học được học đi học lại nhiều lần

Khám phá ngay tại: Kỹ năng quản lý cảm xúc

Bình Luận Bài Viết
5 cách giúp bạn giải toả áp lực trong cuộc sống
Đánh giá bài viết